Bật mí chi phí xây nhà trọ mới nhất 2022

Bắt nhịp cùng với xu hướng phát triển hiện nay, các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến việc xây dựng nhà trọ để đáp ứng nhu cầu tập trung dân số ngày càng đông của người dân. Nhà trọ đang trở thành một giải pháp tối ưu cho các thành phố lớn. Cùng theo dõi những bật mí có một không hai về chi phí xây nhà trọ mới nhất 2022 của Tamlopolympic.vn ngay sau đây nhé!

Danh mục nội dung

 1. Cách tính chi phí xây dựng nhà trọ tiết kiệm

   1.1. Tính chi phí nhà trọ dựa trên diện tích

   1.2. Tính chi phí nhà trọ trong phần thô

   1.3. Tính chi phí nhà trọ khi hoàn thiện

 2. Xây nhà trọ cần lưu ý gì?

 3. Điểm qua một số mẫu nhà trọ hiện nay

1. Cách tính chi phí xây dựng nhà trọ tiết kiệm

Để dự trù và tích lũy vốn một cách hợp lý và triệt để, các chủ đầu tư cần có kế hoạch chi phí xây nhà trọ được tính toán càng kỹ lưỡng càng tốt. Bởi vậy, trước khi bắt tay vào xây dựng nhà trọ, việc tìm hiểu và biết cách tính chi phí xây dựng tiết kiệm là vô cùng cần thiết.

Nhà trọ thiết kế kiểu đơn giản

Nhà trọ thiết kế kiểu đơn giản

1.1. Tính chi phí nhà trọ dựa trên diện tích

Tính chi phí nhà trọ dựa trên diện tích là cách tính tổng thể và dễ dàng nhất. Tính tất cả phần diện tích xây dựng, gồm cả mái ngói, mái tôn và sân. Khi đã tính toán và xác định được diện tích cần xây, các chủ đầu tư sẽ dễ dàng tính toán được giá thành xây dựng nhà trọ theo từng phần.

1.2. Tính chi phí nhà trọ trong phần thô

Chi phí phần thô cần quan tâm bao gồm: xây dựng móng, dựng cột, đổ bê tông cốt thép, xây dựng tường và các tiểu tiết trong nhà, lắp đặt hệ thống điện, nước. Bên cạnh đó, phải đặc biệt chú ý đến phần xây dựng móng vì cần phải dựa trên điều kiện đất đai ở khu đó để có hướng xây nhà phần móng sao cho phù hợp mà vẫn đảm bảo tiết kiệm nhất.

1.3. Tính chi phí nhà trọ khi hoàn thiện

Phần hoàn thiện nhà trọ là phần cuối cùng chiếm phần lớn chi phí xây dựng, bao gồm: gạch ốp lát, lắp đặt các thiết bị bồn rửa, bồn chứa, vệ sinh, hệ thống đèn. Chi phí ở các hạng mục này còn tùy thuộc vào lựa chọn của chủ đầu tư. Để tiết kiệm chi phí nên chọn những trang thiết bị nội thất có nhiều tính năng và giá cả phù hợp với nguồn khách hàng tiềm năng.

2. Xây nhà trọ cần lưu ý gì?

Xây nhà trọ giá rẻ, tiết kiệm kinh phí là vấn đề chủ đầu tư cần quan tâm để đảm bảo về vốn đầu tư, thu hồi vốn và sinh lời. Dưới đây là một số lưu ý xây nhà trọ tiết kiệm chi phí các chủ đầu tư cần quan tâm:

Mẫu nhà trọ 2 tầng

Mẫu nhà trọ 2 tầng

+ Chọn mẫu thiết kế phù hợp: Trước khi bắt tay vào xây dựng, cần lựa chọn mẫu thiết kế nhà trọ phù hợp với chi phí đầu tư và nhu cầu khách hàng.

+ Chọn nguồn nguyên vật liệu tốt, chất lượng với giá cả hợp lý: Các chủ đầu tư có thể giảm chi phí xây nhà trọ cho thuê nhờ vào việc lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp với kết cấu, bản vẽ thiết kế nhà trọ, phòng trọ. Về phần mái, nên sử dụng tôn để lợp mái vừa tiết kiệm chi phí vừa bền bỉ với thời gian và đem lại nhiều công dụng vượt trội, điển hình như tôn Olympic - sản phẩm thuộc thương hiệu tôn tiên phong luôn đi đầu về chất lượng trong ngành tôn lợp mái.

+ Ưu tiên chọn đơn vị tư vấn và thiết kế, thi công nhà trọ uy tín: Chọn đơn vị thiết kế uy tín và dịch vụ thi công nhà trọ trọn gói chất lượng là một cách tính toán khoa học giúp chủ đầu tư có những bản vẽ phù hợp với yêu cầu kinh doanh, tính toán tốt nhất bố trí không gian nhà trọ đẹp đảm bảo có thể thu hút và giữ chân khách khi đưa vào sử dụng, không chỉ mang đến chất lượng mà còn có tính thẩm mỹ cao cho công trình của bạn. Ngoài ra, có thể giúp đảm bảo lựa chọn vật liệu tiết kiệm, hạn chế chi phí sửa chữa, giảm thời gian thi công để công trình sớm hoạt động sinh lời.

+ Tuân thủ quy trình thi công xây nhà trọ: đây là một việc hết sức quan trọng trong quy trình xây dựng nhà trọ, bởi đảm bảo việc xây nhà trọ đúng quy trình sẽ giúp chủ đầu tư tránh được các rắc rối về pháp lý khi xây nhà trọ cao tầng, kiên cố cần xin phép, giúp chất lượng đảm bảo, thời gian thi công nhanh và tất nhiên giảm được chi phí xây dựng.

3. Điểm qua một số mẫu nhà trọ hiện nay

Cùng điểm qua một số mẫu nhà trọ đang thịnh hành hiện nay ngay sau đây:

Mẫu nhà trọ cấp 4, có gác lửng

Mẫu nhà trọ cấp 4, có gác lửng

Mẫu nhà trọ 2 tầng giá rẻ, đẹp

Mẫu nhà trọ 2 tầng giá rẻ, đẹp

Mẫu nhà trọ 3 tầng cao cấp

Mẫu nhà trọ 3 tầng cao cấp

Mẫu nhà trọ 4 tầng hiện đại

Mẫu nhà trọ 4 tầng hiện đại

Xem thêm: 24 mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn đẹp

Trên đây là những thông tin cơ bản mà Tamlopolympic.vn cung cấp để giúp các chủ đầu tư có thể xác định được chi phí xây nhà trọ tiết kiệm. Từ đó các chủ đầu tư sẽ có được sự chuẩn bị thật kỹ càng cho công trình của mình.