“Bí kíp” lắp đặt tấm lợp lấy sáng Olympic dễ dàng, đạt hiệu quả cao

“Bí kíp” lắp đặt tấm lợp lấy sáng Olympic dễ dàng, đạt hiệu quả cao

 

Tuân thủ theo các bước thi công tấm lợp lấy sáng Olympic không chỉ đảm bảo an toàn cho người lao động mà còn đảm bảo chất lượng công trình mái lợp bền đẹp quanh năm. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn loay hoay trong việc xác định đâu là các bước thi công đúng chuẩn. Đừng lo, hãy để Tamlopolympic.vn mách bạn các “Bí kíp” lắp đặt tấm lợp lấy sáng Olympic dễ dàng, đạt hiệu quả cao trong bài viết này nhé!

Danh mục nội dung

  1. Vì sao phải thi công tấm lợp lấy sáng đúng cách ?

  2. Các bước trong quy trình lắp đặt tấm lợp lấy sáng 

   2.1. Cắt tấm lợp

   2.2. Khoan mồi

   2.3. Bắt vít

   2.4. Dán keo hai đầu, nối tấm lợp

   2.5. Bịt kín các điểm nối được dán keo

   2.6. Định vị tấm lợp

   2.7. Kiểm tra và hoàn thiện

  3. Cần lưu ý điều gì trong quá trình lắp đặt? 

  4. Địa điểm mua tấm lợp lấy sáng Olympic chất lượng, giá rẻ

1. Vì sao phải thi công tấm lợp lấy sáng đúng cách ?

Khi thi công tấm lợp lấy sáng đòi hỏi phải đúng kỹ thuật, đúng quy trình. Theo đó, lắp đặt tấm lợp lấy sáng đúng chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích, cụ thể như:

  • Công trình được đảm bảo chất lượng bền lâu
  • Đảm bảo độ an toàn, công năng của các nguyên vật liệu sẽ được phát huy tối đa
  • Mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình…

Thi công tấm lợp lấy sáng đòi hỏi phải đúng kỹ thuật, đúng quy trình

Thi công tấm lợp lấy sáng đòi hỏi phải đúng kỹ thuật, đúng quy trình

>>> Khám phá 5 ứng dụng tuyệt vời của tấm lợp lấy sáng Olympic

2. Các bước trong quy trình lắp đặt tấm lợp lấy sáng

Để thi công tấm lợp lấy sáng, quý khách hàng có thể thực hiện các bước sau:

2.1. Cắt tấm lợp

Trước tiên, bạn hãy dùng lưỡi cưa cắt kim loại hoặc dùng lưỡi dao sắc, đặt tấm lợp nằm trên bề mặt phẳng và chú ý tránh làm trầy xước khi cắt vì điều đó có thể làm giảm đi tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của sản phẩm. Tiếp đó, hãy làm sạch bụi và mảnh vụn trên tấm lợp bằng khí nén hoặc máy hút bụi. Chạy không khí nén sạch thông qua các kênh rỗng, thổi bay mùn cưa và dăm bên trong tấm lợp

2.2. Khoan mồi

Khi khoan có thể dùng các mũi khoan dành cho kim loại. Phải khoan trước cho vít bắt, đường kính của lỗ phải là 2mm lớn hơn thân vít được sử dụng để trừ hao độ co giãn của tấm do thay đổi nhiệt độ buổi trưa và tối. Đối với tấm lợp từ 2.5mm - 6mm, lỗ khoan phải bằng 10mm, còn với tấm từ 8mm trở lên, bắt buộc phải khoan lỗ 12mm. Ngoài ra, bạn cũng cần đặc biệt chú ý khoan tất cả các lỗ vuông góc với bề mặt của tấm. Và sau khi khoan, các tấm cần được làm sạch các bụi, mùn khoan trên mặt cũng như bên trong tấm.

2.3. Bắt vít

Ở bước này, bạn nên sử dụng các loại vít chống gỉ và có khả năng chống chịu nhiệt tốt để cố định các tấm lợp lấy sáng vào phần hệ thống khung mái và xà gồ, tạo sự bền bỉ và đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. 

  • Đảm bảo vít phải được bắt dọc theo chiều rộng của tấm vì thanh nẹp nối dọc hai cạnh của tấm không đủ lực để giữ tấm nằm xuống và chống lại lực đẩy của gió.
  • Vít phải được bắt dọc theo thanh xà gồ, khoảng cách giữa các vít khoảng 500 - 600mm. Và dọc cuối thanh xà gồ, khoảng cách giữa các vít nên dao động từ 300 - 400mm.
  • Nên sử dụng tuốc nơ vít điện để thắt chặt các vít, tránh các trường hợp bắt vít quá chặt sẽ làm hư hỏng tấm. Nên bắt vít vuông góc với bề mặt của tấm, khi bắt chèn nghiêng có thể làm hỏng tấm và hoặc dẫn đến tình trạng rò rỉ.
  • Tất cả ốc vít phải phù hợp với chiều dài theo độ dày của tấm và kết cấu khung đỡ và có đệm cao su. Vít nên được thắt chặt cẩn thận, không bị biến dạng của về mũi khoan và miếng đệm cao su.

2.4. Dán keo hai đầu, nối tấm lợp

Trong suốt quá trình lưu trữ hoặc lắp đặt, bạn phải dán hai đầu tấm bằng băng keo để chống bụi bẩn hoặc nấm mốc xâm nhập vào bên trong tấm và sử dụng thanh nối U cùng với chất bịt kín tấm sau khi hoàn tất lắp đặt. Ngoài ra, tuyệt đối không sử dụng keo dán cố định vì sẽ ảnh hưởng đến sự co dãn của tấm lợp. Tốt nhất là hãy sử dụng tới các tấm chữ H làm bằng Poly hoặc nhôm để đảm bảo sự bền vững cho công trình lợp mái thông minh.

2.5. Bịt kín các điểm nối được dán keo

Sau khi các đầu và điểm nối tấm lợp được dán keo, bạn cần sử dụng các chất bịt kín để lấp đầy và làm chắc các thanh nối chữ H và U. Bởi các chất này sẽ dùng trực tiếp lên trên bề mặt tấm lợp nên trước khi tiến hành cần phải kiểm tra xem thành phần hóa học có tương thích với vật liệu Poly hay không. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng Silicone trung tính, loại chuyên dùng cho vật liệu Poly trong trường hợp này

2.6. Định vị tấm lợp

Lắp đặt tấm lợp theo hướng gân, theo chiều dọc, hoặc theo hướng của khung có hình vòm. Vị trí này sẽ giảm thiểu tối đa sự tích tụ của bụi bẩn và làm giảm nước ngưng đọng bên trong tấm. Đối với những tấm được xếp thành chồng, hãy lắp theo hướng nằm ngang, độ nghiêng tối thiểu 5° để thoát nước, tự làm sạch tấm và giảm đọng nước qua các đấu nối và vít. Việc này cũng giúp giảm bớt hiệu ứng thị giác về độ lệch do sức nặng của tấm.

Định vị tấm lợp

Định vị tấm lợp

2.7. Kiểm tra và hoàn thiện

Cuối cùng, bạn phải kiểm tra tấm lợp lại một cách cẩn thận. Khi vệ sinh, tuyệt đối không được làm trầy xước lên bề mặt, phải lau tấm bằng nước, xà phòng nhẹ nhàng và dùng mút mềm để tấm lợp luôn bóng loáng.

Quy trình lắp đặt tấm lợp lấy sáng cho công trình đúng chuẩn

Quy trình lắp đặt tấm lợp lấy sáng cho công trình đúng chuẩn

3. Cần lưu ý điều gì trong quá trình lắp đặt ?

Một số lưu ý cho người sử dụng khi lắp đặt sản phẩm tấm lợp lấy sáng Olympic trong khi xây dựng và thi công công trình:

NÊN LÀM

KHÔNG NÊN LÀM

Lắp đặt mái có độ dốc tối thiểu là 5°

Không lợp ngang mái nhựa trên 5mm

Tránh để tấm tiếp xúc với xi măng, tường vôi, mặt đất

Không bắt vít quá mau, khoảng cách các vít là 80cm

Bắt vít vừa chạm bề mặt tấm nhựa

Không bắt vít quá chặt

Chỉ gỡ bỏ màng phim khi lắp đặt xong

Không bắt vít vào mép tấm

Tấm trên 3mm phải dùng nẹp sập 3 thanh

  • Tấm dày 8 - 10mm dùng nẹp sập to
  • Tấm từ 4 - 6mm dùng nẹp sập nhỏ

Không lắp tấm lợp võng quá 50mm

Chỉ bôi keo, mép nẹp và mép lỗ khoan mồi

Không bôi keo xuống lỗ khoan mồi và khe hở nối tấm giữa 2 nẹp

Một số lưu ý khi lắp đặt sản phẩm tấm lợp lấy sáng Olympic

Một số lưu ý khi lắp đặt sản phẩm tấm lợp lấy sáng Olympic

4. Địa điểm mua tấm lợp lấy sáng Olympic chất lượng, giá rẻ

Trải qua hành trình hơn 30 năm hoạt động, Mỹ Việt tự hào khi là nhà cung cấp sản phẩm tấm lợp lấy sáng Olympic cho hàng triệu công trình trên mảnh đất hình chữ S:. Có thể nói, nhờ kết cấu rỗng đã mang lại nhiều ưu điểm nổi trội cho tấm lợp lấy sáng Olympic như tính thẩm mỹ cao, trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, cách âm tốt, dễ dàng và thuận tiện uốn linh hoạt khi thi công với những công trình có kết cấu mái phức tạp… Ngoài ra, chế độ bảo hành sản phẩm lên đến 25 năm, chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. 

Hãy liên hệ trực tiếp tới Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp và nhận báo giá tốt nhất, bạn nhé!

Mẫu công trình sử dụng tấm lợp lấy sáng Olympic 

Mẫu công trình sử dụng tấm lợp lấy sáng Olympic 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt tấm lợp lấy sáng Olympic dễ dàng, đạt hiệu quả cao. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào về sản phẩm, vui lòng liên hệ ngay với Tamlopolympic.vn để được tư vấn chi tiết nhé!

Tin tức khác