Khám phá quy trình xây nhà mới nhất năm 2024

Khám phá quy trình xây nhà mới nhất năm 2024

Xây dựng nên một ngôi nhà hoàn thiện tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của gia chủ, là một điều không dễ dàng, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây dựng, gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng quy trình xây một ngôi nhà như thế nào và trình tự xây nhà bao gồm những công việc gì. Cùng Tamlopolympic.vn khám phá quy trình xây nhà mới nhất năm 2024 ngay sau đây.

Danh mục nội dung

 1. Tại sao cần phải tìm hiểu quy trình xây nhà trước khi thi công?

 2. Giai đoạn chuẩn bị

 3. Tiến hành thi công

 4. Nghiệm thu, bàn giao, hoàn thành đưa vào sử dụng

 5. Những lưu ý vàng khi xây nhà

1. Tại sao cần tìm hiểu về quy trình xây nhà trước khi thi công?

Quy trình thi công

Quy trình thi công

Xây nhà là một việc rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Để xây lên một ngôi nhà vừa vững chắc lại bền đẹp theo thời gian, gia chủ cần phải  tính toán và lập cho mình một kế hoạch xây nhà thật tỉ mỉ , thực tế và có những hiểu biết sâu về xây dựng. Hiểu về quy trình xây dựng nhà ở là điều rất quan trọng vì nó chính là nền tảng để lập kế hoạch xây nhà hoàn thiện. Vì vậy, việc tìm hiểu về quy trình xây nhà trước khi thi công là vô cùng cần thiết.

>>>Xem thêm: Những kinh nghiệm cần biết khi xây nhà

2. Giai đoạn chuẩn bị

Giai đoạn chuẩn bị

Giai đoạn chuẩn bị

Chuẩn bị là giai đoạn đầu tiên và  cũng là giai đoạn quan trọng nhất, là bước đệm vững chắc cho các giai đoạn sau. Vậy giai đoạn chuẩn bị gia chủ cần làm gì?

+ Lựa chọn đất xây nhà ở vị trí thuận lợi, lựa chọn hướng nhà đẹp, phù hợp với cung mệnh gia chủ.

+ Lên ý tưởng chi tiết về cấu trúc ngôi nhà muốn xây, tìm thiết kế và thiết kế nhà.

+ Xin giấy phép xây dựng.

+ Tham khảo và tìm kiếm các đại lý vật liệu xây dựng như gạch, cát xi măng... đại lý vật liệu tôn thép chất lượng và uy tín.

+ Tính toán kỹ lưỡng và chuẩn bị kinh phí.

+ Lên kế hoạch thi công cụ thể và lựa chọn nhà thầu phù hợp.

3. Tiến hành thi công

Tiến hành thi công

Tiến hành thi công

Giai đoạn thi công bao gồm hai giai đoạn: thi công phần thô và thi công hoàn thiện

+ Thi công phần thô: đây phần khung xương của ngôi nhà. Trong giai đoạn thi công phần thô cần chuẩn bị đầy đủ tiền bạc để các công việc đi đúng hướng. Bên cạnh đó, việc giám sát thi công là vô cùng quan trọng vì một sai sót nhỏ trong thi công cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu hay chất lượng xây dựng cho công trình sau này.

+ Thi công hoàn thiện: đây là giai đoạn phải hoàn thành phần thô và phần nội thất, có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Đây là phần tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhất. Vì vậy, gia chủ nên tính toán và cân đối các phần trang trí cho ngôi nhà của mình để tránh phát sinh chi phí quá nhiều so với dự tính.

4. Nghiệm thu, bàn giao, hoàn thành đưa vào sử dụng

Ngôi nhà đưa vào sử dụng

Ngôi nhà đưa vào sử dụng

Nghiệm thu, bàn giao, hoàn thành đưa vào sử dụng là phần công việc cuối cùng trong quy trình xây nhà. Để đảm bảo công trình đúng tiến độ, chất lượng, tiết kiệm thời gian và chi phí, gia chủ nên làm song song với giai đoạn xây dựng.

Chủ nhà và các nhà thầu phải tổ chức nghiệm thu, lập biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng trước khi đưa công trình vào sử dụng. 

5. Những lưu ý vàng khi xây nhà

Để quy trình xây nhà diễn ra suôn sẻ, gia chủ nên lưu ý những điều sau đây:

+ Không nên chọn đất xây nhà trên nền đất nghiêng, đất thấp

+ Kiểm tra kỹ địa khí trước khi xây nhà

+ Nên để một chút đất trống ở hướng Nam

+ Tường bao quanh nhà không nên xây quá cao

+ Không nên để cây to trước cửa nhà

+ Nên tránh xây cầu thang xoắn ốc

+ Không nên xây nhà quá cao gây tâm lý bất ổn cho thành viên trong nhà

Trên đây các gia chủ đã cùng Tamlopolympic.vn khám phá quy trình xây nhà mới nhất năm 2024. Với hàng ngàn thương hiệu tôn lợp mái trên thị trường hiện nay, tôn Olympic tự hào là một thương hiệu tôn tiên phong và luôn đi đầu về chất lượng cho mái lợp tôn. Mong rằng qua bài viết này, các gia chủ có thể có những tham khảo sâu hơn về quy trình xây nhà và áp dụng thành công cho ngôi nhà của mình.

Tin tức khác