Kinh nghiệm xây nhà theo hướng Đông năm 2024

Kinh nghiệm xây nhà theo hướng Đông năm 2024

Hướng nhà chiếm giữ một vai trò quan trọng và ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống, sức khỏe, công việc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Trong năm 2024 này nếu bạn đang có ý định xây nhà theo hướng đông thì cũng đừng quá lo lắng, tham khảo ngay kinh nghiệm xây nhà theo hướng Đông năm 2024 đã được Tamlopolympic.vn đúc kết, để giúp việc xây và hoàn thiện căn nhà được thuận lợi và hợp phong thủy nhất nhé!

Danh mục nội dung

1. Phong thủy nhà hướng Đông  hợp với tuổi nào? 

2. Những yêu cầu để ngôi nhà hướng Đông hợp phong thủy 

3. Gợi ý chọn màu tôn lợp mái theo mệnh, hợp phong thủy cho nhà hướng Đông

3.1. Chọn màu tôn lợp mái nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Kim

3.2. Chọn màu tôn lợp mái nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Mộc

3.3. Chọn màu tôn lợp mái nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Thủy

3.4. Chọn màu tôn lợp mái nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Hỏa

3.5. Chọn màu tôn lợp mái nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Thổ

4. Thương hiệu tôn Olympic đồng hành cùng mái nhà Việt năm 2024

1. Phong thủy nhà hướng Đông  hợp với tuổi nào? 

Theo phong thủy nếu nhà hướng Đông phù hợp với tuổi của gia chủ thì ngôi nhà sẽ mang lại nhiều điều may mắn và tốt đẹp đến với gia đình. Tuy nhiên nếu lựa chọn hướng nhà không phù hợp thì gia đình có thể gặp phải nhiều bất trắc, xui rủi. Chính vì vậy, theo quan điểm của phong thủy, khi bạn lựa chọn hướng nhà là hướng Đông bạn nên xem xét cụ thể để biết được hướng nhà có thực sự phù hợp với mình và gia đình hay không.

Hướng Đông trong phong thủy được xem là hướng đón tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ hợp tuổi

Muốn xác định nhà hướng Đông hợp tuổi nào thì bạn cần tính toán năm sinh, cung mệnh của mình có phù hợp với hướng nhà theo phong thủy hay không. Theo phong thủy, nhà hướng Đông sẽ hợp với những người thuộc Đông Tứ Mệnh. Những người này sẽ có tuổi thuộc cung Chấn, Tốn, Ly, Khảm.

 • Đối với cung Chấn: Nam nằm trong các năm sinh: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006,…còn Nữ nằm trong các năm sinh: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006,…
 • Đối với cung Tốn: Nam nằm trong các năm sinh: 1951, 1960, 1969, 1978, 987, 1996, 2005,… còn Nữ nằm trong các năm sinh: 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007,…
 • Đối với cung Ly: Nam nằm trong các năm sinh: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,… còn Nữ nằm trong các năm sinh: 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003,…
 • Đối với cung Khảm: Nam nằm trong các năm sinh: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,… còn Nữ nằm trong các năm sinh: 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004,…

2. Những yêu cầu để ngôi nhà hướng Đông hợp phong thủy 

Phong thủy nhà ở hướng Đông tốt sẽ mang lại những điều may mắn và tốt đẹp cho gia đình. Nhưng nếu ngược lại, có phong thủy không tốt gia đình sẽ gặp nhiều điều bất trắc và khó khăn trong cuộc sống và sự nghiệp. Để những căn nhà hướng Đông mang phong thủy tốt gia chủ cần chú ý các điều kiện ngoại cảnh như:

 • Mặt tiền ngôi nhà phải hướng ra nguồn nước sạch như sông, biển, hồ.
 • Phía Đông không bị che chắn tầm nhìn bởi các ngôi nhà cao tầng hay bức tường, cần thoáng đãng để tránh ngăn cản ánh sáng tự nhiên mặt trời chiếu vào.
 • Phía Đông ngôi nhà điều kiện phải đất cao hơn phía Tây thì phong thủy nhà ở hướng Đông mới đẹp và mang lại nhiều may mắn.

Cân nhắc những yếu tố ngoại cảnh để căn nhà hướng Đông có phong thủy tốt nhất

Gia chủ cũng nên tham khảo những yếu tố có thể khiến cho nhà hướng Đông không có phong thủy tốt và không phù hợp với bản mệnh của mình:

 • Hướng Đông nhà hướng ra nguồn nước bẩn, ô nhiễm.
 • Nhà bị chắn bởi các bức tường cao hay tòa nhà cao tầng hạn chế ánh sáng mặt trời
 • Đất bị lõm vào ở phía Đông.
 • Ngôi nhà có ban công hoặc hành lang ở hướng Đông.
 • Hướng Đông nhà có nhà vệ sinh cũng không hợp phong thủy nhà ở.

Khi xây dựng nhà ở hướng Đông, nếu tồn tại những vấn đề trên thì hãy cân nhắc đến sự thay đổi hướng để tránh những rủi ro, trắc trở trong cuộc sống vì ngôi nhà không hợp phong thủy.

3. Gợi ý chọn màu tôn lợp mái theo mệnh, hợp phong thủy cho nhà hướng Đông

Lựa chọn màu tôn lợp mái hợp phong thủy là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất, vì nếu chọn màu tôn lợp mái nhà hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng rất tốt đến việc giúp cho gia đình làm ăn phát, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý, trong ấm ngoài êm,...

Đặc biệt hướng Đông là một trong những hướng nhà được người Việt Nam lựa chọn để xây nhà nhiều nhất. Nếu bạn đang có ý định xây nhà hướng Đông trong năm 2024, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của tamlopolympic.vn dưới đây để có cho mình những kinh nghiệm quý báu nhé.

3.1. Chọn màu tôn lợp mái nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành thì gia chủ mệnh Kim có:

 • Ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim
 • Ngũ hành tương khắc là Hỏa khắc Kim

Nhà hướng Đông thuộc ngũ hành Mộc nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc trường khí Mộc. Khi khí mộc đi vào nhà thì gặp màu tôn ngoại thất đầu tiên. Để chọn được màu tôn phong thủy thì gia chủ phải chọn được màu sắc sao cho khi khí Mộc đi vào nhà phải tạo ra quy luật tương sinh. Ở đây chính là Mộc sinh Hỏa. Vì thế, đối với màu tôn lợp mái thì gia chủ mệnh Kim nên chọn những màu sắc thuộc Hỏa như: đỏ đậm, đỏ kim cương

Màu tôn đỏ sẽ đem đến phong thủy tốt cho gia chủ mệnh Kim khi xây nhà hướng Đông

3.2. Chọn màu tôn lợp mái nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Mộc

Theo phong thủy ngũ hành thì gia chủ mệnh Mộc có:

 • Ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc
 • Ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc

Nhà hướng Đông thuộc hành Mộc nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc hành Mộc. Khi khí Mộc đi vào nhà gặp màu tôn lợp mái ngoại thất thuộc các tông màu đỏ đậm, đỏ kim cương sẽ giúp đem vượng khí vào nhà giúp gia chủ thuận lợi đường công danh. Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể cân nhắc sử dụng các màu tôn xanh dương, xanh ngọc, xanh rêu giúp tăng thêm tính Thủy, giúp cân bằng phong thủy căn nhà hướng Đông, đồng thời giúp cho gia đình sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý.

Tôn màu xanh giúp gia chủ mệnh Mộc sức khỏe tốt, vượng khí dồi dào

3.3. Chọn màu tôn lợp mái nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy có:

 • Ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy
 • Ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thổ

Tương tự dựa trên trường khí vào nhà đặc trưng của những căn nhà hướng Đông thì khi vào trong nhà thì khí Mộc gặp màu tôn lợp mái ngoại thất như màu trắng, xanh dương, ghi xám,... sẽ giúp lưu thông không khí trong ngôi nhà, thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ mệnh Thủy đồng thời giúp không khí trong nhà luôn ấm cúng bình yên.

Gia chủ mệnh Thủy sử dụng màu tôn hợp phong thủy giúp gia đình luôn  ấm áp và bình yên

>>> Xem thêm: Những màu tôn lợp mái cho gia chủ mệnh Thủy

3.4. Chọn màu tôn lợp mái nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa có:

 • Ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa
 • Ngũ hành tương khắc Thủy khắc Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn gam màu xanh rêu, xanh dương, xanh ngọc, xanh đen kim cương,... để làm tôn lợp mái cho nhà hướng Đông của mình. Bởi những màu sắc thuộc gam màu xanh sẽ giúp tạo ra phong thủy tốt cho gia chủ mệnh Hỏa, điều hòa không khí nội thất, đồng thời thu hút nhiều may mắn trong công danh sự nghiệp cho gia chủ.

Tôn lợp mái tone xanh tạo phong thủy tốt cho gia chủ mệnh Hỏa 

3.5. Chọn màu tôn lợp mái nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ có:

 • Ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ
 • Ngũ hành tương khắc là Thủy khắc Thổ

Theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu tôn lợp mái ngoại thất là các màu thuộc Hỏa như: đỏ đậm, đỏ kim cương,... Khí Hỏa này sẽ bổ trợ rất tốt cho khí mạch trong đất của ngôi nhà từ đó tương sinh với bản mệnh Thổ của gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ lợp màu tôn phong thủy, tài lộc như ý

>>> Xem thêm: Những màu tôn lợp mái cho gia chủ mệnh Thổ giúp rinh tài lộc

4. Thương hiệu tôn Olympic đồng hành cùng mái nhà Việt năm 2024

Được biết đến như loại vật liệu của thời hiện đại, Tôn lợp mái Olympic tự hào được đóng góp vào sự bền vững và giá trị thẩm mỹ cho công trình Việt. Những kinh nghiệm quý giá tích lũy trong suốt gần 35 năm hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng đã giúp Mỹ Việt đẩy mạnh đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo hướng ngày càng hiện đại hơn. Đây chính là lý do thương hiệu ứng dụng hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất được nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu, giúp Tôn Olympic trở thành thương hiệu Việt đạt chuẩn chất lượng Hoa Kỳ (ASTM) và Nhật Bản(JIS), đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của những quốc gia tiên tiến trên thế giới. Không chỉ chinh phục người tiêu dùng bởi độ bền ấn tượng lên tới 30 năm nếu được bảo quản đúng cách.

Mua tôn uy tín tại từ nhà sản xuất để được đảm bảo cả về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm

Để đáp ứng nhu cầu mua tôn lợp mái hợp phong thủy của khách hàng, thương hiệu không ngừng đa dạng mẫu mã, màu sắc tôn lợp mái để khách hàng thoải mái lựa chọn. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chọn lựa loại tôn phù hợp, hãy liên hệ tới Tổng đài: 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Hotline: 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để nhận những tư vấn chi tiết nhất và được giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua tôn lợp mái trực tiếp, quý khách có thể tham khảo hệ thống phân phối Tôn Olympic chính hãng với hơn 3000 đại lý của chúng tôi trên toàn quốc để nhận hỗ trợ nhanh nhất. 

Tấm lợp Olympic đã bật mí kinh nghiệm xây nhà theo hướng Đông năm 2024. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách có thêm thông tin tham khảo để cân nhắc lựa chọn vật liệu cho công trình của mình. Kính chúc quý khách có được cho mình tổ ấm ưng ý và hợp phong thủy.

Tin tức khác