Các yếu tố quan trọng để tạo nên vẻ đẹp cho những nhà xưởng đẹp nhất

Các yếu tố quan trọng để tạo nên vẻ đẹp cho những nhà xưởng đẹp nhất

Theo thống kê, hơn 80% doanh nghiệp cho rằng nhà xưởng có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất kinh doanh. Nhà xưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Một nhà xưởng được thiết kế đẹp mắt, khoa học và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật không chỉ mang đến hiệu quả công việc cao mà còn góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Bài viết này Tamlopolympic.vn sẽ đưa bạn đi chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp và hiện đại nhất hiện nay. Đồng thời, bạn cũng sẽ được khám phá Các yếu tố quan trọng để tạo nên vẻ đẹp cho những nhà xưởng đẹp nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm kiếm ý tưởng thiết kế cho nhà xưởng của bạn!

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

    1.1. Nhà xưởng thiết kế mái thông sáng

    1.2. Nhà xưởng kết hợp văn phòng

    1.3. Nhà xưởng đôi

    1.4. Nhà xưởng thiết kế mái vòm

    1.5. Nhà xưởng sử dụng vật liệu xanh

2. Các yếu tố tạo nên vẻ đẹp của nhà xưởng 

    2.1. Kiến trúc

    2.2. Công năng sử dụng 

    2.3. Yếu tố thẩm mỹ

    2.4. Vật liệu xây dựng chất lượng

3. Gợi ý cho bạn nơi mua vật liệu xây dựng chất lượng, uy tín

 

1. Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật 

Dưới đây là cơ hội để bạn chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp mắt và tuân thủ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, tạo ra không gian hoạt động hiệu quả và an toàn: 

1.1. Nhà xưởng thiết kế mái thông sáng

Nhà xưởng có dạng bo kín tường và mái bằng tôn là mẫu thiết kế phổ biến. Nhìn tổng thể mẫu nhà xưởng này kín và ít thông thoáng. Mái thông sáng cũng đang dần trở thành xu hướng thiết kế nhà xưởng mới bởi những ưu điểm vượt trội về hiệu quả và thẩm mỹ.

Nhà xưởng thiết kế có mái thông sáng giúp thông gió tự nhiên

Nhà xưởng thiết kế có mái thông sáng giúp thông gió tự nhiên

Theo nghiên cứu, nhà xưởng sử dụng mái thông sáng có thể tiết kiệm điện năng chiếu sáng lên đến 50%. Mái thông sáng giúp thông gió tự nhiên, tạo môi trường làm việc thoáng mát, giảm bớt sự oi bức, đặc biệt trong mùa hè. Hiện nay, có nhiều loại mái thông sáng với kiểu dáng và màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc.

1.2. Nhà xưởng kết hợp văn phòng 

Nhà xưởng kết hợp văn phòng là mô hình thiết kế tích hợp cả khu vực sản xuất và khu vực văn phòng trong cùng một công trình.

Nhà xưởng kết hợp văn phòng giúp tiết kiệm chi phí

Nhà xưởng kết hợp văn phòng giúp tiết kiệm chi phí

Mô hình này giúp tận dụng tối đa diện tích đất, phù hợp với những doanh nghiệp có diện tích hạn chế. Việc bố trí khu vực sản xuất và văn phòng liền kề giúp tiết kiệm diện tích di chuyển và giao tiếp. Mô hình này cũng giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, vận hành và bảo trì so với việc xây dựng hai công trình riêng biệt.

1.3. Nhà xưởng đôi

Nhà xưởng đôi là loại nhà xưởng được thiết kế với hai khu vực riêng biệt, thường được sử dụng cho hai mục đích khác nhau như: sản xuất và lưu trữ hoặc hai dây chuyền sản xuất khác nhau

Mẫu thiết kế nhà xưởng đôi mang lại sự cân xứng, hài hòa cho tổng thể công trình

Mẫu thiết kế nhà xưởng đôi mang lại sự cân xứng, hài hòa cho tổng thể công trình

Nhà xưởng đôi giúp tận dụng tối đa diện tích đất, phù hợp với những doanh nghiệp có diện tích hạn chế. Việc phân chia khu vực riêng biệt cũng giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí.

1.4. Nhà xưởng thiết kế mái vòm

Hiện nay, mái vòm đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp khi xây dựng nhà xưởng. Kiểu mái này không chỉ mang lại sự mở rộng cho không gian làm việc mà còn tạo điểm nhấn thẩm mỹ đặc biệt.

Nhà xưởng thiết kế mái vòm

Nhà xưởng thiết kế mái vòm

Với kết cấu lý tưởng, mái vòm có khả năng chống chịu mọi tác động của thời tiết bên ngoài, từ đó tăng tính chắc chắn cho nhà xưởng. Vì vậy, không ngạc nhiên khi kiểu thiết kế này trở thành sự lựa chọn tối ưu, kết hợp giữa sự chắc chắn và hiện đại, đảm bảo chất lượng cao cho doanh nghiệp. Vì lợi ích kinh tế mang lại của kiểu thiết kế mái vòm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng 60 đến 70% nguyên vật liệu xây dựng nên thường được ưu tiên sử dụng tại các khu công nghiệp, nhà thi đấu thể thao, hay các kho chứa hàng tại nhà máy, thiết kế mái vòm không chỉ mang lại sự tiện nghi mà còn tạo điểm nhấn hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn. 

1.5. Nhà xưởng sử dụng vật liệu xanh

Thiết kế nhà xưởng xanh đang ngày càng được ưa chuộng bởi xu hướng phát triển bền vững. Khi gần đây Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) tổ chức hội thảo chuyên đề cho các cán bộ nhân viên thiết kế của VNCC với chủ đề “Giải pháp vật liệu xanh cho các công trình nhà xưởng tại Việt Nam.

Thiết kế nhà xưởng sử dụng vật liệu xanh thân thiện với môi trường

Thiết kế nhà xưởng sử dụng vật liệu xanh thân thiện với môi trường

Theo các chuyên gia, chi phí đầu tư cho một hệ thống nhà xưởng xanh thường cao hơn 5%-15% so với công trình cùng loại thông thường, nhưng đổi lại, chi phí vận hành của loại hình nhà xưởng này sẽ tiết kiệm cho chủ đầu tư từ 20% đến 30%, chủ yếu đến từ việc tối ưu hóa nguồn lực. Mẫu thiết kế này sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như: panel cách nhiệt, tấm lợp lấy sáng,... Ưu điểm của nhà xưởng sử dụng vật liệu xanh giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tác động đến môi trường.

2. Các yếu tố tạo nên vẻ đẹp của nhà xưởng 

Vẻ đẹp của nhà xưởng không chỉ thể hiện ở tính thẩm mỹ, mà còn ở sự hài hòa giữa kiến trúc, công năng sử dụng, yếu tố thẩm mỹ và chất lượng vật liệu xây dựng. Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp của nhà xưởng:

2.1. Kiến trúc

Kiến trúc của nhà xưởng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian mở, thoáng đãng và hài hòa với môi trường xung quanh. Kiến trúc nhà xưởng cần đảm bảo sự cân đối, hài hòa giữa các khu vực chức năng như khu vực sản xuất, khu vực văn phòng, khu vực kho bãi,... 

2.2. Công năng sử dụng 

Nhà xưởng cần được thiết kế để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về công năng sử dụng, đảm bảo hiệu quả sản xuất và hoạt động của doanh nghiệp. Một số yếu tố công năng cần lưu ý như:

  • Bố trí khu vực chức năng: Bố trí khu vực chức năng cần hợp lý, thuận tiện cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa.
  • Hệ thống thông gió: Hệ thống thông gió cần đảm bảo môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ.
  • Hệ thống chiếu sáng: Hệ thống chiếu sáng cần đảm bảo đủ ánh sáng cho khu vực sản xuất và làm việc.

2.3. Yếu tố thẩm mỹ

Ngoài yếu tố kiến trúc và công năng sử dụng, nhà xưởng cũng cần được chú trọng về yếu tố thẩm mỹ. Một số yếu tố thẩm mỹ cần lưu ý như:

  • Cảnh quan xung quanh: Cảnh quan xung quanh nhà xưởng cần được thiết kế đẹp mắt, tạo cảm giác hài hòa với môi trường xung quanh. Bạn có thể trồng cây xanh xung quanh để tạo cảnh quan đẹp mắt và thanh lọc không khí.
  • Trang trí nội thất: Trang trí nội thất cần đảm bảo sự sang trọng và tiện nghi.
  • Hệ thống chiếu sáng: Hệ thống chiếu sáng có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ cho nhà xưởng vào ban đêm. 

2.4. Vật liệu xây dựng chất lượng

Tôn lợp mái nhà xưởng trở thành vật tư quan trọng và không thể thiếu trong những công trình nhà xưởng hiện nay. Mang ưu điểm tuyệt vời là khả năng chịu lực và chống thấm tốt, giúp bảo vệ công trình khỏi các tác động của thời tiết và môi trường. Mái tôn lợp nhà xưởng có tính cách âm và cách nhiệt tốt, giúp giảm thiểu tiếng ồn và nhiệt độ trong nhà xưởng, tạo ra không gian làm việc thoải mái và an toàn cho người lao động. Màu sắc tôn lợp mái được thiết kế đa dạng, đáp ứng mọi kiểu kiến trúc, công trình. Tùy vào từng nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn mẫu tôn lợp mái phù hợp thiết kế, phong thủy và đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ. Đặc biệt với xu thế nhà trưởng phát triển bền vững gần đây thì các nhà thầu thường quan tâm đến những tấm mái lợp màu xanh tạo sự thân thiện cho môi trường. 

3. Gợi ý cho bạn nơi mua vật liệu xây dựng chất lượng, uy tín

Nhắc đến tôn chất lượng cao mà màu sắc đa dạng nhất hiện nay không thể không kể đến Tôn lợp mái Olympic. Là thương hiệu tôn chất lượng cao hiện đang được rất nhiều chủ đầu tư trên cả nước tin dùng. Tất cả các sản phẩm tấm lợp mái Olympic đều được bảo hành lên tới 25 năm cho khách hàng những lợi ích như đảm bảo sản phẩm chất lượng, an tâm khi sử dụng, giúp khách hàng tránh mua phải hàng giả. 

Tôn Olympic - Lựa chọn hoàn hảo cho công trình nhà xưởng

Tôn Olympic - Lựa chọn hoàn hảo cho công trình nhà xưởng

Mỹ Việt luôn tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm tôn có chất lượng cao hàng đầu thị trường với hơn 3000 hệ thống đại lý tôn Olympic trên khắp cả nước. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm và cách thức mua hàng bằng cách liên hệ trực tiếp đến tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Hotline 1800 577 786 (Miễn phí cước gọi đến) để được chuyên viên tư vấn của Tamlopolympic.vn tư vấn tận tình hoặc tới các địa điểm mua tôn uy tín gần nhất để được giải đáp chi tiết nhất!

>>> Tham khảo: Cần lưu ý điều gì khi thi công tôn lợp mái cho nhà xưởng?

Hy vọng, qua các mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp và hiện đại trên đây, các chủ doanh nghiệp đã lựa chọn được cho mình mẫu nhà xưởng ưng ý và phù hợp được với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp mình nhất nhé!

Tin tức khác