Điểm tên những màu tôn PHONG THỦY cho gia chủ mệnh Mộc rinh tài lộc

Điểm tên những màu tôn PHONG THỦY cho gia chủ mệnh Mộc rinh tài lộc

Theo phong thủy, sử dụng những màu sắc tương sinh với vận mệnh sẽ giúp gia chủ gặt hái được nhiều may mắn, tài lộc. Theo khía cạnh khoa học, khi nhìn vào những màu sắc phù hợp với tính cách của mình, người ta sẽ cảm thấy vui vẻ và sản sinh ra năng lượng tích cực. Chính vì vậy, càng đối với những công việc trọng đại như xây nhà, cất nóc, việc lựa chọn màu sắc sao cho “phong thủy” lại càng được chú trọng. Trong bài viết này, hãy cùng với Tamlopolympic.vn điểm tên những màu tôn lợp mái cho mệnh Mộc giúp mang lại may mắn nhé!

Danh mục nội dung

1. Khám phá những điều đặc biệt về người mệnh Mộc

     1.1. Mệnh Mộc là mệnh gì?

     1.2. Tính cách người mệnh Mộc

     1.3. Quy luật tương sinh tương khắc

2. Màu sắc phù hợp/ xung khắc mà gia chủ mệnh Mộc nên chú ý

     2.1. Màu sắc tương sinh

     2.2. Màu sắc tương khắc

3. Tìm mua tôn lợp mái phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

4. Một số mẹo “bỏ túi” khi xây nhà cho gia chủ mệnh Mộc

1. Khám phá những điều đặc biệt về người mệnh Mộc

Trong thuyết ngũ hành, mỗi yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa - Thổ lại mang trong mình một ý nghĩa riêng, tạo nên sự khác biệt trong tính cách của người mang những mệnh cách này. 

1.1. Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc là yếu tố thứ hai được kể đến trong ngũ hành và là đại diện của cây cối và sự sống trên Trái Đất. Mộc cũng là biểu tượng của mùa xuân, khi tiết trời ấm áp chan hòa, khi vạn vật sinh sôi, cây cối đâm chồi nảy lộc và căng tràn sự sống nhất trong năm.

Mệnh Mộc đại diện cho cây cối và sự sống trên Trái Đất

Mệnh Mộc đại diện cho cây cối và sự sống trên Trái Đất

Mệnh Mộc được chia ra thành 6 nạp âm, ý chỉ 6 loại cây với ý nghĩa khác nhau, bao gồm: Tang Đố Mộc (Cây dâu tằm), Tùng Bách Mộc (Cây tùng già), Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng), Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu), Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu), Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng). Những gia chủ sinh vào những năm khác nhau sẽ mang những tính chất Mộc khác nhau.

Năm sinh

Tính chất Mộc

Nhâm Ngọ – 1942, 2002

Dương Liễu Mộc

Quý Mùi – 1943, 2003

Dương Liễu Mộc

Canh Dần – 1950, 2010

Tùng Bách Mộc

Tân Mão – 1951, 2011

Tùng Bách Mộc

Mậu Tuất – 1958, 2018

Bình Địa Mộc

Kỷ Hợi – 1959, 2019

Bình Địa Mộc

Nhâm Tý – 1972, 2032

Tang Đố Mộc

Quý Sửu – 1973, 2033

Tang Đố Mộc

Canh Thân – 1980, 2040

Thạch Lựu Mộc

Tân Dậu – 1981, 2041

Thạch Lựu Mộc

Mậu Thìn – 1988, 1928

Đại Lâm Mộc

Kỷ Tỵ – 1989, 1929

Đại Lâm Mộc

1.2. Tính cách người mệnh Mộc

Mang đặc điểm của những loài cây thân gỗ, người mệnh Mộc thường sở hữu tính cách thẳng thắn, cương trực, luôn nỗ lực vươn lên ngay cả khi gặp phải khó khăn tựa như tán cây vươn về phía mặt trời.

Người mệnh Mộc cũng mang màu sắc tươi vui và sức sống mãnh liệt của cây cối. Họ luôn thể hiện mình là người năng động, sáng tạo và mang lại năng lượng tích cực cho những người xung quanh. 

Người mệnh Mộc sở hữu tính cách năng động, đầy sức sống

Người mệnh Mộc sở hữu tính cách năng động, đầy sức sống

Mộc cũng là đại diện cho mùa xuân ấm áp, chan hòa, nên tính cách của người thuộc mệnh này thường hài hòa, tinh tế. Trong cuộc sống, người mệnh Mộc luôn lấy đức nhân để đối đãi với người thân, bạn bè, vì vậy họ luôn nhận được nhiều sự yêu mến.

1.3. Quy luật tương sinh tương khắc

Ngũ hành như một vòng xoay luân hồi với sự tác động qua lại của 5 yếu tố. 

Trong đó, mệnh Thủy và mệnh Hỏa được có mối quan hệ tương sinh với mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa, cây gỗ là khởi nguồn cho sự bùng cháy của ngọn lửa, nhưng nếu Mộc quá vượng thì cũng không thể dập được Hỏa; Thủy sinh Mộc, cây cối phải có nguồn nước mới có thể sinh sôi nảy nở, nhưng nếu Thủy quá vượng thì Mộc cũng không thể phát triển được.

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Ngược lại, theo quy luật tương khắc: Mộc khắc Thổ vì cây muốn sinh trưởng phải hút dưỡng chất từ đất; Kim khắc Mộc vì rìu sắt có thể đốn hạ cây.

Khi ứng dụng quy luật tương sinh tương khắc trong cuộc sống, người xưa thường quan niệm rằng, người thuộc mệnh nào thì nên tránh những màu sắc tương khắc, sử dụng những màu sắc đại diện cho mệnh cách tương sinh với họ để có thể thu về tài lộc và gặp nhiều may mắn.

2.1. Màu sắc tương sinh

Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc

+ Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây chính là màu bản mệnh cho những người mệnh Mộc. Tông màu này đại diện cho sự sống, sự tươi vui và khao khát vươn lên. Khi sử dụng mái tôn với tông màu này, gia chủ sẽ có cảm giác bình yên và dễ chịu tựa như ngôi nhà của mình đang hòa với thiên nhiên.

Xem thêm: 5 Lý do bạn nên lựa chọn mái tôn màu xanh rêu cho ngôi nhà của mình

+ Màu xanh dương: Đây là màu sắc biểu tượng cho những không gian rộng lớn như trời và biển, giúp mang lại cảm giác trong lành và tự do cho người sử dụng. Xanh dương cũng tượng trưng cho sự thông minh và trí tuệ, rất thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ với mong muốn thế hệ sau sẽ ngày càng thông minh, tiến bộ.

+ Màu xanh biển nhạt: Đây là sắc màu biểu tượng cho hòa bình, do đó ngôi nhà được tô điểm với tông màu này sẽ mang lại cho gia chủ mệnh Mộc cảm giác bình yên, thư giãn và thoải mái sau mỗi ngày dài làm việc. Thông điệp yêu thương và cảm thông từ màu xanh biển nhạt cũng rất thích hợp với tính cách ấm áp, nhân hậu của người mệnh Mộc.

+ Màu đen: Sắc đen luôn gắn liền với những điều bí ẩn, quyến rũ và sang trọng. Sử dụng những tông màu sẽ tạo nên vẻ đẹp mạnh mẽ, thu hút và cao cấp cho công trình.

Trái ngược với những màu sắc tương sinh, nếu gia chủ mệnh Mộc thường xuyên sử dụng những vật dụng hoặc trang trí nhà ở với những gam màu tương khắc sẽ dễ thu hút những điều không may mắn, làm cản trở con đường sự nghiệp và tài lộc.

Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc

Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc

Những gam màu tương khắc với gia chủ mệnh Mộc thường là những màu đại diện cho mệnh Thổ và mệnh Kim như vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất và trắng bạc. Để tránh những điều không may khi dùng những màu sắc này, gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng thêm một số màu có ý nghĩa tương sinh để tạo sự cân bằng trong phong thủy. 

Màu tôn lợp mái đẹp là một yếu tố rất quan trọng trong lựa chọn mái tôn cho công trình. Tuy nhiên, chỉ khi ngôi nhà của bạn có thể bền vững trước mọi tác động của thời tiết và thời gian thì những giá trị tâm linh này mới thực sự giữ được ý nghĩa của chúng. Chính vì vậy, khi chọn mua tôn lợp nhà, gia chủ nên tìm đến những thương hiệu uy tín thay vì ham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm giá rẻ trôi nổi trên thị trường. 

Tôn Olympic với màu sắc đa dạng và chất lượng vượt trội

Tôn Olympic với màu sắc đa dạng và chất lượng vượt trội

Với hơn 25 năm phục vụ khách hàng trong lĩnh vực tôn thép, tôn Olympic luôn tự hào là thương hiệu uy tín, xứng đáng với sự tin yêu của khách hàng trên khắp mọi miền đất nước. Tôn Olympic không những được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng mà còn được bảo hành về thời gian và màu sắc, giúp khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Đặc biệt nếu gia chủ mệnh Mộc cảm thấy băn khoăn về việc “Mua tôn lợp mái màu nào đẹp, hợp phong thủy?” thì thương hiệu Olympic hiện nay đang cung cấp những dòng tôn màu may mắn như xanh rêu, xanh ngọc, xanh dương và dòng tôn cao cấp với tông màu xanh đen kim cương. 

Xem thêm: Cách chọn màu mái tôn nhanh chóng, đẹp mắt

Bên cạnh lựa chọn màu sắc mái tôn, để rinh thật nhiều tài lộc và đón vượng khí, gia chủ mệnh Mộc nên chú ý một số điều như sau khi xây dựng nhà ở cho gia đình mình:

Nhà bếp được trang trí với sắc xanh giúp thu hút tài lộc

Nhà bếp được trang trí với sắc xanh giúp thu hút tài lộc

+ Phòng bếp thường được coi là nơi quyết định sự ấm cúng và vượng khí của gia đình. Theo quan điểm ngũ hành Mộc sinh Hỏa, vì vậy gia chủ mệnh Mộc nên trang trí những màu sắc xanh tươi cho gian bếp của mình để tạo cảm giác thoáng đãng, sạch sẽ và thu hút tài lộc.

Phòng ngủ với tông màu xanh nhẹ mang lại cảm giác thư thái

Phòng ngủ với tông màu xanh nhẹ mang lại cảm giác thư thái

+ Đối với phòng ngủ, những tông màu nhẹ nhàng như xanh lá, xanh dương nên được sử dụng để tạo cảm giác bình yên, thư giãn cho gia chủ sau mỗi ngày dài làm việc vất vả.

Trồng cây xanh trong nhà giúp mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc

Trồng cây xanh trong nhà giúp mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc

+ Khi lựa chọn vật dụng, gia chủ nên sử dụng những đồ vật làm từ chất liệu tự nhiên phù hợp mệnh Mộc như gỗ, tre, mây hay giấy. Đặc biệt xung quanh nhà nên trồng thêm cây xanh vừa để lấy bóng mát, vừa giúp thu hút may mắn cho gia chủ.

Đồ dùng mang thủy khí làm gia tăng sức sống cho ngôi nhà

Đồ dùng mang thủy khí làm gia tăng sức sống cho ngôi nhà

+ Đặc biệt vì Thủy sinh Mộc nên gia chủ có thể gia tăng thủy khí trong ngôi nhà bằng cách trang trí những hoa văn uốn lượn, mềm mại như dáng vẻ của sóng nước. Trong phòng khách có thể bố trí bể cá và bình hoa tươi để làm tăng thêm sức sống cho ngôi nhà.

Đến đây đã là phần kết của bài viết này, bạn đã ghi nhớ tất cả màu tôn lợp mái cho mệnh Mộc hay chưa? Mong rằng những thông tin mà Tamlopolympic.vn cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định phù hợp nhất và mang lại nhiều may mắn nhất cho công trình của mình.

Đừng ngần ngại liên hệ đến HOTLINE 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) hoặc tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) để được tư vấn chi tiết hoặc để mua tôn lợp nhà nhé!

Tin tức khác