Năm 2021 xây dựng hướng nhà nào TỐT – MAY MẮN?

Năm cũ đã qua, năm mới vừa đến là thời điểm có sự thay đổi trong phong thủy trời đất, vì vậy rất nhiều gia chủ băn khoăn về việc lựa chọn hướng tốt, hướng đẹp xây nhà. Trong bài viết này Tamlopolympic.vn sẽ giải đáp chi tiết cho bạn “Năm 2021 xây dựng hướng nhà nào tốt?” để thu về nhiều may mắn và tài lộc nhé! 

Danh mục nội dung

1. Vì sao phải xác định hướng trước khi xây nhà?

2. Những hướng xây nhà tốt, may mắn cho năm 2021

3. Những hướng xây nhà xấu gia chủ nên tránh cho năm 2021

4. Những lưu ý khi xây nhà năm 2021 để tránh tai ương

1. Vì sao phải xác định hướng trước khi xây nhà?

Theo quan niệm phong thủy hướng xây dựng sẽ bị ảnh hưởng bởi năng lượng của trời đất và các vì sao dẫn đến tạo thành một luồng vận khí. Vận khí này nếu tốt sẽ đem đến nhiều tài lộc, may mắn, an bình cho gia chủ; nếu xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài và sự nghiệp của những người sống trong nhà. Vì vậy khi xây dựng các gia chủ Việt từ xa xưa đã rất chú ý đến việc chọn hướng nhà đẹp, tốt lành.

La bàn được sử dụng để xác định phương hướng trong phong thủy nhà ở

La bàn được sử dụng để xác định phương hướng trong phong thủy nhà ở

Khi xác định hướng xây nhà có một số điều lưu ý mà gia chủ cần biết:

+ Đất trời có 4 phương chia ra thành 8 hướng là Chính Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Nam, Tây Nam, Đông Nam, Chính Tây và Chính Đông. Mỗi hướng này lại có 3 sơn, nghĩa là tổng cộng có 24 hướng khác nhau.

+ Hướng nhà được xác định là hướng từ vị trí trung tâm của ngôi nhà thẳng ra đến cửa chính.

+ Tọa là từ dùng để chỉ phía đằng sau của ngôi nhà. Ngôi nhà tựa lưng về hướng nào thì hướng đó gọi là tọa.

2. Những hướng xây nhà tốt, may mắn cho năm 2021

Theo quan sát và nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì trong năm 2021 hướng Chính Nam là hướng tốt nhất để xây dựng nhà mới. Trong năm Tân Sửu hướng Chính Nam sẽ được sao Nhất Bạch soi chiếu. Đây là một sao thuộc hành Thủy, mang màu trắng, chủ về tài lộc. Khi được sao này chiếu rọi gia đình bạn có thể gặp nhiều may mắn, tài lộc và cát lợi. Đường con cái và công danh sự nghiệp cũng đạt được nhiều thành tựu dưới sự soi chiếu của sao Nhất Bạch. 

Lựa chọn hướng nhà đẹp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, an lành

Lựa chọn hướng nhà đẹp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, an lành

Hướng Chính Nam có 3 sơn là Bính, Ngọ, Đinh, trong đó nếu gia chủ xây nhà hướng Bính tọa Nhâm thì sẽ đạt được nhiều may mắn và thuận lợi nhất

Lưu ý rằng khi xây nhà hướng Nam tọa Tý, hướng Ngọ tọa Quý và hướng Đinh thì sẽ phạm vào Mộ Long Biến vận sát. Theo quan niệm phong thủy xây dựng thì đây là sát tinh lớn nhất của năm. Nếu nhà xây theo hướng này sẽ gặp phải nhiều bất trắc, ảnh hưởng đến cả gia chủ. Vì vậy nên tránh nếu có thể.

3. Những hướng xây nhà xấu gia chủ nên tránh cho năm 2021

Năm 2021 có một số hướng bị sao xấu chiếu rọi khiến cho vận khí không tốt, gia chủ không nên xây nhà hướng này để tránh điều xui rủi:

+ Hướng Chính Bắc: Năm Tân Sửu hướng Chính Bắc được sao Nhị Hắc soi chiếu. Sao này chủ về bệnh tật, ốm đau, cô quả lạnh lẽo nên gia chủ cần đặc biệt lưu ý khi xây nhà hướng này.

+ Hướng Chính Đông: Hướng này trong năm 2021 sẽ phạm vào Tam Sát – đây cũng là sát tinh lớn nhất năm. Phạm vào Tam Sát dễ dẫn đến ốm đau bệnh tật, tai nạn bất ngờ, hao phí tiền của, vì vậy gia chủ cần tránh hướng này khi xây nhà.

+ Hướng Chính Tây: Đây không phải là hướng hoàn toàn xấu vì nhà hướng Tân tọa Ất, hướng Dậu tọa Mão vẫn mang lại may mắn khi xây dựng. Gia chủ chỉ cần tránh hướng Canh tọa Giáp vì trong năm Tân Sửu hướng này bị phạm vào Mộ Long Biến Vận Sát.

+ Hướng Tây Bắc: Năm 2021 hướng Tây Bắc phạm vào Mậu Kỷ đô thiên sát – đây là một trong 5 sát tinh lớn nhất năm. Trường khí của sát tinh này rất mạnh và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trạch đất nhà bạn. Vì vậy đây không phải hướng phù hợp để xây nhà.

+ Hướng Đông Bắc: Đây có thể nói là một trong những hướng xấu nhất để xây nhà năm 2021 vì nó phạm vào cả 3 sao xấu là Thái Tuế, Lực Sĩ và Mộ Long Biến Vận Sát.

+ Hướng Đông Nam: Đây cũng là hướng gia chủ đặc biệt cần tránh khi xây nhà năm 2021. Hướng Đông Nam phạm vào Ngũ Hoàng Đại Sát nặng về hao tổn tiền của, thị phi, xui xẻo, bệnh tật ốm đau.

Xây nhà hướng xấu có thể khiến gia chủ gặp phải những điều xui xẻo, không vui

Xây nhà hướng xấu có thể khiến gia chủ gặp phải những điều xui xẻo, không vui

4. Những lưu ý khi xây nhà năm 2021 để tránh tai ương

Bên cạnh việc chọn hướng đất, để gặt hái được nhiều may mắn và tránh mọi điều xui xẻo, trong năm 2021 gia chủ cần lưu ý một số điều sau khi xây nhà:

+ Chọn tuổi đẹp: Khi chọn tuổi xây nhà gia chủ phải chú ý tránh tuổi phạm hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu. Các tuổi phạm vào ba vận hạn này nếu muốn xây nhà cần làm nghi lễ mượn tuổi để tránh gặp phải tai ương, xui xẻo.

+ Chọn dáng nhà: Theo quan niệm phong thủy nhà xây nên có dáng vuông hoặc hình chữ nhật, không khuyết góc, khuyết cạnh. Nếu không xây được những hình này thì nên chọn dáng nhà trước nhỏ sau to dần ý chỉ hậu vận của gia chủ sẽ ngày càng mở rộng, càng về già càng hạnh phúc.

+ Chọn số phòng số tầng: Thông thường khi xây nhà gia chủ nên thiết kế số lượng các phòng và các tầng là số lẻ như 1,3,5,7. Các con số này theo phong thủy có ý nghĩa may mắn, tốt đẹp. Đặc biệt nên tránh xây nhà 4 phòng, 4 tầng vì đây là con số mang ý nghĩa không đẹp, ý chỉ sự sinh ly tử biệt.

Chọn màu tôn lợp mái: Màu mái tôn nên được chọn sao cho phù hợp với mệnh cách của gia chủ để thu hút may mắn. Ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu tôn đỏ đậm, đỏ kim cương, gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu tôn xanh rêu, xanh ngọc, xanh đen kim cương...

Một ngôi nhà vuông vức là biểu tượng của sự sung túc, no đủ

Một ngôi nhà vuông vức là biểu tượng của sự sung túc, no đủ

Bên cạnh những lưu ý về phong thủy trên gia chủ cũng nên chú ý đến các vấn đề thực tiễn như lựa chọn vật liệu xây nhà (sắt thép, tôn lợp mái,...) chất lượng cao để công trình có được chất lượng tốt nhất.

Để xây dựng nên một ngôi nhà có rất nhiều điều mà gia chủ cần phải chú ý cả về mặt tâm linh và khoa học. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này gia chủ đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “Năm 2021 xây dựng hướng nhà nào tốt?” và lên kế hoạch tốt nhất cho công trình của mình.