Hướng dẫn lắp đặt tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic đơn giản và hiệu quả!

Hướng dẫn lắp đặt tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic đơn giản và hiệu quả!

 

Tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic là dòng sản phẩm được ưa chuộng bởi nhiều người tiêu dùng nhờ những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm mang lại, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực. Tuy nhiên, việc lắp đặt tôn sao cho đúng kỹ thuật, đảm bảo tôn luôn bền đẹp lại là một vấn đề khác. Với bài viết sau đây, Tamlopolympic.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic đơn giản và hiệu quả, bạn có thể tham khảo!

Danh mục nội dung

   1. Nên lựa chọn loại tôn cách nhiệt sóng vuông như thế nào?

   2. Quy trình lắp đặt tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic “Chuẩn” cho công trình của bạn

        2.1. Chuẩn bị trước khi lắp đặt

        2.2. Lắp đặt viền bao quanh mái

2.3. Lắp đặt các tấm tôn cách nhiệt sóng vuông

2.4. Lắp đặt các tấm che khe nối

2.5. Hoàn thiện quá trình lắp đặt

   3. “Bí kíp” bảo dưỡng mái tôn sóng vuông mà bạn nên biết

   4. Bỏ túi đơn vị cung cấp tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic uy tín

1. Nên lựa chọn loại tôn cách nhiệt sóng vuông như thế nào?

Khi quyết định lợp mái nhà bằng tôn cách nhiệt sóng vuông, việc chọn lựa chọn loại tôn phù hợp là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần xem xét:

 • Khả năng cách nhiệt: Tôn sẽ được tráng một lớp cách nhiệt để giảm nhiệt độ dưới mái vào mùa hè. Đây có thể là lựa chọn tốt cho những khu vực có khí hậu nóng bức, đặc biệt phù hợp với các khu công nghiệp, nhà xưởng…
 • Độ bền: Tôn phải có độ bền cao, khả năng chống chịu thời tiết tốt, chống ăn mòn và tuổi thọ dài lâu.
 • Độ dày: Độ dày của tôn ảnh hưởng đến độ bền và khả năng chịu lực của mái. Tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật và điều kiện khí hậu, bạn nên chọn độ dày phù hợp.
 • Màu sắc: Tôn cách nhiệt sóng vuông cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc, giúp bạn dễ dàng phối hợp với màu sơn của ngôi nhà, tăng tính thẩm mỹ.

Lựa chọn tôn cách nhiệt sóng vuông phù hợp không chỉ giúp mái nhà của bạn đẹp mắt mà còn đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng lâu dài. 

Mẫu nhà xưởng lợp tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic

Mẫu nhà xưởng lợp tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic

>>> Top 4 ứng dụng của Tôn cách nhiệt Olympic trong đời sống hàng ngày

Để mái tôn luôn được bền đẹp trong suốt thời gian sử dụng thì việc lắp đặt cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cần phải đảm bảo tuân thủ đúng, đủ quy trình dưới đây:

2.1. Chuẩn bị trước khi lắp đặt

 • Công cụ cắt tôn: Máy cắt tôn hoặc kìm cắt tôn để cắt tôn theo kích thước mong muốn.
 • Máy khoan: Dùng để khoan lỗ trên tôn và mái nhà để lắp vít.
 • Ốc vít chuyên dụng: Dùng để cố định tôn vào khung mái nhà.
 • Băng keo cách nhiệt và chống thấm: Dùng để dán các mép nối, giúp mái tôn chống thấm nước và cách nhiệt tốt hơn.
 • Thước đo và bút đánh dấu: Cần thiết để đo và đánh dấu kích thước tôn cần cắt hoặc khoan lỗ.
 • Găng tay bảo hộ: Bảo vệ tay khi làm việc với tôn và công cụ cắt, khoan.
 • Kính bảo hộ: Đảm bảo an toàn cho mắt khi cắt tôn và khoan.

Bạn cũng cần chuẩn bị tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic với số lượng và kích thước phù hợp với mái nhà của bạn, tính toán kỹ lưỡng để tránh lãng phí vật liệu. Bên cạnh đó, cũng không thể chuẩn bị thiếu những dụng cụ hỗ trợ như xà gồ, mũi khoan, máng xối, úp viền,…

Cần chuẩn bị đầy đủ vật liệu, đồ bảo hộ trước khi tiến hành lắp đặt tôn

Cần chuẩn bị đầy đủ vật liệu, đồ bảo hộ trước khi tiến hành lắp đặt tôn

2.2. Lắp đặt viền bao quanh mái

Tốt nhất nên sử dụng loại đinh dài từ 5 – 7cm để lắp đặt viền bao xung quanh mái tôn. Cố định vị trí phần hắt của mái và diềm mái bao quanh mái hiên. Nếu lắp đặt thêm máng thoát nước cho mái hiên thì nên lắp các viền nằm chồng lên nhau, trên cánh của mái tôn. Viền bao xung quanh mái hiên cần được lắp đặt tỉ mỉ, cẩn thận, kỹ lưỡng, độ chính xác là tuyệt đối để mái nhà sau khi hoàn thiện sẽ an toàn, chắc chắn hơn

2.3. Lắp đặt các tấm tôn cách nhiệt sóng vuông

Ở công đoạn này, bạn hãy lần lượt lắp những tấm tôn lợp vào khung mái từ trên xuống dưới. Theo đúng quy trình thì mép bên ngoài của mái hiên tôn bạn cần phải chừa ra 1 khoảng tôn ít nhất là 2cm. Nếu lắp nhiều tấm tôn trên phần mái hiên thì những tấm tôn cần chồng lên nhau tối thiểu là 2.5cm để tránh nước dột từ mái hiên xuống khi có mưa. Sử dụng keo silicon để cố định những tấm tôn với nhau

2.4. Lắp đặt các tấm che khe nối

Ngoài việc lắp đặt những tấm lợp tôn chính của mái thì trong quy trình thi công cũng cần phải sử dụng những tấm che khe nối. Tấm che khe nối được lắp đặt ở các vị trí điểm nối mái hiên, có công dụng là phủ lên những vết nối để ngăn nước dột từ mái xuống và ngăn chặn bụi bẩn. Tấm che khe nối có kích thước ra sao sẽ dựa vào nóc mái. Sẽ có một số tấm che uốn cong thành hình chữ V. Dựa vào độ rộng của máng khe nối mà có thể sử dụng 1 hoặc 2 hàng ốc vít

Lắp đặt các tấm che khe nối để ngăn nước dột từ mái xuống và ngăn chặn bụi bẩn

Lắp đặt các tấm che khe nối để ngăn nước dột từ mái xuống và ngăn chặn bụi bẩn

2.5. Hoàn thiện quá trình lắp đặt

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra tổng quát lại toàn bộ phần mái. Kiểm tra bên trong lẫn bên ngoài để chắc chắn rằng không còn sai sót nào. Sau đó thì vệ sinh khu vực vừa thi công, loại bỏ đinh vít, ốc, mảnh tôn vụn,… dư thừa. Việc loại bỏ hết mảnh thừa vụn trên mái sẽ giúp cho mái hiên ít bị hư hỏng hay rỉ sét hơn

Để đảm bảo mái tôn cách nhiệt sóng vuông luôn trong tình trạng tốt và kéo dài tuổi thọ sau quá trình lắp đặt, việc bảo dưỡng định kỳ là cần thiết. Dưới đây là một số “bí kíp” hữu ích:

 • Kiểm tra định kỳ: Cần thực hiện kiểm tra định kỳ ít nhất mỗi năm một lần để phát hiện sớm các vấn đề như rò rỉ, hư hỏng do thời tiết hoặc hao mòn.
 • Vệ sinh mái tôn: Làm sạch mái tôn bằng cách loại bỏ lá cây, cành cây, và bụi bẩn có thể tích tụ và giữ nước, gây rỉ sét và hư hỏng.
 • Kiểm tra và thay thế ốc vít: Kiểm tra các ốc vít để đảm bảo chúng không bị lỏng hoặc gỉ sét. Thay thế ốc vít hỏng hoặc rỉ sét để cải thiện độ bền của mái.
 • Áp dụng lớp phủ bảo vệ: Sử dụng lớp phủ chống rỉ và chống UV để bảo vệ mái tôn khỏi hư hỏng do thời tiết và tia cực tím.
 • Đảm bảo thoát nước tốt: Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống thoát nước trên mái nhà để đảm bảo nước mưa được thoát đi một cách hiệu quả, tránh tích tụ và gây hại.

Việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ và chú ý đến các điểm cần kiểm tra sẽ giúp mái tôn sóng vuông của bạn bền bỉ và duy trì vẻ đẹp theo thời gian.

Nếu không lắp đặt tôn không đúng kỹ thuật và bảo dưỡng định kỳ, tôn sẽ xuống cấp, hỏng hóc nhanh, gây mất thẩm mỹ

Nếu không lắp đặt tôn không đúng kỹ thuật và bảo dưỡng định kỳ, tôn sẽ xuống cấp, hỏng hóc nhanh, gây mất thẩm mỹ

Tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic là một sản phẩm được đánh giá là lựa chọn hàng đầu cho các công trình hiện nay từ công nghiệp đến dân dụng. Với khả năng cách nhiệt xuất sắc, tôn chống nóng sóng vuông Olympic giúp duy trì sự mát mẻ, thoáng đãng bên trong nhà, giảm tiêu thụ năng lượng và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic còn có khả năng thoát nước nhanh trong những ngày mưa lớn, giúp cách âm, giảm thiểu tiếng ồn bên ngoài, mang lại không gian sống yên tĩnh và thoải mái hơn.

Tôn cách nhiệt Olympic sóng vuông tại Đại lý tôn thép Olympic

Tôn cách nhiệt Olympic sóng vuông tại Đại lý tôn thép Olympic

Tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic cũng được sản xuất theo một dây chuyền công nghệ khép kín ứng dụng hàng đầu máy móc thiết bị từ châu Âu giúp thành phẩm tôn xốp cách nhiệt Olympic luôn đạt chất lượng cao nhất.

Hiện nay, tất cả các sản phẩm tôn Olympic đều được sản xuất và phân phối trên thị trường bởi Mỹ Việt Group. Bạn có thể đặt mua tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic trực tiếp tại các hệ thống đại lý tôn thép trên toàn quốc hoặc liên hệ trực tiếp đến HOTLINE 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) hoặc Tổng đài phòng Tôn Thép 0243 733 0886 ( số máy lẻ 02) để được hỗ trợ và tìm mua tại đơn vị gần bạn nhất.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm vững cách lợp tôn cách nhiệt sóng vuông Olympic một cách đơn giản và hiệu quả. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân theo các bước hướng dẫn, mái nhà của bạn sẽ không chỉ đẹp mắt mà còn bền vững trước mọi thách thức của thời tiết!

Tin tức khác