7 Sự thật về tôn cách nhiệt Olympic - Tôn lợp mái tốt nhất Việt Nam

7 Sự thật về tôn cách nhiệt Olympic - Tôn lợp mái tốt nhất Việt Nam

Tôn cách nhiệt là loại vật liệu lợp mái hiện đại và tiện ích mà bạn không thể bỏ qua khi xây dựng nhà ở, lợp mái hiên, lắp ráp nhà tiền chế, nhà xưởng, ...

Một loại vật liệu lợp mái mang lại khả năng ổn định nhiệt độ cho ngôi nhà của bạn, tôn cách nhiệt thực sự là vật liệu lợp mái hiệu quả và thiết thực nhất trong xây dựng dân dụng lẫn công nghiệp hiện đại ngày nay.

Tôn Olympic là một trong những hãng tôn uy tín với những dòng sản phẩm tấm lợp cách nhiệt chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, bạn không nên bỏ qua 7 sự thật về Tôn cách nhiệt Olympic được nêu sau đây

Danh Mục Nội Dung 

 1. Cấu tạo tấm lợp tôn cách nhiệt

 2. Ưu điểm và nhược điểm của tôn cách nhiệt

     2.1. Những ưu điểm của tôn cách nhiệt Olympic

     2.2. Nhược điểm của tôn xốp Olympic

 3. Các loại (mẫu mã) tôn cách nhiệt

 4. Bảng màu tôn cách nhiệt Olympic

 5. Giá tôn cách nhiệt Olympic

 6. Cách phân biệt tôn cách nhiệt Olympic chính hãng

 7. Mua tôn cách nhiệt Olympic ở đâu?

1. Cấu tạo tấm lợp tôn cách nhiệt

Trước khi tôn cách nhiệt được tạo ra, để chống nóng cho các công trình mái tôn, người ta thường sử dụng các loại vật liệu như xốp, bông thủy tinh, túi khí cách nhiệt, ... trải dưới lớp tôn. 

Nhưng những phương pháp cách nhiệt mái tôn bổ sung như thế này thường không đẹp về mặt thẩm mỹ, hiệu quả cách nhiệt không cao, thời gian sử dụng không được lâu dài

Vì vậy, Tôn Olympic đã nghiên cứu và đưa ra dòng sản phẩm tấm lợp cách nhiệt 3 trong 1. Với sự kết hợp của tôn lạnh mạ màu, PU cách nhiệt mật độ cao và lót bạc thẩm mỹ đã tạo nên một sản phẩm tấm lợp mái nhà có hiệu suất cách nhiệt lên đến 99%, bền vững và thẩm mỹ. Đặc biệt với chi phí thấp hơn nhiều so với tất cả các phương pháp cách nhiệt mái nhà khác.

Cấu tạo tôn cách nhiệt Olympic

Cấu tạo tôn cách nhiệt Olympic

Với cấu tạo của mình, tôn cách nhiệt PU 3 lớp rất tiện lợi và dễ dàng trong việc vận chuyển, nhẹ và dễ thi công, tiết kiệm chi phí thi công công trình mái tôn của bạn

2. Ưu điểm và nhược điểm của tôn cách nhiệt

Không thể phủ nhận rằng tôn cách nhiệt chính là một trong những vật liệu lợp mái nhà phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tôn cách nhiệt Olympic đặc trưng bởi độ bền cao và giá trị thẩm mỹ lớn

Tôn cách nhiệt Olympic đặc trưng bởi độ bền cao và giá trị thẩm mỹ lớn

2.1. Những ưu điểm của tôn cách nhiệt Olympic

Tôn cách nhiệt Olympic hiện nay rất được ưa chuộng, đặc biệt trên thị trường miền Bắc và miền Trung Việt Nam, với đặc tính sản phẩm chủ đạo:

+ Độ bền cao

Đặc biệt phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam, tôn cách nhiệt giúp căn nhà ổ định nhiệt độ, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, chống tiếng ồn, giúp bạn có một không gian sống thoải mái, dễ chịu và an toàn.

+ Màu sắc sáng bóng, không phai màu theo thời gian

Giá trị thẩm mỹ của mái nhà tôn cách nhiệt thường được đánh giá là không sang trọng bằng một số loại ngói cao cấp, nhưng đối với hầu hết các công trình lợp mái dân dụng hiện nay thì tôn cách nhiệt hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của ngôi nhà.

Từ những thiết kế nhà ở mang phong cách hiện đại cho đến kiến trúc truyền thống bạn đều có thể sử dụng tôn cách nhiệt phù hợp để tạo nên những công trình mang phong cách của riêng bạn. Tôn cách nhiệt giả ngói chính là loại tôn cách nhiệt được yêu thích nhất đối với mái nhà mọi gia đinh Việt hiện nay.

+ Tính năng cách nhiệt ổn định, cam kết không bị phồng rộp hay co ngót PU trong suốt quá trình sử dụng.

+ Mẫu mã và màu sắc đa dạng, đạt giá trị thẩm mỹ cao.

+ Thời gian bảo hành lâu nhất trên thị trường tôn lợp mái tại Việt Nam - Bảo hành chống ăn mòn lên tới 25 năm.

+ Có giá thành rẻ hơn so với rất nhiều loại vật liệu lợp mái nhà khác, cùng với sự tiện lợp, nhẹ nhàng, dễ vận chuyển và thi công khiến cho chi phí xây dựng, thi công mái tôn cách nhiệt ít hơn trung bình từ 30 - 40% so với mái nhà lợp ngói thông thường.

2.2. Nhược điểm của tôn xốp Olympic

Được ưa chuộng sử dụng bởi rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng tôn cách nhiệt cũng có những mặt hạn chế mà bạn cần biết để có cách lựa chọn và khắc phục cho phù hợp.

Chất cách nhiệt PU có thể bắt lửa

Cũng giống như đa số vật liệu cách nhiệt thường được sử dụng hiện nay, PU có thể bắt lửa và gây cháy lan trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Mặc dù Tôn cách nhiệt Olympic đã ngăn chặn điều này bằng cách thiết kế và sản xuất tôn cách nhiệt chống cháy sử dụng thêm 1 lớp tôn lạnh thay cho lớp lót mặt dưới để ngăn cách nguồn nhiệt gây cháy với lớp PU cách nhiệt nhưng bạn vẫn nên chú ý:

"Khi thiết kế nhà mái tôn, không để tấm lợp trực tiếp tiếp xúc hay để gần những nguồn nhiệt như: bếp, ban thờ, tủ điện, ổ điện, các thiết bị điện cũ hay bất cứ vật liệu dễ cháy nào"

Nhà xưởng lợp mái tôn cách nhiệt chống cháy

Nhà xưởng lợp mái tôn cách nhiệt chống cháy

3. Các loại (mẫu mã) tôn cách nhiệt

Đối với mỗi loại công trình, loại kiến trúc mái nhà mà bạn có thể lựa chọn một hoặc kết hợp những loại tôn cách nhiệt để tạo nên nét thẩm mỹ riêng cho ngôi nhà của mình.

Tôn cách nhiệt 6 sóng vuông còn được gọi là sóng công nghiệp: Do đặc tính và thẩm mỹ phù hợp với các kiến trúc mái rộng, dễ thoát nước mưa, giá thành rẻ hơn các loại tấm lợp khác nên loại tôn cách nhiệt này thường được dùng cho lợp mái và xây dựng nhà tiền chế, nhà máy, nhà xưởng, nhà kho. 

Tôn cách nhiệt 6 sóng rất thích hợp trong xây dựng & lợp mái nhà xưởng, nhà tiền chế

Tôn cách nhiệt 6 sóng rất thích hợp trong xây dựng & lợp mái nhà xưởng, nhà tiền chế

Mặt khác, phong cách xây nhà theo lối kiến trúc hiện đại của phương Tây cũng thường sử dụng tôn cách nhiệt 6 sóng để lợp mái rất phổ biến.

Tôn cách nhiệt 11 sóng vuông: Đây là loại tôn thường được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng các công trình dân dụng như lợp mái hiên, mái nhà, lợp mái sân thượng hay làm vách ngăn các công trình nhà tiền chế. Ưu điểm chính của mẫu tôn này là sự bền bỉ, khả năng chịu lực tốt, dễ thi công, đa dạng trong ứng dụng.

Mẫu nhà mái tôn cách nhiệt 11 sóng

Mẫu nhà mái tôn cách nhiệt 11 sóng

Tôn cách nhiệt giả ngói: Để đáp ứng nhu cầu lợp mái nhà theo phong cách kiến trúc truyền thống của người Việt, tôn cách nhiệt giả ngói chính là sự kết hợp hoàn hảo của sự hiện đại, tiện lợi của tôn cách nhiệt và giá trị thẩm mỹ tinh tế của mái ngói.

Mái tôn cách nhiệt giả ngói

Mái tôn cách nhiệt giả ngói

Có giá thành rẻ hơn nhiều so với ngói lợp thông thường, cùng với những tính năng như cách nhiệt, cách âm, nhẹ, bền mà không loại vât liệu lợp mái nào khác có được, tôn cách nhiệt giả ngói chính là sự lựa chọn thông minh nhất cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, bằng sự kết hợp của các loại tôn để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người sử dụng, Olympic còn cho ra đời 2 dòng sản phẩm Tấm lợp cao cấp Olympic kim cương và Tấm lợp cách nhiệt chống cháy Oplympic Pro.

>> Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn thông tin và ứng dụng của các loại tôn cách nhiệt lợp mái nhà ngay tại đây!

4. Bảng màu tôn cách nhiệt Olympic

Ứng dụng dây chuyền mạ màu công nghệ hiện đại nhập khẩu hoàn toàn từ CHLB Đức, tôn Olympic đáp ứng tiêu chuẩn tôn mạ màu hàng đầu của Mỹ (ASTM A755).

Chính nhờ điều đó mà tôn Olympic được chứng minh là dòng tôn có màu sắc sáng, đẹp và độ bền màu với thời gian cao nhất hiện nay.

Dưới đây là các màu tôn Olympic thông dụng nhất, được người sử dụng yêu thích và lựa chọn theo sở thích, phong thủy và thẩm mỹ.

Bảng màu tôn cách nhiệt Olympic

Bảng màu tôn cách nhiệt Olympic

5. Giá tôn cách nhiệt Olympic

Trên thị trường tôn hiện nay với sự xuất hiện của rất nhiều hãng và chủng loại tôn cách nhiệt khác nhau với đủ loại báo giá, người tiêu dùng rất dễ "loạn thông tin" và không biết lựa chọn loại tôn nào phù hợp cả về nhu cầu và giá cả cho công trình của mình.

Thông thường giá bán tôn cách nhiệt phụ thuộc vào độ dày lớp tôn lạnh, mật độ lớp PU cách nhiệt, chất liệu lót mặt sau.

>> Xem ngay bảng giá chi tiết các loại tôn cách nhiệt tại đây: Báo giá tôn cách nhiệt Olympic

Khi chọn lựa tôn cách nhiệt, bạn cần xem xét nhu cầu lợp mái của mình để lựa chọn loại tôn phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Lựa chọn tôn cách nhiệt đúng nhu cầu sử dụng để tối ưu chi phí

Lựa chọn tôn cách nhiệt đúng nhu cầu sử dụng để tối ưu chi phí

Chẳng hạn nếu nhu cầu của bạn là mái tôn cách nhiệt có độ chắc chắn cao, chống lại được gió bão mạnh, bạn nên sử dụng loại tôn mà lớp tôn lạnh có độ dày cao.

Nếu nhu cầu của bạn ưu tiên khả năng chống nóng, bạn nên sử dụng loại tôn cách nhiệt có mật độ phun PU cao hơn.

6. Cách phân biệt tôn cách nhiệt Olympic chính hãng

Để phân biệt tôn cách nhiệt Olympic chính hãng, khi mua tôn và kiểm tra tôn được giao đến công trình, bạn cần kiểm tra xem đó có phải là Tôn Olympic chính hãng hay không bằng những dấu hiệu sau đây.

Nếu phát hiện tôn cách nhiệt bạn nhận được là hàng giả, hàng nhái, không đúng thông số kỹ thuật, bạn hãy phản hồi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 1800 5777 86

7. Mua tôn cách nhiệt Olympic ở đâu?

Hiện nay hệ thống phân phối Tôn Olympic chính hãng  đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam. 

Đại lý tôn Olympic chính hãng sẽ tư vấn và giúp bạn chọn lựa được loại tôn thép phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn, báo giá chính xác, hướng dẫn bạn phân biệt tôn chính hãng, giúp bạn liên hệ thợ lắp đặt mái tôn nếu bạn có nhu cầu.

Khi thi công lợp mái tôn cách nhiệt Olympic, bạn cần thực hiện đầy đủ quy trình lợp mái tôn đúng kỹ thuật để giúp mái nhà chắc chắn, đảm bảo không bị tốc, bay khi có bão to gió lớn.

Ngoài ra, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên chất lượng và độ chắc chắn của mái tôn, thực hiện các phương pháp chống bão cho nhà mái tôn để ngôi nhà của bạn luôn bền vững và an toàn cho cả gia đình lẫn tài sản.

Tôn Olympic luôn mong muốn tất cả mọi công trình của khách hàng, mọi mái nhà của người Việt đều hoàn hảo và bền vững như cách mà thương hiệu Olympic đã phát triển trong suốt 25 năm vừa qua.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tôn cách nhiệt Olympic. Hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các dòng sản phẩm phù hợp cho công trình của mình

Tin tức khác