Xem tuổi làm nhà năm 2023

Xem tuổi làm nhà năm 2023

Xây nhà là việc quan trọng của cả đời người, việc gia chủ xây được một ngôi nhà như ý, thiết kế và phong thuỷ phù hợp sẽ giúp cho vận khí hanh thông, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Từ xa xưa, người dân Việt Nam ta đã có thói quen xem tuổi để xây nhà hòng muốn đem đến những thứ tốt đẹp nhất cho gia đình. Những ai đang có ý định xây nhà năm 2023 nhưng đang băn khoăn không biết năm nay có hợp tuổi của mình hay không thì đừng bỏ qua bài viết Xem tuổi làm nhà năm 2023 của Tamlopolympic.vn dưới đây nhé!

Danh mục nội dung

1. Tại sao nên xem tuổi hợp làm nhà?

2. Những tuổi đẹp làm nhà năm Quý Mão 2023

3. Những tuổi đại kỵ tránh xây nhà năm 2023

 3.1. Năm gặp hạn Tam tai

 3.2. Năm gặp hạn Kim Lâu

 3.3. Năm gặp hạn Hoang Ốc

4. Những lưu ý khi xem tuổi hợp làm nhà năm 2023

1. Tại sao nên xem tuổi hợp làm nhà?

Xem tuổi khi xây nhà được coi là một nét văn hoá truyền thống của văn hoá Á Đông nói chung và Việt Nam nói xem tuổi làm nhà là xem ngày tháng năm sinh của gia chủ phù hợp với ngày giờ, năm nào động thổ làm nhà, việc làm này thể hiện sự trông mong vào thiên thời địa lợi nhân hòa, mang đến may mắn, tạo nên luồng sinh khí tốt lành từ đất trời mang đến cho ngôi nhà và gia đình của bạn. Người ta quan niệm rằng, việc chọn lựa được năm xây nhà phù hợp sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến, đời sống suôn sẻ, quý nhân phù trợ. Ngược lại, nếu xây dựng nhà ở vào những năm đại kỵ lại sinh nhiều sự tương khắc giữa con người và đất trời, khiến cho gia chủ rơi vào tình trạng sức khỏe suy kiệt, gặp nhiều rắc rối, xui xẻo, đáng sợ hơn cả là có thể gây ra tai ương, chết chóc cho bản thân gia chủ và những người thân trong gia đình. Vì vậy, khi xây nhà, quý khách hàng nên tính toán thật tỉ mỉ năm phù hợp với mình để không gặp những điều đáng tiếc xảy ra.

Cần xem tuổi khi làm nhà để mang lại may mắn cho gia chủ

Cần xem tuổi khi làm nhà để mang lại may mắn cho gia chủ

2. Những tuổi đẹp làm nhà năm Quý Mão 2023

Theo các chuyên gia phong thuỷ, trong năm 2023, có các tuổi sau phù hợp để xây nhà vì không phải các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Năm sinh 

Tuổi

1954

Giáp Ngọ

1957

Đinh Dậu

1963

Quý Mão

1965

Ất Tỵ

1966

Bính Ngọ

1975

Ất Mão

1981

Tân Dậu

1990

Canh Ngọ

1993

Quý Dậu

1999

Kỷ Mão

3. Những tuổi đại kỵ tránh xây nhà năm 2023

Tránh xây nhà vào các năm mà gia chủ gặp phải đại hạn như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

3.1. Năm gặp hạn Tam tai

Tam tai: Theo nghĩa Hán Việt: tam là 3 và tai là tai họa. Tam tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tiếp đối với một tuổi. Cũng giống như kim lâu và hoàng ốc, tam tai không thể tránh khỏi trong cuộc đời mỗi người và theo quy luật thì cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn tam tai : Hỏa tai, thủy tai và phong tai. Trong những năm này nếu làm việc lớn sẽ gặp phải khó khăn và dễ dẫn đến thất bại. Hạn Tam Tai sẽ xuất hiện trong 3 năm liên tiếp khiến người gặp phải bị khốn đốn về tài sản, vận mệnh. Tuy nhiên, nếu năm Tam Tai nhưng có mệnh tương sinh với năm và sao tốt thì hạn gặp phải cũng không quá nặng. Ngược lại, nếu năm Tam Tai mà có mệnh tương xung với năm, sao chiếu mệnh xấu thì hậu quả vô cùng nặng nề.

Cần tránh những năm xây nhà phạm phải hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc

Cần tránh những năm xây nhà phạm phải hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc

Cách tính tuổi phạm Tam Tai được tính theo nguyên tắc nhóm tuổi Tam Hợp. Theo đó, những người trong nhóm tuổi Tam hợp sẽ chung một hạn Tam Tai. Cách tính hạn tam tai của các tuổi tam hợp như sau:

  • Nhóm: Thân, Tý, Thìn gặp tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn

  • Nhóm: Dần, Ngọ, Tuất gặp tam tai các năm Thân, Dậu, Tuất

  • Nhóm: Hợi, Mão, Mùi gặp tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

  • Nhóm: Tỵ, Dậu, Sửu gặp tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

>> Xem thêm: Giải pháp chống nóng cho nhà hướng Tây

3.2. Năm gặp hạn Kim Lâu

Kim có nghĩa là vàng, lâu có nghĩa là nhà. Ghép lại là nhà vàng. Theo quan niệm ngày xưa, giới vua chúa, quý tộc thường cho con cái kết hôn, làm nhà vào những năm kim lâu để cuộc sống được sung túc, có nhà cao cửa rộng, điện ngọc lầu son để ở. Họ cũng không mong muốn giang sơn của mình bị cướp mất, cuộc sống giàu sang, quyền lực của mình bị chuyển sang cho người khác, không muốn mất đi thành quách, nhà cao cửa rộng… nên ban hành các lệnh cấm dân thường cưới hỏi, xây nhà vào những năm có kim lâu. Theo thời gian, kim lâu dần trở thành một trong những kiêng kỵ cần tránh trong xây nhà để không gặp phải những bất lợi, khó khăn về sau. Hạn Kim Lâu được tính theo công thức: lấy tuổi của gia chủ chia cho 9, nếu số dư nhận được là 1 trong các số 1, 3, 6, 8, tuổi của gia chủ đã phạm phải 1 trong các dạng Kim Lâu tương ứng đã nêu ở trên, vì vậy không nên xây dựng nhà cửa. 

Theo công thức này, trong năm 2023 ( Quý Mão), những gia chủ cần chú ý cân nhắc tính toán tuổi của mình để tránh phạm phải hạn Kim Lâu.

3.3. Năm gặp hạn Hoàng Ốc

Theo nghĩa Hán Việt, Hoàng Ốc có nghĩa là nhà bỏ hoang. Năm Hoàng Ốc làm nhà mang lại may mắn hay vận hạn phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ. Khi gặp hạn Hoàng Ốc, gia chủ sẽ gặp phải những vấn đề về sức khỏe, dễ xảy ra tranh chấp, bất hoà.

Nạn Hoàng Ốc: khiến gia chủ gặp các vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình, dễ xảy ra bất hòa, tranh chấp. 

Nạn Hoàng Ốc bao gồm 6 cung được chia ra thành 3 cung tốt và 3 cung xấu. Theo đó:

  • 3 cung tốt là: Cung, Cát, Cung Nghi, Cung Tấn Tài

  • 3 cung xấu là: Cung Địa Sát, Cung Thọ Tử, Cung Hoàng Ốc

Công thức tính hạn Hoàng Ốc như sau: 10 tuổi tương đương với cung Nhất Cát, 20 tuổi tương đương với cung Nhị Nghi, 30 tuổi cung Địa Sát, 40 tuổi cung Tấn Tài, 50 tuổi cung Thọ Tử, 60 tuổi cung Hoàng Ốc, cứ như vậy đếm dần đến tuổi của gia chủ và kiểm tra cung tương ứng để đảm bảo không phạm phải hạn Hoàng Ốc.  

4. Những lưu ý khi xem tuổi hợp làm nhà năm 2023 

Khi tiến hành xây nhà năm 2023, gia chủ nên cân nhắc xem xét kỹ càng năm xây nhà sao phù hợp với vận mệnh của mình để mang đến may mắn cho bản thân và gia đình, bên cạnh đó cần tránh xây nhà vào những năm phạm phải đại hạn như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. 

Gia chủ phạm phải tuổi hạn Hoang Ốc hoặc Kim Lâu tuyệt đối tránh làm nhà bởi đại họa có thể kéo đến với cả gia đình, gia chủ nên đợi năm khác được tuổi để tiến hành xây cất hoặc sửa chữa. Nếu tuổi gia chủ phạm hạn Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì vẫn có thể dựng được nhưng nên hạn chế. Trong trường hợp bắt buộc cần xây dựng nhà ở thì có thể mượn tuổi làm nhà

Đồng thời, sau khi đã xác định được năm hợp xây nhà nên lựa chọn hướng nhà, màu tôn lợp mái, màu sơn nhà và bố trí cảnh quan sao cho thật phù hợp

Chọn hướng nhà phù hợp cũng là 1 lưu ý quan trọng khi tiến hành thi công xây nhà

Chọn hướng nhà phù hợp cũng là 1 lưu ý quan trọng khi tiến hành thi công xây nhà

Trên đây là bài viết Xem tuổi làm nhà năm 2023 của Tamlopolympic.vn, rất mong bài viết sẽ đem đến cho quý khách hàng nhiều kiến thức hay và bổ ích về xây dựng nhà ở. chúc công trình của quý khách thành công như ý.

Tin tức khác