Kinh nghiệm xây nhà hướng Tây năm 2024

Kinh nghiệm xây nhà hướng Tây năm 2024

Hướng nhà không chỉ ảnh hưởng về phong thủy mà còn liên quan mật thiết đến bản mệnh cũng như công danh sự nghiệp của gia chủ. Vậy nếu bạn có ý định xây nhà hướng Tây trong năm 2024, thì hãy tham khảo kinh nghiệm xây nhà hướng Tây năm 2024Tamlopolympic.vn đã đúc kết được để lưu ý và có những phương án điều chỉnh phù hợp cho ngồi nhà của mình nhé!

Danh mục nội dung

1. Nhà hướng Tây hợp tuổi nào?

2. Những điều cần lưu ý khi xây nhà hướng Tây

2.1. Hướng phòng trong nhà   

2.2. Chọn màu sắc phong thuỷ khi xây nhà hướng Tây

3. Cách khắc phục nhà hướng Tây không hợp tuổi    

1. Nhà hướng Tây hợp tuổi nào?

Theo phong thủy, ngôi nhà có hướng hợp tuổi gia chủ sẽ mang đến nhiều tài lộc, bình an, may mắn, giúp gia chủ thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp và cả tình duyên.Gia chủ hợp tuổi xây nhà hướng Tây sẽ giúp công danh sự nghiệp thuận lợi

Gia chủ hợp tuổi xây nhà hướng Tây sẽ giúp công danh sự nghiệp thuận lợi

Một số tuổi hợp nhà hướng Tây như: 

 • Gia chủ nam sinh năm 1948, 1957, 1966, 1975, 1984 và 1993
 • Gia chủ nữ sinh năm 1947, 1956, 1965, 1983 và 1992

Lưu ý: để biết nhà hướng Tây có hợp với gia chủ hay không cần phải xét theo tuổi của người đứng tên ngôi nhà. Trong trường hợp cả 2 vợ chồng đều là chủ sở hữu đứng tên căn hộ sẽ xét theo tuổi và mệnh cách của người chồng - người làm trụ cột trong gia đình.

>>> Xem thêm: Bật mí cách chọn hướng nhà theo tuổi hợp mệnh gia chủ

2. Những điều cần lưu ý khi xây nhà hướng Tây

Nếu gia chủ lựa chọn hướng Tây để xây dựng công trình của mình, thì bạn cần cân nhắc và xác định rõ những bất lợi của việc xây nhà hướng Tây như buổi chiều sẽ hấp thụ lượng nhiệt cao do đây là hướng mặt trời lặn. Dù vậy, vẫn có cách để những căn nhà hướng Tây có thể khắc phục được nhược điểm này. Cùng tham khảo những kinh nghiệm quý báu mà Tamlopolympic.vn đã đúc kết được dưới đây, để áp dụng hiệu quả cho công trình của mình nhé!

2.1. Hướng phòng trong nhà   

Những gia chủ có tuổi hợp nhà hướng Tây cần lưu ý cách bố trí tọa hướng các phòng chức năng bên trong ngôi nhà sao cho hợp phong thủy để giúp thu hút nhiều khí vượng, mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng.

Hướng phòng bếp

Chọn hướng bếp tốt cho ngôi nhà nói chung và nhà hướng Tây vô cùng quan trọng. Trước hết, hướng bếp tốt sẽ tạo không gian nấu nướng, ăn uống sạch sẽ, thoáng mát, tốt cho sức khỏe. Thứ nữa, một căn bếp có hướng tốt sẽ góp phần thu hút tài lộc vào nhà, gia chủ có cuộc sống sung túc, đủ đầy. Hơn nữa, hướng bếp tốt còn tạo năng lượng tích cực, góp phần thúc đẩy sự nhiệt huyết, sáng tạo trong công việc, tình duyên thăng hoa, gia đạo ấm êm.

Hướng bếp không phải là hướng cửa bếp mà là hướng lưng của người đứng nấu, tức người đứng nấu quay lưng về hướng nào thì đó là hướng bếp. Ví dụ, người đứng nấu ở hướng Nam, lưng quay về hướng Bắc thì hướng bếp là hướng Bắc. Bếp được đặt theo nguyên tắc "tọa hung hướng cát" (đặt tại vị trí xấu, nhìn về hướng tốt) nhằm trấn áp được hung khí và thu hút khí lành vào nhà. Tọa hướng của bếp như sau:

 • Tọa Ngũ Quỷ hướng Sinh Khí
 • Tọa Họa Hại hướng Phục Vị
 • Tọa Tuyệt Mệnh hướng Thiên Y
 • Tọa Lục Sát hướng Diên Niên

Theo giới chuyên gia phong thủy, hướng bếp tốt nhất cho nhà hướng Tây là hướng Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đây là những hướng hợp với gia chủ Tây tứ mệnh, giúp mang lại nhiều cát khí, vận may, sức khỏe dồi dào.

Hướng đặt bàn thờ

Việc chọn hướng bàn thờ vô cùng quan trọng. Phòng thờ là không gian linh thiêng, ý nghĩa, nơi bạn thờ cúng tổ tiên, các bậc tiền bối. Là nơi kết nối âm dương, mang tới khí vượng, vận may cho cả gia đình. Với vị trí bàn thờ, cần được đặt theo nguyên tắc "tọa cát hướng cát"- bàn thờ đặt ở vị trí tốt nhìn về hướng tốt.

Vậy nhà hướng Tây đặt bàn thờ hướng nào tốt nhất? Tương tự như hướng nhà, hướng bàn thờ cần chọn trùng khớp với hướng nhà. Gia chủ nên chọn hướng bàn thờ trong ngôi nhà hướng Tây hợp tuổi và cung mệnh của mình để nhận được nhiều tài lộc, đại cát đại lợi, vạn sự hanh thông. Theo đó, có thể đặt bàn thờ theo hướng chính Tây hoặc Tây Bắc, Tây Nam.

Lưu ý: Ngoài chọn hướng hợp tuổi và cung mệnh gia chủ, bàn thờ nên được đặt ở vị trí cao thoáng, trang trọng, yên tĩnh nhất trong nhà nhằm thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với các bậc tổ tiên.

Phong thủy hướng phòng khách 

Gia chủ nên ưu tiên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm ngôi nhà hoặc ngày gần cửa chính để đón được nhiều năng lượng tốt lành. Hướng phòng khách tốt gồm 4 hướng Phục Vị, Diên Niên, Sinh Khí và Thiên Y. Với nhà hướng Tây và gia chủ có tuổi, cung mệnh hợp hướng Tây tứ mệnh thì nên đặt phòng khách ở hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Nếu căn cứ vào bản mệnh của gia chủ khi tìm hướng tốt cho phòng khách, bạn cần nhớ nguyên tắc sau:

 • Gia chủ mệnh Kim: Bố trí phòng khách hướng Tây và Tây Bắc.
 • Gia chủ mệnh Thủy: Bố trí phòng khách hướng Bắc.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Bố trí phòng khách hướng Đông và Đông Nam.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Bố trí phòng khách hướng Nam.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Bố trí phòng khách hướng Tây Nam, Đông Bắc.

2.2. Chống nóng cho nhà

Xây nhà hướng Tây có thể là một bất lợi trong điều kiện khí hậu Việt Nam bởi đây là hướng mặt trời chiếu thẳng vào nhà, gây nóng bức, khó chịu nhất là vào mùa hè. Thế nhưng, bất lợi này có thể được khắc phục bởi các giải pháp chống nóng hiện đại. Gia chủ nên lựa chọn và thực hiện giải pháp chống nóng ngay từ đầu, từ khâu thiết kế, thi công nhà hướng Tây.

Xây tường 2 lớp gạch: Mỗi lớp có độ dày khoảng 110 – 220mm nhằm ngăn bức xạ nhiệt tác động sâu vào bên trong nhà hướng Tây. Nên để khoảng không giữa 2 lớp tường một khoảng 10cm giúp không khí lưu thông, đồng thời làm chậm quá trình dẫn nhiệt, giúp bên trong nhà hướng Tây trở nên thoáng mát hơn.

Tường 2 lớp giúp các ngôi nhà hướng Tây giảm hấp thụ nhiệt tối đa

Tường 2 lớp giúp các ngôi nhà hướng Tây giảm hấp thụ nhiệt tối đa

Dùng vật liệu cách nhiệt: Vật liệu cách nhiệt giúp nhà hướng Tây thoáng mát vào mùa hè, ấm áp hơn vào mùa đông. Các sản phẩm chống nóng, cách nhiệt phổ biến hiện nay có tôn cách nhiệt, tôn lạnh, sơn chống nóng,…

Tôn cách nhiệt chất lượng cao là phương pháp chống nóng hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay

Để mua được những tấm tôn lợp mái cách nhiệt chất lượng, hãy đặt mua sản phẩm tôn cách nhiệt của olympic. khách hàng chỉ cần liên lạc ngay đến Hotline: 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên viên của Tấm Lợp Olympic. Hoặc gọi ngay đến Tổng đài: 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) để nhận được những tư vấn chi tiết và đặt hành nhanh chóng nhất.

3. Cách khắc phục nhà hướng Tây không hợp tuổi    

Trong trường hợp chủ sở hữu không hợp với công trình hướng Tây, bạn có thể cân nhắc làm theo các cách khắc phục dưới đây:

Dùng vật phẩm phong thủy trước cửa ra vào

Những vật phẩm phong thuỷ giúp tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, giúp gia chủ trấn áp các luồng khí không tốt từ hướng nhà không hợp tuổi. Gương bát quái là vật phẩm phong thủy hóa sát có công năng mạnh mẽ nhất, thường treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch. Gương bát quái bao gồm tám cạnh khắc các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, căn cứ vào mệnh của gia chủ mà treo chữ đó lên trên cùng. Tuy là vật phẩm tốt nhưng gương bát quái không hề dễ dùng vì nếu dùng sai có thể gây họa cho bản thân và người khác. 

Vật phẩm phong thủy đặt trước cửa nhà giúp tăng dương khí, thu hút tài lộc cực tốt

Vật phẩm phong thủy đặt trước cửa nhà giúp tăng dương khí, thu hút tài lộc cực tốt

Khắc phục hướng cửa chính vào nhà

Để hòa giải hướng cửa chính không hợp tuổi, gia chủ có thể chọn giải pháp xây dựng một cánh cửa khác có hướng hợp với tuổi của mình và sử dụng các cửa đó thường xuyên hơn. Việc này cũng có nghĩa như nhà bạn có hai mặt tiền nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền hợp tuổi bạn. Thực tế có nhiều ngôi nhà dù mặt tiền rất đẹp, hướng ra phố nhưng gia đình lại thường xuyên ra vào bằng cửa bên nhà hoặc cửa sau nhà, cửa chính chỉ mở vào dịp đặc biệt và chỉ mang tính chất tượng trưng.

Việc sử dụng một cửa phụ thường xuyên hơn so với việc sử dụng cửa chính cũng có thể giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu, không cho chúng xâm nhập vào căn nhà. Đây được cho là giải pháp có tác dụng với hầu hết các trường hợp và cũng là cách làm vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Trên đây là những kinh nghiệm xây nhà hướng Tây năm 2024 mà Tamlopolympic.vn đã đúc kết được. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những cân nhắc và tính toán hợp lý nhất cho công trình hướng Tây của mình.

Tin tức khác