Bật mí cách chọn hướng nhà theo tuổi hợp mệnh gia chủ

Bật mí cách chọn hướng nhà theo tuổi hợp mệnh gia chủ

Xây nhà là một việc lớn của đời người cần được chú trọng, từ việc chuẩn bị bản thiết kế, vật liệu xây dựng, mặt kinh tế đều cần được chú ý. Ngoài ra, theo quan niệm của người xưa thì trước khi bắt đầu xây nhà phải xem tuổi và lựa chọn hướng nhà theo tuổi sao cho phù hợp với phong thủy, mệnh của gia chủ. Xem tuổi làm nhà được coi là một tập tục quen thuộc trong đời sống tinh thần của người Việt, có ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Danh mục nội dung

1. Hướng nhà có quan trọng hay không?

2. Có bao nhiêu cách chọn hướng nhà phổ biến

3. Cách xem hướng nhà theo tuổi

4. Cách hóa giải khi lỡ làm nhà có hướng không hợp với gia chủ

1. Hướng nhà có quan trọng hay không?

Một ngôi nhà đẹp không chỉ được đánh giá qua kiến trúc và cảnh quan mà cần được thiết kế đảm bảo những tiêu chí về màu sắc, về hướng nhà  để gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình hạnh phúc, may mắn, phúc lộc đầy nhà.

Làm nhà phải chọn hướng theo tuổi của gia chủ” lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam” là câu nói của người xưa đúc kết từ cuộc sống, về mặt khoa học xây nhà hướng Nam thì ngôi nhà sẽ mát mẻ vào hè và ấm áp vào mùa đông mang đến một không gian thoáng mát, một cuộc sống thoải mái nhất, bởi nước ta nằm tại khu vực cận xích đạo quanh năm nóng ẩm mưa nhiều, gió mát thường là gió hướng Nam và hướng Đông Nam nên khi xây nhà phải tận dụng các hướng này để đón được nguồn gió mát và ánh sáng ổn định, trong lành. Theo phong thủy thì nơi đất nghiêng ngôi nhà sẽ không vững chãi làm gia chủ sẽ có tấm bất an, không những vậy còn cần tránh 4 hướng nhà đại hung được coi là những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới trực tiếp đời sống của gia chủ. Chính vì thế việc chọn hướng nhà trước khi xây nhà là vô cùng quan trọng giúp cho gia chủ luôn được an tâm khi ở dưới ngôi nhà.

Hướng nhà có thực sự quan trọng và cần thiết Hướng nhà có thực sự quan trọng và cần thiết 

Như đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà ở bên trên, sau đây là một vài cách chọn hướng nhà phổ biến các bạn cùng Tamlopolympic.vn tham khảo nhé!

Chọn hướng nhà dựa vào địa lý, địa chất và khí hậu

+ Khí hậu: Dựa vào đặc điểm khí hậu ở nước ta mang tính chất nóng ẩm mưa nhiều, để đón được hướng gió mát, ánh sáng tốt, không khí trong lành thì nên chọn xây nhà theo hướng Nam, hoặc Đông Nam sẽ tránh được gió lạnh khi mùa đông tới, mát mẻ vào mùa hè từ đó giúp cuộc sống gia đình được thoải mái, dễ chịu nhất. 

+ Địa lý: Nên xây nhà theo hướng “ tựa sơn đạp thủy” có nghĩa là dựa lưng vào núi tạo nên thế nhà vững chắc, trước nhà có sông thì sẽ đón được nhiều gió mát, không khí trong lành.

+ Địa chất: Nơi địa chất vững vàng bằng phẳng thì công trình xây dựng được bền vững lâu dài, nơi địa thế cao giúp công trình tránh được đọng nước và ẩm thấp.

Chọn hướng nhà theo tuổi 12 con giáp

Xem tuổi làm nhà là một việc làm hết sức quan trọng cần thiết, nó không giải quyết được các vấn đề về mặt vật chất nhưng nó đem lại những giá trị về mặt tinh thần, tâm linh cho con người. Khi xây nhà, người ta thường tránh những năm tuổi kỵ, tuổi hạn bởi nếu không tránh sẽ ảnh hướng tới gia chủ và những thành viên trong gia đình như tinh thần bất an, sức khỏe suy giảm, công việc không thuận lợi, đặc biệt xây nhà cần tránh những năm có hạn tam tai, hạn hoàng ốc, hạn kim lâu.

Chọn hướng nhà theo tuổi 12 con giápChọn hướng nhà theo tuổi 12 con giáp

Chọn hướng nhà theo cung phi bát trạch

Bát trạch được hiểu là 8 phương của ngôi nhà để chỉ về phương pháp phối mệnh của từng người với phương vị nhằm luận đoán tốt xấu cho nhà ở. Phong thủy bát trạch được chia làm 8 cung: càn, khôn, cấn, đoài là tây tứ mệnh; khảm, ly, chấn, tốn là đông tứ mệnh. Những người thuộc đông tứ mệnh thì hợp với hướng nhà Đông, Đông Nam, Bắc, Nam; còn những người thuộc tây tứ mệnh thì hợp với hướng nhà Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

>> Xem thêm: Bí quyết chọn tuổi làm nhà để được may mắn, tài lộc 

Sau khi tham khảo nhiều bài viết và các chuyên gia về lĩnh vực phong thủy chúng tôi đưa ra phương pháp xem hướng trạch qua các bước sau:

Bước 1: Xác định năm sinh, năm sinh của gia chủ được xác định theo năm lịch âm, bước này rất quan trọng nếu xác định sai thì mọi việc sẽ thất bại.

Bước 2: Bạn cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch lại tới khi nào còn 1 chữ số thì đó chính là số bạn cần tìm. Ví dụ bạn sinh năm 1981 thì bạn sẽ lấy 8+1= 9 là số, hay bạn sinh năm 1992, bạn sẽ lấy 9+2= 11( số 11 có 2 chữ số, bạn tiếp tục tối giản bằng cách cộng tiếp 2 số này lại để ra số có 1 chữ đó sẽ là số cần tìm)

Bước 3: Nếu bạn là Nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được còn nếu bạn là Nữ thì cộng thêm 5 vào số vừa tìm được( lưu lý cũng tối giản tới còn 1 chữ số)

Nếu trong quá trình, tìm mua nhà hay xây nhà bạn vô tình chọn phải hướng nhà xấu thì cũng đừng lo lắng, dưới đây là một số cách hóa giải khi lỡ làm nhà có hướng không phù hợp.

Hóa giải khi lỡ làm nhà theo hướng không phù hợpHóa giải khi lỡ làm nhà theo hướng không phù hợp

Đầu tiên là bàn thờ tổ tiên nên đặt ở vị trí tốt nhìn ra hướng tốt theo tuổi của gia chủ, phòng ngủ cũng nên như vậy, nên bố trí theo hướng tốt hoặc khi ngủ nằm theo hướng Bắc Nam là hướng của từ trường trái đất tốt cho tuần hoàn máu khi ngủ ngoài ra cũng không nên để gương đối diện giường ngủ, vì nó sẽ phản chiếu cả những luồng khí không tốt vào người mình. 

Bếp nên đặt ở vị trí xấu nhưng cửa bếp phải hướng ra hướng tốt, nhà vệ sinh nên bố trí ở vị trí xấu nhưng hướng nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.

Chọn hướng nhà theo tuổi được bố trí một cách khoa học, hay phong thủy hợp lý không những đem lại không gian thoải mái, yên tĩnh và thư giãn mà còn dẫn dắt các luồng khí tốt, vận may cũng như tài lộc đến gia đình của bạn. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như kiến thức hãy cùng đồng hành với tấm lợp Olympic trong các bài tiếp theo nhé!

Tin tức khác