Tư vấn: 1m2 tôn nặng bao nhiêu kg?

Tư vấn: 1m2 tôn nặng bao nhiêu kg?

Nhu cầu sử dụng sản phẩm tôn lợp mái, tôn lạnh ngày càng phổ biến hiện nay từ đó rất nhiều câu hỏi được đặt ra liệu bạn đã lựa chọn tôn phù hợp với công trình của mình? 1m2 tôn nặng bao nhiêu kg? Cách tính trọng lượng của tấm tôn? Đây là những câu hỏi phổ biến hiện nay mà gia chủ thường hay gặp phải. Chính vì vậy, Tamlopolympic.vn sẽ giải đáp cho bạn và chia sẻ một số mẹo nhỏ, cùng theo dõi nhé!

Danh mục bài viết

1. Công thức tính trọng lượng tôn

2. Cách kiểm tra trọng lượng tôn lợp mái

3. Những lưu ý khi mua tôn lợp mái

4. Thương hiệu tôn uy tín, chất lượng 

Dựa trên quá trình kiểm nghiệm, đo lường cẩn thận người ta đã đưa ra công thức tính trọng lượng tôn chính xác nhất:

m (kg) = T (mm) x W (mm) x L (mm) x 7,85

Trong đó :

  • m : trọng lượng của mặt hàng tôn
  • T : độ dày của tôn
  • W : chiều rộng của tôn
  • L : chiều dài của tôn
  • 7, 85 : khối lượng riêng của sắt thép (7850 kg/m³)

Ví dụ: 1m2 tôn có độ dày 5 zem sẽ có cân nặng là: 

  • T = 5 zem = 0,5mm = 0,0005m
  • W = 1m = 1000mm
  • L = 1m = 1000m

Áp dụng công thức ta được: 0,0005 x 1 x 1 x 7850 = 3,925 kg.

Vậy để tính 1m2 tôn nặng bao nhiêu kg bạn cần phải xác định được loại tôn của bạn là bao nhiêu zem( độ dày của tôn là bao nhiêu). 

Qua đây, sau khi đã biết được công thức tính, trước khi mua hàng bạn nên kiểm tra độ dày của tôn hoặc đọc thông số kỹ thuật được dán trên tấm tôn để xác định chắc chắn được cân nặng của tôn. 

Thông số kỹ thuật, logo được dán trên mỗi tấm lợp mái

Thông số kỹ thuật, logo được dán trên mỗi tấm lợp mái

Để kiểm tra được trọng lượng tôn lợp mái đầu tiên bạn phải kiểm tra độ dày của tôn là bao nhiêu. Để đo độ dày của tôn chính xác nhất người ta sử dụng thiết bị đo Palmer, đây là thiết bị rất dễ sử dụng, chỉ cần cho bề mặt tấm tôn vào là thiết bị sẽ trả lại kết quả tương đối chính xác. Thông thường để con số chính xác nhất người ta sẽ đo 3 lần trên 3 bề mặt khác nhau của tôn rồi lấy trung bình tổng 3 kết quả nhận được, đây là độ dày của tấm tôn.  Tiếp đến là đo chiều dài chiều rộng của tấm tôn. Sau khi đã biết các kích thước đầy đủ bạn tiến hành tính toán áp dụng công thức tính trọng lượng như ví dụ đã nêu trên. 

>> Xem thêm: Độ dày tiêu chuẩn tôn lợp mái và cách đo độ dày của tôn

Sau khi có được kết quả để thêm phần chắc chắn, sau khi tính toán được cân nặng 1m2 tôn bạn hãy so sánh một lần nữa với thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp, nếu con số trùng khớp nhau hoặc sai số không đáng kể thì kết quả tính cân nặng của bạn chính xác rồi đó.

 Trong quá trình chọn lựa mua tôn lợp mái, để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng gây mất thời gian, tốn chi phí  và ảnh hưởng đến công trình của bạn thì cần phải lưu ý một số kinh nghiệm chọn mua tôn lợp mái sau đây:

Lựa chọn tôn lợp mái cần có cẩn thận, có kế hoach chi tiết được chuẩn bị từ trước

- Kiểm tra độ dày của tôn bằng thiết bị đo Palmer để so sánh với độ dày thực của hãng sản xuất cung cấp.

- Trong trường hợp không có thiết bị đo, bạn có thể mượn cân kim, cân điện tử để đo cân nặng của tấm tôn lợp mái từ đó cũng so sánh với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

- Bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn trong việc chọn màu sắc, kiểu dáng phù hợp với công trình của bạn nhất.

- Và cuối cùng đừng quên hãy chọn lựa một thương hiệu tôn lợp mái uy tín, chất lượng nhất để tin dùng nhé.

Tôn lợp mái là phần quan trọng trong công trình của bạn, có chức năng che chắn, bảo vệ gia đình bạn khi sinh sống dưới mái nhà khỏi mưa gió, các tác nhân của sự thay đổikhí hậu. Vậy nên tấm lợp mái cần phải bền bỉ, vững chắc, mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như tuổi thọ cao để tiết kiệm chi phí trong xây dựng.

Tôn Olympic- vật liệu lợp mái tốt nhất trị trường hiện nay

Tôn Olympic- vật liệu lợp mái tốt nhất trị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, thương hiệu tôn Olympic là một trong những thương hiệu uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng mà bạn có thể tham khảo và chọn mua với các dòng sản phẩm đa dạng, phong phú như tôn cách nhiệt, tôn chuyên dụng lợp mái cho nhà xưởng, tôn cách nhiệt giả ngói, hay yêu cầu độ thẩm mỹ cao như tôn Olympic kim cương sản phẩm phục vụ cho công trình cao cấp như biệt thự,... Tất cả sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, hiện đại đạt chuẩn Châu Âu trải qua quy trình sản xuất khắt khe, nghiêm ngặt rồi mới cho ra những tấm tôn có độ bền lớn giá trị thẩm mỹ cao, trọng lượng đạt tiêu chuẩn cùng với chính sách bảo hành lên đến 25 năm đến tận tay người tiêu dùng. 

Để chọn mua tôn Olympic hoặc có nhu cầu làm đại lý phân phối bạn có thể đến trực tiếp các hệ thống cửa hàng trên khắp cả nước hoặc liên hệ đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc một cách nhanh nhất.

Qua bài viết 1m2 tôn nặng bao nhiêu kg, hy vọng các bạn có thể biết cách tính trọng lượng tấm tôn và bỏ túi những kinh nghiệm chọn mua tôn lợp mái uy tín chất lượng nhất.

Tin tức khác