Tất tần tật chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2

Tất tần tật chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2

Hiện nay khi cuộc sống ngày càng phát triển, đủ đầy, việc xây dựng nhà cửa cũng có đa dạng sự lựa chọn hơn trước với rất nhiều phong cách thiết kế cũng như mức chi phí khác nhau. Mẫu nhà ống 1 tầng hiện nay đang vô cùng được ưa chuộng cả nơi đô thị nhộn nhịp lẫn nông thôn yên bình. Bởi giá thành vừa phải và sự tiện nghi của ngôi nhà, phù với với gia chủ có thu nhập vừa. Bài viết dưới đây Tamlopolympic.vn sẽ đưa những thông tin cơ bản cũng như chi phí xây nhà ống 1 tầng với diện tích 100m2.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Tổng hợp 7 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 1 tầng

    1.1. Diện tích xây dựng và thi công công trình

    1.2. Phong cách kiến trúc ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 1 tầng

    1.3. Dịch vụ thi công mà bạn lựa chọn từ nhà thầu

    1.4. Công năng sử dụng

    1.5. Địa điểm xây dựng

    1.6. Nguyên vật liệu

2. Xây nhà ống 1 tầng diện tích 100m2 hết bao nhiêu tiền?

3. "Bỏ túi" 3 cách cắt giảm chi phí xây nhà ống 1 tầng

      3.1. Lên kế hoạch với số liệu cụ thể

      3.2. Lựa chọn đơn vị thi công thiết kế

      3.3. Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

4. Mua tôn lợp mái nhà Olympic giảm chi phí xây dựng

1. Tổng hợp 7 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 1 tầng

1.1. Diện tích xây dựng và thi công công trình

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng phải kể đến diện tích công trình xây dựng. Diện tích càng lớn thì giá thành càng cao, thời gian thi công càng dài dẫn đến gia tăng chi phí phát sinh, ngược lại, diện tích nhỏ thì giá thành sẽ tỉ lệ theo là thấp đi. Để trả lời câu hỏi cách tính chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng, bạn cần ước lượng tương đối chính xác diện tích thi công của gia đình để đưa ra dự toán chính xác về chi phí xây dựng.

Mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại

Mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại

1.2 Phong cách kiến trúc ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 1 tầng

Phong cách kiến trúc thể hiện vẻ đẹp của công trình, nhìn vào ta có thể đoán được phong cách của gia chủ. Phong cách kiến trúc cũng là yếu tố chính xác định nguyên vật liệu, đồ nội thất của toàn bộ căn nhà. Bước định hình phong cách rất quan trọng, để sau đó có thể lựa chọn, hoàn thiện sao cho hài hòa, thống nhất, đặc trưng cho phong cách đó.

Có rất nhiều kiểu phối cảnh cho mẫu nhà ống 1 tầng mang phong cách độc đáo. Mẫu nhà theo phong cách cổ điển, tân cổ điển châu Âu sẽ có chi phí thi công đắt hơn bởi những chi tiết chạm trổ công phu, tỉ mỉ cũng như nội thất đắt đỏ. Hiện nay, kiểu phối cảnh hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn bởi chi chí rẻ hơn mà vẫn mang vẻ sang trọng, hiện đại.

Mẫu nhà ống 1 tầng mái lệch với thiết kế sang trọng, hiện đại

Mẫu nhà ống 1 tầng mái lệch với thiết kế sang trọng, hiện đại

1.3 Dịch vụ thi công mà bạn lựa chọn từ nhà thầu

Thị trường hiện nay có 2 gói thi công phổ biến là gói dịch vụ chìa khóa trao tay và gói nhân công hoàn thiện: 

  • Đối với gói dịch vụ chìa khóa trao tay, đơn vị thi công sẽ lo trọn gói từ A-Z kể từ khi bắt đầu đến lúc công trình được hoàn thiện. Bao gồm cả nguyên vật liệu cũng như nhân công, thi công, phần hoàn thiện ở mức cơ bản, chưa trang trí nội thất ngoại thất
  • Còn gói nhân công hoàn thiện chỉ gồm nhân công, chủ nhà tự lo mọi yếu tố như nguyên liệu, thi công, hoàn thiện, nội thất cùng phần thô.

Bạn hãy lên kế hoạch, dự toán số vốn và bàn bạc cẩn trọng để chọn ra gói dịch vụ phù hợp nhất.

1.4 Công năng sử dụng

Sau khi hoàn thành kỹ lưỡng chọn phong cách kiến trúc, diện tích, bạn cần quan tâm đến công năng sử dụng của ngôi nhà. Đặc biệt với mẫu nhà ống 1 tầng không có không gian rộng rãi ở tầng trên, bạn cần sắp xếp tận dụng hết mức có thể công năng của ngôi nhà. Sử dụng nhà gác lửng cũng là 1 lựa chọn giúp tiết kiệm diện tích, sử dụng tối đa ngôi nhà.

1.5. Địa điểm xây dựng

Địa điểm xây dựng cũng là chi phí quan trọng không kém. Nếu bạn xây nhà ở thành phố, chi phí xây nhà ống 1 tầng sẽ cao hơn vì ở đây diện tích đất khá hẹp, đông dân, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn là nhà mặt đường hay trong ngõ, chi phí cũng sẽ khác nhau. Còn nếu bạn xây nhà ở quê, chi phí sẽ được giảm đi đáng kể. Tuỳ thuộc vào các yếu tố khác như công việc, hướng phát triển,... mà bạn nên cân nhắc kỹ việc xây nhà ở thành phố hay ở quê nhé.

1.6. Nguyên vật liệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu vật liệu, đa dạng cho người sử dụng thỏa sức lựa chọn. Từ những vật dụng chất lượng cao, đắt tiền tới những loại phổ biến, thông dụng, giá thành vừa phải nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Tùy vào số vốn đầu tư của gia chủ, nhà thầu sẽ tư vấn cho bạn những vật liệu phù hợp, đảm bảo cho bạn để bạn có thể lên được kế hoạch tài chính trong suốt quá trình thi công và hoàn thiện ngôi nhà.

Mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại sử dụng tôn chống nóng mạ vân kim cương

Mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại sử dụng tôn chống nóng mạ vân kim cương

Hiện nay có muôn vàn mẫu mã nguyên vật liệu, đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Chất lượng cũng đa dạng từ những vật liệu chất lượng cao, giá thành đắt tới những loại phổ biến thông dụng. Đối với mẫu nhà ống 1 tầng, sử dụng tôn lợp mái chống nóng là một sự lựa chọn đáng quan tâm với giá thành vừa phải, độ bền cao lên tới 30 năm cùng khả năng chống nóng, chống ồn phù hợp với gia đình bạn. Tùy vào số vốn đầu tư của gia chủ, bạn có thể nhờ thêm tư vấn và chọn những vật liệu phù hợp, đảm bảo.

2. Chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Chi phí xây nhà ống 1 tầng

Chi phí xây nhà ống 1 tầng

Như đã đề cập ở mục trên, hiện nay có 2 gói dịch vụ thi công, cách tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2 như sau: 

  • Gói dịch vụ chìa khóa trao tay

Đơn giá trung bình: 5.000.000đ/m2

Ví dụ 1 căn nhà 100m2 sẽ có đơn giá là: 100 x  5.000.000đ = 500.000.000đ

  • Gói dịch vụ nhân công hoàn thiện:

Đơn giá trung bình: 1.000.000đ/m2

Ví dụ 1 căn nhà 100m2 sẽ có đơn giá là: 100 x 1.000.000đ = 100.000.000đ

>>>Xem thêm: Bật mí chi phí xây nhà ống 2 tầng mới nhất

3. "Bỏ túi" 3 cách cắt giảm chi phí xây nhà ống 1 tầng

Để có một căn nhà ưng ý với chi phí hợp lý, bạn nhất định phải nắm rõ những lưu ý sau để tránh bị “hớ” trong cách tính chi phí xây nhà.

3.1. Lên kế hoạch với số liệu cụ thể

Chúng ta phải luôn nhớ rằng có kế hoạch cụ thể thì sẽ theo dõi được tổng quan công việc nhất. Lên kế hoạch càng chi tiết, công việc càng dễ dàng. Bởi vậy, hãy lên kế hoạch từ sớm, cẩn thận khi tính toán, rõ ràng. Thời gian hoàn thiện là bao lâu? Có đáp ứng được nhu cầu cấp bách không? Số vốn bỏ ra bao nhiêu? Như vậy đã hợp lý chưa? Cần phải chuẩn bị những gì? … Hãy lập ra hết và tính toán 1 cách hiệu quả.

Lập kế hoạch xây nhà chi tiết

Lập kế hoạch xây nhà chi tiết

3.2. Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế

Để có 1 căn nhà hoàn chỉnh, ta không thể thiếu được những người tư vấn, họ có đủ chuyên môn để có thể tìm ra giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà. Nếu bạn không có đủ tiền để thuê người thiết kế, thì bạn cũng nên tham khảo những người có chuyên môn về xây dựng.

3.3. Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

Nguyên vật liệu là phần cốt lõi của ngôi nhà, bạn cần lựa chọn thật kỹ lưỡng để bền đẹp về lâu về dài và đảm bảo an toàn cho những người trong gia đình. Bạn có thể tham khảo dòng tôn lợp mái phù hợp với mẫu nhà ống 1 tầng với chi phí hợp lý và chất lượng.

4. Mua tôn lợp mái Olympic giảm chi phí xây dựng

Hiện nay, sử dụng tôn lợp mái là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình, với chi phí rẻ hơn, đa dạng mẫu mã, chủng loại, công năng, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Thông thường, tôn chống nóng là loại tôn được hầu hết các gia đình sử dụng với chức năng chống nóng, làm mát hiệu quả. Để ngôi nhà sử dụng tôn chống nóng luôn được bền, đẹp theo thời gian thì bạn lưu ý nên chọn mua tôn lợp mái ở những thương hiệu uy tín để đảm bảo được chất lượng tốt nhất của sản phẩm. Trên thị trường sản xuất và phân phối tôn chống nóng hiện nay, có thể kể đến thương hiệu tôn Olympic của nhà sản xuất Mỹ Việt. 

Sản phẩm tôn Olympic của công ty Mỹ Việt

 

Sản phẩm tôn Olympic của công ty Mỹ Việt

Để có thể mua tấm lợp Olympic chính hãng từ nhà sản xuất, bạn có thể đến mua trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý tôn thép của Mỹ Việt Group để được áp dụng chính sách bảo hành lên đến 25 năm hoặc liên hệ đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc một cách nhanh nhất khi bạn có nhu cầu mua tôn hoặc làm đại lý tôn Olympic.

Trên đây là tất tần tật thông tin cũng như lưu ý về chi phí xây nhà ống 1 tầng Tamlopolympic.vn muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc dễ dàng hơn trong quá trình xây nhà. 

Xem thêm: Tôn lạnh màu cán sóng Olympic

Tin tức khác