Năm 2023 xây nhà hướng nào hợp phong thủy

Năm 2023 xây nhà hướng nào hợp phong thủy

Xây nhà được coi là việc hệ trọng của cả đời người. Chính vì thế, trước khi gia chủ có ý định xây nhà đều phải tính toán vô cùng tỉ mỉ từ việc chọn hướng nhà hợp phong thủy, hợp với mệnh của gia chủ, chọn tôn lợp mái sao cho phù hợp với thiết kế công trình để giữ được tính bền đẹp theo thời gian của nó đến việc chọn năm để khởi công xây dựng. Nhưng đặc biệt trong số đó chính là việc gia chủ chọn hướng phù hợp để xây nhà, bởi lẽ hướng nhà tốt, hợp mệnh gia chủ sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn. Quý khách hàng đang có ý định xây nhà và đang phân vân không biết xây hướng nào cho hợp phong thủy thì đừng bỏ qua bài viết Năm 2023 xây nhà hướng nào hợp phong thủy dưới đây của Tamlopolympic.vn nhé!

Danh mục nội dung

1. Lý do gia chủ nên xem hướng nhà trước khi thi công xây dựng

2. Những hướng nhà tốt năm 2023 gia chủ nên biết

3. Một số hướng nhà xấu cần tránh trong năm 2023

4. Một vài lưu ý khi xây nhà

 4.1. Chọn màu tôn lợp mái hợp phong thủy

 4.2. Trồng nhiều cây xanh

 4.3. Chọn màu sơn hợp mệnh

1. Lý do gia chủ nên xem hướng nhà trước khi thi công xây dựng

Người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng từ lâu đã rất xem trọng yếu tố phong thủy trong xây dựng. Bởi lẽ, họ tin rằng tất cả những gì hợp với phong thủy sẽ đón nhiều sinh khí, phúc lộc đầy tràn. Theo phong thủy, hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà, tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, nhân khẩu... và sự hưng thịnh của gia chủ nên thường được coi trọng. 

Việc xem hướng xây nhà hợp phong thủy đã xuất hiện từ rất lâu đối với người dân Việt Nam

Việc xem hướng xây nhà hợp phong thủy đã xuất hiện từ rất lâu đối với người dân Việt Nam

2. Những hướng nhà tốt năm 2023 gia chủ nên biết

Hướng nhà tốt hay xấu thay đổi theo từng năm, điều này phụ thuộc vào phi tinh của năm đó, mời quý khách tham khảo bảng phi tinh dưới đây, đẫ được tính toán để phù hợp với năm 2023:

Ngũ Hoàng (5)

Thổ Tinh

Tây Bắc

Cửu Tử (9)

Hỏa Tinh

Chính Bắc

Thất Xích (7)

Kim Tinh

Đông Bắc

Lục Bạch (6)

Kim Tinh

Chính Tây

Lục Bạch (6)

Kim Tinh

Chính Tây

Nhị Hắc (2)

Thổ Tinh

Chính Đông

Nhất Bạch (1)

Thủy Tinh

Tây Nam

Bát Bạch (8)

Thổ Tinh

Chính Nam

Tam Bích (3)

Mộc Tinh

Đông Nam

Xét về vận khí, chuyên gia phong thủy Tam Nguyên cho biết, 2023 là năm cuối cùng của vận 8, chuẩn bị sang vận 9. Trong thời điểm chuyển vận, sẽ có những phương hướng rất hung hoặc rất cát. Cụ thể, năm Quý Mão 2023 sẽ có thiên can Quý (ngũ hành Thủy), địa chi Mão (ngũ hành Mộc), nạp âm Kim Bạc Kim, Kim sinh Thủy sinh Mộc là vòng tương sinh loan hoàn. Do đó, theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên,trong năm 2023 sẽ có 3 hướng tốt nhất để xây nhà lần lượt là: Nam, Bắc và Đông Bắc. Cụ thể:

Hướng nhà hợp mệnh mang đến tài vận tốt cho gia chủ

Hướng nhà hợp mệnh mang đến tài vận tốt cho gia chủ

>> Xem thêm: Mách nhỏ đến bạn cách xem tuổi làm nhà 2023 cho 12 con giáp

  • Hướng Nam: đây là hướng làm nhà đẹp nhất trong năm 2023 khi có các bộ sao tốt đáo đến như Bát Bạch, Thái Âm, Thiên Hỷ… Gia chủ làm nhà hướng Nam trong năm 2023 sẽ tốt về tài lộc, nhân đinh, có hỉ sự lâm môn.
  • Hướng Bắc: năm 2023 hướng Bắc có các cát tinh là Cửu Tử, Thiên Đức, Thiên Phúc, Lộc Tồn, Đào Hoa, Hồng Loan… đáo đến, nếu xây nhà hướng Bắc sẽ gặp nhiều may mắn, thêm người thêm của.
  • Hướng Đông Bắc: năm 2023 hướng Đông Bắc có sao Thất Xích đáo đến, đây là hung tinh thất vận, lại rơi vào năm cuối của vận 8 đã thoái khí, ngoài ra còn có các sao Bệnh Phù, Vong Thần, Ngũ Quỷ nên hướng nhà này không phải là hướng tốt. Tuy nhiên, với việc xây nhà trong năm 2023 thì hướng Đông Bắc cũng là 1 trong 3 lựa chọn tốt, dù không bằng hướng Nam và hướng Bắc. Theo đó, nếu xây nhà hướng Đông Bắc gia chủ nên chọn sơn hướng theo tiết khí. Cụ thể, với nhà sơn Sửu nên khởi công theo tiết khí từ 20/1 đến 3/2; nhà sơn Cấn nên chọn tiết khí Lập Xuân từ 4/2 đến 18/2; nhà sơn Dần nên khởi công vào tiết Vũ Thủy, từ ngày 4/2 đến ngày 3/3 âm lịch.

Nhìn chung, năm 2023 nếu xây nhà hướng Nam, Bắc, Đông Bắc sẽ được vượng long, vượng hướng, đắc tài lộc, có nhiều biến động tích cực, nhất là với những gia đình làm kinh doanh, có công ty về sản xuất, du lịch, dịch vụ… Trong đó, riêng hướng Đông Bắc tuy phù hợp xây nhà năm 2023 nhưng không phải hướng nhà tốt với những ngôi nhà đã xây dựng. Ngược lại, hướng Tây Nam cũng là hướng nhà tốt trong năm 2023 khi có nhiều cát tinh đáo đến nhưng theo các chuyên gia phong thủy đây không phải hướng tốt làm nhà năm Quý Mão.

3. Một số hướng nhà xấu cần tránh trong năm 2023

Theo phong thủy, có một số hướng nhà nên tránh để tránh những tác động xấu đến đời sống và sức khỏe của gia chủ trong năm 2023. Các hướng này gồm:

  • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng chủ về Tài Lộc, nhưng trong năm 2023, hướng này sẽ gặp nhiều khó khăn về tài chính và sức khỏe.
  • Hướng Tây Nam: Hướng này sẽ gặp nhiều xui xẻo về tình cảm, kết hôn, gia đình và vận may.
  •  Hướng Đông Bắc: Hướng này sẽ gặp nhiều áp lực trong công việc và tài chính.
  •  Hướng Nam: Hướng này sẽ gặp nhiều rắc rối về sức khỏe và tài chính.
  •  Hướng Tây: Hướng này sẽ gặp nhiều khó khăn về tài lộc và sức khỏe.

4. Một vài lưu ý khi xây nhà

Khi đã chọn được hướng xây nhà phù hợp, gia chủ nên chú ý chọn màu tôn, cảnh quan bên ngoài ngôi nhà cũng như màu sơn hợp mệnh để giúp ngôi nhà thêm hoàn hảo

 4.1. Chọn màu tôn lợp mái hợp phong thủy

Mái nhà được xem là phần quan trọng của ngôi nhà, việc gia chủ chọn được tôn lợp mái chất lượng cũng như màu tôn hợp phong thủy cũng góp một phần lớn tạo lên sự thành công của công trình. Trên thị trường hiện nay có 8 màu sắc tôn lợp mái, màu sắc thời thượng, phù hợp với thị hiếu của mọi người và vận mệnh gia chủ như: Đỏ kim cương, xanh đen kim cương, đỏ đậm, xanh rêu, ranh dương, xanh lục, ghi xám, trắng sữa.

Màu tôn hợp mệnh gia chủ cũng là một yếu tố cần quan tâm khi xây nhà

Màu tôn hợp mệnh gia chủ cũng là một yếu tố cần quan tâm khi xây nhà

 4.2. Trồng nhiều cây xanh

Cây cối có tác dụng làm tươi mát không gian sống, đem lại cho gia chủ cảm giác thoải mái, thư thái. Không chỉ vật, cây xanh có tác dụng loại bỏ khí độc, bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 Trồng nhiều cây xanh xung quanh nhà mang lại sự thư giãn, thoải mái

Trồng nhiều cây xanh xung quanh nhà mang lại sự thư giãn, thoải mái

 4.3. Chọn màu sơn hợp mệnh

Chọn màu sơn hợp mệnh cũng là một điều quan trọng mà gia chủ đáng quan tâm, màu sơn đẹp trước tiên làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Nhưng quan trọng hơn cả, một màu sơn hợp phong thủy sẽ làm sức khỏe dồi dào, thu hút tài lộc, sự nghiệp hanh thông

Rất mong bài viết Năm 2023 xây nhà hướng nào hợp phong thủy sẽ giúp quý khách tìm được hướng nhà phù hợp và chúc cho công trình của quý khách thi công suôn sẻ, đừng quên theo dõi Mỹ Việt để đón đọc nhiều bài viết hay và bổ ích nhé!

Tin tức khác