Sự khác nhau giữa tôn mạ kẽm và tôn mạ nhôm kẽm

Sự khác nhau giữa tôn mạ kẽm và tôn mạ nhôm kẽm

Ngày nay tôn mạ kẽm và tôn mạ nhôm kẽm đều được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng nhà ở, kho xưởng,… Bởi cả hai loại vật liệu này đều có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt, nhưng sự khác biệt giữa tôn mạ nhôm kẽm và tôn mạ kẽm là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ hết. Vậy hãy cùng Tamlopolympic.vn đến với bài viết “Sự khác nhau giữa tôn mạ kẽm và tôn mạ nhôm kẽm” để hiểu thêm sự khác biệt này nhé!

Danh mục nội dung

1. Tôn mạ kẽm và tôn mạ nhôm kẽm là gì?

    1.1 Tôn mạ kẽm

    1.2 Tôn mạ nhôm kẽm

2. Tôn mạ kẽm và tôn mạ nhôm kẽm khác nhau như thế nào?

3. Lựa chọn tôn nào mang lại hiệu quả nhất?

4. Một số địa điểm bán tôn đạt chuẩn chất lượng

1. Tôn mạ kẽm và tôn mạ nhôm kẽm là gì?

Một trong những loại vật liệu không thể thiếu trong xây dựng từ dân dụng cho đến công nghiệp ngày nay. Nhưng đại đa số người tiêu dùng đều không phân biệt được tôn mạ kẽm và tôn mạ nhôm kẽm. Vậy hai loại tôn đó được làm từ gì?

1.1. Tôn mạ kẽm

Tôn mạ kẽm thực chất là một sản phẩm tấm kim loại (Tấm thép) được phủ một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng. Được chia thành 2 loại chính: Tôn mạ kẽm cứng và tôn mạ kẽm mềm. Và được phủ một lớp mạ kẽm nên tôn có khả năng chống ăn mòn cao trong môi trường tự nhiên.

Tôn mạ kẽm

Tôn mạ kẽm

1.2. Tôn mạ nhôm kẽm

Tôn mạ nhôm kẽm (hay còn gọi là Tôn lạnh) là một loại thép cán mỏng đã được trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với tỷ lệ thông thường là 55% Nhôm, 43.5% Kẽm và 1.5% Silicon.

Tôn mạ nhôm kẽm

Tôn mạ nhôm kẽm

2. Tôn mạ kẽm và tôn mạ nhôm kẽm khác nhau như thế nào?

Tôn mạ nhôm kẽm và tôn mạ kẽm đều là vật liệu được ưa chuộng nhất trong các công trình xây dựng như mái nhà, vách ngăn,… nhưng chúng có những sự khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Sự khác nhau giữa tôn mạ kẽm và tôn mạ nhôm kẽm

Sự khác nhau giữa tôn mạ kẽm và tôn mạ nhôm kẽm

Tôn mạ nhôm và tôn mạ kẽm cùng là sản phẩm tấm lợp kim loại có  nguyên liệu chính là thép cuộn và sau đó phủ một lớp hợp kim kim loại hay chính là nhôm và kẽm trong quá trình nhúng nóng. Nhưng có một điều đặc biệt là tôn được mạ nhôm kẽm bao giờ cũng tốt hơn so với tôn chỉ được mạ kẽm và được ứng dụng từ những đồ vật nhỏ nhất như: chậu nhôm, xoong nhôm,… mà không nghe thấy chậu kẽm, xoong kẽm. Đây chính là ưu điểm riêng của tôn mạ nhôm mà không phải bất kỳ loại tôn nào có được.

Để so sánh 2 loại tôn này với nhau thì tôn mạ kẽm có tác dụng chống ăn mòn, chống cháy không tốt bằng so với tôn mạ nhôm kẽm. Tôn mạ kẽm bản chất chỉ là được cấu tạo từ lớp kim loại kẽm nên nếu chỉ sử dụng ở điều kiện bình thường thì bạn vẫn yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, tuổi thọ của nó sẽ kém hơn tôn mạ nhôm kẽm từ 5-10 năm. Hiện nay để tăng thêm tính năng ưu việt cho loại tôn mạ kẽm này thì người ta còn kết hợp sử dụng tôn mạ cả 2 loại kim loại ở đây chính là nhôm kẽm.

3. Lựa chọn tôn nào mang lại hiệu quả nhất?

Để lựa chọn được loại tôn mang lại hiệu quả nhất cho ngôi nhà của bạn thì nên xét đủ mọi yếu tố từ môi trường đến xây dựng, giá cả và chi phí mà bạn có thể lựa chọn sử dụng tôn mạ kẽm hay tôn mạ nhôm kẽm cho phù hợp nhất có thể.

Như chúng ta thấy về chất lượng thì tôn mạ nhôm kẽm tốt hơn tôn mạ kẽm, tuy nhiên tôn kẽm lại có mức giá tốt phù hợp với điều kiện của bạn hơn. Vì thế phụ thuộc và môi trường dùng tôn và chi phí của mỗi công trình mà lựa chọn loại tôn phù hợp.

Tôn mạ kẽm có ưu điểm là giá thành rẻ nên được ứng dụng rộng rãi cho các công trình có thời gian sử dụng ngắn hạn. Tuy nhiên, hãy tìm đến một địa chỉ sản xuất và cung cấp tôn uy tín để được tư vấn chi tiết và chọn cho mình một sản phẩm đúng chất lượng, đúng giá và có độ bảo hành cao. Còn nếu bạn sử dụng cho những mục đích dài hạn thì hãy sử dụng tôn mạ nhôm kẽm từ các nhà sản xuất uy tín như Olympic với các sản phẩm như thép ống thép hộp, tôn lợp mái...

Xem thêm: Báo giá tôn lợp mái Olympic 2021

4. Một số địa điểm bán tôn đạt chuẩn chất lượng

Là một trong những nhà cung cấp tôn cuộn và tấm lợp mái hàng đầu tại Việt Nam, Myvietgroup.vn tự hào là thương hiệu được rất nhiều khách hàng tin dùng. Với kinh nghiệm sản xuất tôn Olympic gần 30 năm cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, dày dạn kinh nghiệm, Mỹ Việt luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm tốt và đa dạng kiểu dáng, giá thành phù hợp, đảm bảo chất lượng đến với khách hàng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp về tôn Olympic hay muốn được tư vấn mua tôn Olympic, vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Hotline 1800 577 786 (Miễn phí cước gọi) để được chuyên viên tư vấn của Mỹ Việt tư vấn tận tình hay tới các đại lý ủy quyền chính hãng gần nhất theo hệ thống đại lý tôn thép Olympic.

Nhà máy sản xuất tôn thép hiện đại của Mỹ Việt

Nhà máy sản xuất tôn thép hiện đại của Mỹ Việt

Hy vọng bài viết “Sự khác nhau giữa tôn mạ kẽm và tôn mạ nhôm kẽm” đã có thể giúp bạn biết thêm nhiều thông tin mới và cũng như biết cách lựa chọn loại tôn, phù hợp với công trình của mình, giúp công trình mái tôn của bạn luôn bền vững và sáng đẹp bất chấp thời gian.

Tin tức khác