Tiết lộ đơn giá xây dựng nhà phố phổ biến hiện nay

Tiết lộ đơn giá xây dựng nhà phố phổ biến hiện nay

Xây dựng nhà phố đang trở thành xu hướng hiện nay bởi kiểu dáng thiết kế mới, sự đa dạng về màu sắc nhưng tinh tế trong trang trí kết hợp ứng dụng công nghệ thông minh. Tuy nhiên, cũng không ít gia chủ thắc mắc về đơn giá xây dựng của những ngôi nhà phố trước khi thi công để cân nhắc chọn được mẫu nhà phù hợp nhất. Để giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn, Tamlopolympic.vn sẽ tiết lộ cho bạn đơn giá xây dựng nhà phố phổ biến hiện nay ngay sau đây.

Danh mục nội dung

1. Nhà phố là gì?

 2. Cách tính đơn giá xây dựng nhà phố

 3. Bảng đơn giá xây dựng nhà phố

 4. Các yếu tố tác động đến đơn giá xây dựng

1. Nhà phố là gì?

Nhà phố là loại hình nhà phổ biến hiện nay, đặc biệt là những nơi thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư. Nhà phố chủ yếu xây dựng dạng ống, hình chữ nhật và có mặt tiền nhỏ hơn so với chiều dài của ngôi nhà. Loại công trình của nhà phố bao gồm: nhà phố 1 mặt tiền, nhà phố 2 mặt tiền, nhà phố 3 mặt tiền, nhà phố, nhà biệt thự mini, nhà biệt thự.

Mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng

Mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng

2. Cách tính đơn giá xây dựng nhà phố

Tính toán chi phí trước khi thi công là một việc rất quan trọng  bởi đơn giá xây nhà tác động rất lớn đến nguồn kinh phí đầu tư của mỗi gia đình. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây dựng các gia chủ không thể không cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng và chi tiết đơn giá xây dựng.

Cách tính đơn giản, phổ biến và mang lại hiểu cao chính là: Đơn giá xây dựng nhà phố = tổng diện tích xây dựng x đơn giá (đơn giá xây thô hoặc đơn giá hoàn thiện).

Tính đơn giá xây dựng nhà phố

Tính đơn giá xây dựng nhà phố

3. Bảng đơn giá xây dựng nhà phố

Tùy vào từng loại thiết kế của nhà phố mà đơn giá sẽ khác và chênh lệch nhau. Cùng tham khảo bảng đơn giá của Tamlopolympic.vn sau đây nhé!

STT Loại công trình Chiều rộng mặt tiền chính (A) Giá thi công trọn gói (đ/m2)
1 Nhà phố 1 mặt tiền A<4,5m 4.500.000
2 Nhà phố 2 mặt tiền A<4,5m 4.700.000
3 Nhà phố 3 mặt tiền A<4,5m 5.000.000
4 Nhà phố 4,6m<A<6m 5.000.000
5 Nhà biệt thự mini 6m<A<8m 5.500.000
6 Nhà biệt thự A>8m 6.500.000

Bảng đơn giá xây dựng nhà phố

>>>Xem thêm: Tổng hợp báo giá tôn lợp mái Olympic đầy đủ và chi tiết nhất 2023

4. Các yếu tố tác động đến đơn giá xây dựng

Để có thể tính toán được đơn giá xây dựng nhà phố hợp lý, gia chủ nên cân nhắc và quan tâm đến những yếu tố tác động đến đơn giá xây dựng để có kế hoạch chi tiết và cụ thể cho gia đình.

4.1. Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là một yếu tố tác động lớn đến đơn giá xây dựng, bởi diện tích xây dựng càng lớn thì giá xây nhà phố càng cao. Diện tích xây dựng nhà phố được tính là tổng toàn bộ diện tích mặt sàn xây dựng của các tầng và các phần liên quan (móng, mái, sân, cầu thang). Trước khi bắt tay vào xây dựng gia chủ nên đo đạc điện tích kĩ lưỡng và thể hiện chi tiết trong bản thiết kế.

4.2. Vị trí xây nhà phố

Đơn giá xây dựng cao hay thấp, chênh lệch nhiều hay ít phụ thuộc vào vị trí xây dựng của ngôi nhà. Ví dụ như nhà mặt phố có một mặt tiền thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với nhà phố 2, 3 mặt tiền; hay nhà phố liền kề chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn nhà phố trong ngõ. Gia chủ cần lưu ý yếu tố vị trí này trước khi lên đơn giá xây dựng với các nhà thầu.

Thiết kế nhà phố đẹp

Thiết kế nhà phố đẹp

4.3. Thiết kế

Thiết kế nhà phố có ảnh hưởng quan trọng đến chi phí xây dựng. Phong cách thiết kế nhà phố càng cầu kỳ chi phí xây dựng càng cao và ngược lại với phong cách thiết kế đơn giản chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Ví dụ như nhà phố 2 tầng thiết kế kiểu biệt thự hiện đại sẽ đắt hơn so với nhà phố 2 tầng kiểu ống đơn giản.

4.4. Chất lượng nguyên vật liệu

Nhà phố lợp mái tôn Olympic

Nhà phố lợp mái tôn Olympic

Chất lượng vật liệu sẽ quyết định trực tiếp đến kết cấu và chất lượng thi công. Lựa chọn vật liệu xây dựng tốt sẽ đem lại sự bền vững cho ngôi nhà. Vật liệu tốt tương ứng với chi phí cao hơn so với vật liệu - mức  giá trung bình và giá rẻ. Gia chủ cần lưu ý lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng phù hợp với chi phí của gia đình. Mái nhà là một phần quan trọng quyết định đến sự bền vững và thẩm mỹ của ngôi nhà, nên lựa chọn thương hiệu mua tôn lợp uy tín  để đem lại hiệu quả tốt nhất cho công trình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm tôn lợp ra đời, tuy nhiên bạn nên cân nhắc lựa chọn tôn lợp mái tốt nhất dựa trên các tiêu chí về độ bền, tính năng chống chịu với thời tiết, cấu tạo chắc chắn chống ăn mòn...Một trong những thương hiệu có tuổi thọ sử dụng cao nhất trên thị trường có thể kể đến tôn Olympic - thương hiệu tôn luôn thấu hiểu nhu cầu người tiêu dùng, không ngừng nâng cấp hệ thống dây chuyền sản xuất, tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, với phiếu bảo hành lên đến 25 năm và độ bền của tôn lên đến 50 năm nếu được lắp đặt và bảo quản đúng cách.

Để nhận được sự tư vấn về tôn lợp mái Olympic chính hãng và trở thành nhà phân phối  bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc đến HOTLINE 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được hỗ trợ tốt nhất.

4.5. Lựa chọn đơn vị thi công

Lựa chọn đơn vị thi công chất lượng là một phần quan trọng quyết định sự thành công của công trình. Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công được thành lập nhưng sẽ không tránh khỏi các đơn vị không chuyên nghiệp. Gia chủ cần tìm hiểu kỹ lưỡng và tham khảo từ những người đã có kinh nghiệm xây nhà trước khi lựa chọn đơn vị thi công, tránh mất tiền nhưng không đem lại hiệu quả và chất lượng cho công trình.

Trên đây là những tiết lộ đơn giá xây dựng nhà phố phổ biến hiện nay, Tamlopolympic.vn mong rằng các gia chủ có thể có những tham khảo hữu ích để áp dụng thành công cho công trình xây dựng của mình.

Tin tức khác