Bí kíp chọn màu tôn theo Phong Thủy mới nhất năm 2023

Bí kíp chọn màu tôn theo Phong Thủy mới nhất năm 2023

Trên thị trường ngành xây dựng hiện nay, bên cạnh vật liệu lợp mái truyền thống như mái ngói thì mái tôn là một vật liệu cũng rất được ưa chuộng, thu hút khách hàng bởi tính đa dạng, giá thành hợp lý và tính ứng dụng cao. Ngoài tiêu chí bền đẹp, không ít gia chủ quan tâm đến màu tôn mái nhà hợp phong thủy trước khi thi công lợp mái.

Bài viết này Tamlopolympic.vn sẽ mách bạn bí kíp chọn màu tôn theo phong thủy mới nhất năm 2023 giúp bạn tham khảo và lựa chọn màu tôn phù hợp cho công trình mái tôn của mình.

Danh mục nội dung

1. Tại sao nên chọn màu tôn hợp phong thủy với gia chủ?

2. Lựa chọn màu mái tôn hợp mệnh

2.1. Xác định mệnh gia chủ

2.2. Chọn màu tôn hợp mệnh gia chủ

3. Cách chọn màu sắc mái tôn theo hướng nhà

3.1. Nhà hướng Bắc hoặc nhà Đông Bắc, chính Bắc

3.2. Nhà hướng Nam hoặc Tây Nam, Đông Nam

3.3. Nhà hướng Tây, chính Tây và Tây Bắc 

4. Những điều cần lưu ý khi chọn màu tôn theo phong thủy

4.1. Chọn màu tôn tương sinh tránh màu tương khắc, hợp mệnh với gia chủ

4.2. Chọn thương hiệu tôn lợp mái uy tín

1. Tại sao nên chọn màu tôn hợp phong thủy với gia chủ?

 Tôn lạnh màu xanh dương đem lại sự sang trọng cho ngôi nhà 

Trong quan niệm ở nhiều nước Châu Á, chọn màu sắc mái tôn phù hợp với phong thủy là vô cùng quan trọng, có ý nghĩa lớn trong việc mang lại hòa khí  tài vận và những điều may mắn, tốt đẹp cho gia đình gia chủ.

Trái lại, màu tôn không hợp phong thủy sẽ mang lại những điềm xấu, ảnh hưởng không tốt đến tiền tài, công danh của gia chủ, gia đình lục đục và mất đoàn kết.

Xem thêm: Bật mí bí quyết lựa chọn tôn lợp mái cho nhà ở dân dụng

2. Lựa chọn màu mái tôn hợp mệnh

Vậy, cách lựa chọn màu tôn lợp mái hợp mệnh như thế nào? Cùng tham khảo những gợi ý hữu ích dưới đây để áp dụng cho công trình bạn nhé. 

2.1. Xác định mệnh gia chủ

Với sự đa dạng về màu sắc và mẫu mã, vật liệu tôn ngày càng đáp ứng được nhu cầu của con người. Đặc biệt về vấn đề phong thủy, lựa chọn màu sắc tôn lợp mái luôn là ưu tiên hàng đầu. Màu mái tôn không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà mà còn là nơi để gia chủ thể hiện tâm tư tình cảm, trạng thái tinh thần, sở thích và mong muốn. Dưới đây là hướng dẫn chọn màu sắc tôn lợp mái theo mệnh của gia chủ để bạn cùng tham khảo.

Phong thủy tuân theo thuyết âm dương, ngũ hành tương sinh tương khắc, nếu chọn lựa không cẩn thận, xung khắc với tuổi sẽ cản trở cuộc sống, vận mệnh, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn trắc trở, nên cần phải biết tuổi mình hợp mệnh nào để lựa chọn màu sắc tôn lợp mái sao cho phù hợp:

Mệnh Năm sinh
Tích lịch hỏa (Lửa sấm sét) 1948, 1949, 2008, 2009
Tùng bách mộc (Cây tùng bách) 1950, 1951, 2010, 2011
Trường lưu thủy (Giòng nước lớn) 1952, 1953, 2012, 2013
Sa trung kim (Vàng trong cát) 1954, 1955, 2014, 2015
Sơn hạ hỏa (Lửa dưới chân núi) 1956, 1957, 2016, 2017
Bình địa mộc (Cây ở đồng bằng) 1960, 1961, 2020, 2021
Bích thượng thổ (Đất trên vách) 1960, 1961, 2020, 2021
Kim bạch kim (Vàng pha bạch kim) 1962, 1963, 2022, 2023
ú Phú đăng hỏa (Lửa ngọn đèn) 1964, 1965, 2024, 2025
Thiên hà thủy (Nước trên trời) 1966, 1967, 2026, 2027
Đại dịch thổ (Đất thuộc 1 khu lớn) 1968, 1969, 2028, 2029
Thoa xuyến kim (Vàng trang sức) 1970, 1971, 2030, 2031
Tang đố mộc (Gỗ cây dâu) 1972, 1973, 2032, 2033
Đại khê thủy (Nước dưới khe lớn) 1974, 1975, 2034, 2035
Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát) 1976, 1977, 2036, 2037
Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời) 1978, 1979, 2038, 2039
Thạch lựu mộc (Cây thạch lựu) 1980, 1981, 2040, 2041
Đại hải thủy (Nước đại dương) 1982, 1983, 2042, 2043

Bảng mệnh và năm sinh để chọn màu tôn

2.2. Chọn màu tôn hợp mệnh gia chủ

Mỗi cung mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh, tương hợp khác nhau 

Sau khi gia chủ biết được mình hợp với mệnh nào rồi thì việc chọn lựa màu tôn lợp mái sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với các màu tôn lợp mái nhất định, chỉ cần lựa chọn màu mái tôn hợp với mệnh của mình là được:

  • Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng khí (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim). Do đó bạn có thể chọn màu tôn lợp mái trắng sữa, ghi xám để lợp mái cho công trình.

  • Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Với những gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc). Những màu tôn hợp với mệnh Mộc đó là màu xanh ngọc hoặc màu xanh rêu, ngoài ra bạn cũng có thể chọn màu xanh đen kim cương nếu lắp đặt cho những công trình sang trọng như biệt thự hay resort.

  • Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ). Các màu tôn lợp mái phù hợp với mệnh Thủy bao gồm tôn màu xanh dương, xanh ngọc, trắng sữa hoặc xanh đen kim cương.

  • Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả). Màu tôn phù hợp gia chủ mệnh này là màu đỏ đậm hoặc màu đỏ kim cương cao cấp.

  • Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

3. Cách chọn màu sắc mái tôn theo hướng nhà

Mái tôn màu ghi xám phù hợp với nhà hướng Tây Nam

Ngày nay, mái tôn luôn gắn bó với những công trình xây dựng và thân thiện và gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Về phong thủy, ngoài việc chọn màu sắc mái tôn theo mệnh thì việc chọn màu sắc mái tôn theo hướng nhà cũng không kém phần quan trọng mà gia chủ cần lưu ý. 

3.1. Nhà hướng Bắc hoặc nhà Đông Bắc, chính Bắc

Nếu như bạn xây nhà ở hướng này thì mùa đông sẽ chịu không khí lạnh nhiều, đặc biệt  là các tỉnh miền Bắc. Màu sắc tôn bạn nên lựa chọn cho hướng nhà này là những gam màu sáng có độ ấm áp như các màu: đỏ đậm, đỏ kim cương, …

3.2. Nhà hướng Nam hoặc Tây Nam, Đông Nam

Đây là hướng nhà được cho là phù hợp với mọi loại màu sắc của tôn lợp mái. Ở hướng nhà này có khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm do đó chọn màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ cũng trở nên dễ dàng hơn.

3.3. Nhà hướng Tây, chính Tây và Tây Bắc 

Nếu như bạn xây nhà theo hướng Tây hay Tây Bắc thì mặt trời mọc đằng Đông lặn đằng Tây nên từ giữa trưa trở đi  sẽ khá nóng,  vì vậy, gia chủ nên chọn màu tôn hợp phong thủy là những màu mát mẻ để giảm nhiệt như: trắng sữa, ghi xám, xanh dương, xanh ngọc ...

4. Những điều cần lưu ý khi chọn màu tôn theo phong thủy

Để chọn được màu sắc mái tôn hợp phong thủy đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:

4.1. Chọn màu tôn tương sinh tránh màu tương khắc, hợp mệnh với gia chủ

Trong cuộc sống, màu sắc thường được chọn theo phong thủy, theo tuổi, theo mệnh và chọn màu sắc mái tôn cũng không ngoại lệ.

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với mỗi mệnh, mỗi mệnh tương ứng với mỗi hành và mỗi hành lại có những màu sắc đặc trưng theo cơ chế sinh - khắc. 

  • Các màu sắc tương ứng với hành như: Thổ - nâu, Kim - xám trắng, Thủy - đen, Mộc - xanh, Hỏa - đỏ.

  • Mối quan hệ tương khắc giữa các hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

  • Mối quan hệ tương sinh giữa các hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

4.2. Chọn thương hiệu tôn lợp mái uy tín

Tôn Olypic - lựa chọn tôn phong thủy cho mọi gia đình 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tôn lợp mái với màu sắc đa dạng theo phong thủy giúp bạn dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với công trình của mình. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết chọn màu sắc tôn như thế nào thì khi mua tôn bạn nên tham khảo sự tư vấn của các đại lý phân phối tôn chính hãng để chọn được loại tôn đúng nhu cầu sử dụng và phù hợp, mua tôn đúng giá và chất. 

Ngoài việc lựa chọn màu sắc tôn phù hợp thì lựa chọn tôn lợp loại nào tốt là rất quan trọng giúp cho bạn có được mái nhà bền đẹp, thẩm mỹ . 

Tôn lợp mái Olympic tự hào là thương hiệu tôn chất lượng, lâu đời với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Tôn Olympic nổi bật với đặc tính bền bỉ theo thời gian đồng thời được ưa chuộng bởi màu sắc đa dạng, gồm 8 màu: đen kim cương, đỏ kim cương, đỏ đậm, xanh rêu, xanh dương, xanh ngọc, ghi xám, trắng sữa đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng.

Để nhận được sự tư vấn về tôn lợp mái Olympic chính hãng, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc đến HOTLINE 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được hỗ trợ tốt nhất. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách lựa chọn màu sắc tôn lợp mái theo phong thủy giúp gia chủ biết được nên chọn màu tôn lợp mái loại nào phù hợp với phong thủy? Hi vọng, thông qua bài viết này có thể giúp bạn chọn lựa được loại tôn lợp mái nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tin tức khác