Bật mí chi phí xây nhà ống hai tầng tiết kiệm năm 2024

Bật mí chi phí xây nhà ống hai tầng tiết kiệm năm 2024

Với thiết kế hiện đại, tiện nghi cùng với giá cả hợp lý, xây nhà ống hai tầng đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình. Nhưng để tính toán và chuẩn bị kinh phí xây dựng rõ ràng và hợp lý nhất không phải gia chủ nào cũng nắm được. Cùng theo dõi bài viết về chi phí xây nhà ống hai tầng tiết kiệm năm 2024 của Tamlopolympic.vn trong bài viết này để có được kinh nghiệm xây nhà tốt nhất nhé!

Danh mục nội dung

1. Những khoản chi phí xây dựng nhà ống hai tầng cần chuẩn bị

 1.1. Chi phí xây dựng trọn gói

 1.2. Chi phí xây dựng hoàn thiện

 1.3. Chi phí phát sinh

 2. Cách tính chi phí xây nhà ống hai tầng

 3. Tham khảo các mẫu xây nhà ống hai tầng đẹp

 4. Địa điểm mua tôn lợp mái uy tín

1. Những khoản chi phí xây nhà ống hai tầng cần chuẩn bị

Bạn đang có ý định xây nhà ống hai tầng nhưng lại không biết nên chuẩn bị những khoản chi phí nào. Tamlopolympic.vn sẽ giúp bạn tính chi phí xây nhà ống hai tầng tiết kiệm mà không phát sinh nhiều ngay sau đây:  

Nhà ống 2 tầng đẹp, lạ

Nhà ống 2 tầng đẹp, lạ

1.1. Chi phí xây dựng trọn gói

Để không phải lo lắng đến việc chuẩn bị vật tư, trang thiết bị xây dựng, gia chủ nên lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói bởi trong đơn giá xây dựng trọn gói đã bao gồm tất cả các chi phí xây dựng nhà ống hai tầng và dễ dự đoán được chi phí cần thiết. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà ống 2 tầng cũng như phong cách thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng, lựa chọn vật tư xây dựng… mà đơn giá xây nhà 2 tầng có sự chênh lệch. Đơn giá được nhà thầu báo theo m2, thông thường có mức từ 4.500.000 đến 8.000.000 đồng/m2. Gia chủ có thể gọi thầu nhiều đơn vị để đối chiếu và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Xem thêm: 4 lưu ý khi chọn mua tôn lợp mái

1.2. Chi phí xây dựng hoàn thiện

Lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà ống hai tầng hoàn thiện, gia chủ sẽ yên tâm về nhân lực thi công phần thô cho tới khi hoàn thiện. Việc còn lại của gia chủ là xin giấy phép, mua nguyên vật  liệu và đồ nội thất. Phần này gia chủ có thể tự chuẩn bị hoặc gọi thầu thêm đơn vị khác.

Chi phí xây dựng nhà hoàn thiện bao gồm: Chi phí nhân công không bao gồm vật tư từ 700.000đ đến 1.500.000 đồng/m2, chi phí mua vật liệu bao gồm các vật liệu chính, vật liệu phụ như cát, đá, xi măng, gạch, sắt, tôn lợp mái … khoảng 200 đến 300 triệu cho nhà 60m2, chi phí nội thất rơi vào khoảng rơi vào khoảng 150 đến 300 triệu hoặc có thể nhiều tuỳ thuộc vào kích thước, mẫu mã, chất liệu, chi phí này tùy vào ngân sách dự tính để cân đối cho phù hợp.

1.3. Chi phí phát sinh

Khi xây dựng một công trình nào đó dù bạn lựa chọn 1 trong 2 cách tính chi phí trên thì vẫn phải có dự trù chi phí phát sinh. Nhà ống hai tầng thường được thiết kế thêm phần cổng ngõ hay ban công, sân vườn để ngôi nhà thêm tính thẩm mỹ và thu hút.

Kinh phí bảo trì bảo dưỡng sau thi công là một trong những phần kinh phí phát sinh nhưng quan trọng tuyệt đối không thể bỏ qua. Ngôi nhà được bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên sẽ giữ được độ bền và tính thẩm mỹ lâu hơn.

Để tránh những phát sinh chi phí quá lớn, trước khi bắt tay vào thi công gia chủ hãy liệt kê khoản chi này vào danh sách chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng của mình.

2. Cách tính chi phí xây nhà ống hai tầng

Nhằm đảm bảo các chi phí một cách sát nhất, không phát sinh nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến chi phí và đặc biệt hạn chế được rủi ro, gia chủ có thể tham khảo cách tính chi phí xây nhà hai tầng dưới đây:

  • Cách tính chi phí xây nhà ống hai tầng thông qua bảng dự án thi công: Gia chủ sẽ phải thuê công ty xây dựng trọn gói, chủ đầu tư sẽ lên kế hoạch bản dự án thi công xây dựng gửi cho gia chủ để gia chủ nắm rõ được tổng chi phí và chi phí cho từng phần xây dựng.

  • Cách tính chi phí xây nhà ống hai tầng thông qua diện tích xây dựng: Cách tính chi phí xây nhà ống 2 tầng theo diện tích là lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng, bạn sẽ tính toán ra được chi phí xây nhà là bao nhiêu.

3. Tham khảo các mẫu nhà ống hai tầng đẹp

Cùng tham khảo một số mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đơn giản mà hiện đại được nhiều gia đình Việt lựa chọn ngay sau đây nhé.

Nhà ống hai tầng mang phong cách sang trọng

Nhà ống hai tầng mang phong cách sang trọng

Nhà ống hai tầng mang phong cách hiện đại

Nhà ống hai tầng mang phong cách hiện đại

Nhà ống hai tầng mang phong cách mới lạ

Nhà ống hai tầng mang phong cách mới lạ

4. Địa điểm mua tôn lợp mái uy tín

Khi xây dựng nhà ống 2 tầng, phần mái giữ vai trò rất quan trọng. Bởi vậy gia chủ cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng vật liệu tôn lợp mái phù hợp và chất lượng đem lại sự bền vững cho ngôi nhà .Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm tôn lợp ra đời, tuy nhiên bạn nên cân nhắc lựa chọn hệ thống đại lý mua lợp mái tốt nhất dựa trên các tiêu chí về độ bền, tính năng chống chịu với thời tiết, cấu tạo chắc chắn chống ăn mòn...Một trong những thương hiệu có tuổi thọ sử dụng cao nhất trên thị trường có thể kể đến tôn Olympic - thương hiệu tôn với chất lượng tiên phong luôn thấu hiểu nhu cầu người tiêu dùng, không ngừng nâng cấp hệ thống dây chuyền sản xuất, tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.  Với phiếu bảo hành lên đến 25 năm và độ bền của tôn lên đến 50 năm nếu được lắp đặt và bảo quản đúng cách, Tôn Olympic chính là lựa chọn hoàn hảo cho công trình của bạn.

Để nhận được sự tư vấn về tôn lợp mái Olympic chính hãng, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc đến HOTLINE 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những bật mí xây dựng nhà ống hai tầng tiết kiệm năm 2024 cùng Tamlopolympic.vn. Hy vọng bài viết này có thể giúp gia chủ có thêm những thông tin hữu ích giúp tính toán chi phí xây dựng công trình của mình một cách hợp lý và tiết kiệm nhất.

Tin tức khác