Chọn hướng xây nhà năm 2022

Chọn hướng xây nhà năm 2022

Xây dựng nhà cửa là một việc lớn trong đời người vì nó có rất nhiều ý nghĩa về cả mặt vật chất cũng như tinh thần. Một ngôi nhà đẹp được tạo nên không chỉ bởi bàn tay của người thiết kế thông qua các yếu tố chuyên môn và thẩm mỹ mà còn cần phải hài hòa về mặt phong thủy. Hướng xây dựng nhà cửa rất quan trọng vì theo phong thủy hướng xây nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh, tiền tài, các mối quan hệ của gia chủ cũng như những người khác trong gia đạo. Mỗi mệnh quái số của gia chủ sẽ hợp với hướng và năm xây nhà tương ứng. Vậy chọn hướng xây nhà năm 2022 như thế nào? hãy cùng Tấm lợp Olympic tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Danh mục nội dung

1. Năm 2022 xây nhà hướng nào tốt?

2. Cách chọn hướng xây nhà hợp phong thủy

   2.1. Dựa vào ngày tháng năm sinh

   2.2. Dựa vào ý nghĩa 8 hướng trong Bát Trạch

3. Biện pháp khắc phục khi xây nhà sai hướng

1. Năm 2022 xây nhà hướng nào tốt?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần (năm con hổ) thuộc mệnh Kim, theo phong thủy ngũ hành thì tương sinh với mệnh Thổ và Thủy, tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa. Thông thường khi xây nhà người ta hầu hết đều xem tuổi của gia chủ và thường là đàn ông để tính ngày lành tháng tốt nên vào năm 2022 Nhâm Dần, nam mạng thuộc Tây Tứ Mệnh.

Với những gia chủ có năm sinh tương ứng với mệnh Kim và thuộc Tây Tứ Mệnh thì năm 2022 nên có thể xây nhà theo các hướng sau đây để hợp phong thủy ngũ hành, đón rước vận may vào nhà.

  • Hướng Đông Bắc: hướng này là hướng Sinh Khí giúp cho gia đạo được tôn trọng và mang tới sự thịnh vượng.

  • Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam: các hướng này lần lượt là Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị biểu tượng cho sự yên bình và ổn định,  giúp cho gia đình gia chủ được khỏe mạnh, mối quan hệ trong gia đình hòa hợp. 

Hướng Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị là các hướng biểu thị cho sự yên bình, mạnh khỏe

Hướng Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị là các hướng biểu thị cho sự yên bình, mạnh khỏe

2. Cách chọn hướng xây nhà hợp phong thủy

Hai cách chọn hướng xây nhà dưới đây đều dựa trên việc tính toán mệnh quái của gia chủ, hai cách chọn hướng này cần kết hợp song hành để tìm được hướng xây nhà hợp mệnh gia chủ.

2.1. Dựa vào ngày tháng năm sinh

Dựa vào ngày tháng năm sinh để chọn lựa hướng xây nhà là cách được sử dụng phổ biến và chính xác hơn cả vì cách này là dựa vào mệnh quái của gia chủ.  Mệnh quái chính là sao hộ mệnh của từng người, là những con số gắn liền với ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ và một trong bát quái Càn - Khôn -Chấn - Tốn - Khảm - Đoài - Cấn - Ly.

Công thức xác định mệnh quái để chọn hướng xây nhà dựa vào ngày tháng năm sinh như sau:

  • Lần lượt cộng các số trong năm sinh, nếu kết quả ra 2 chữ số thì tiếp tục cộng tiếp đến khi nào chỉ còn 1 chữ số thì dừng lại.

  • Lấy 11 trừ đi kết quả thu được ở bước trên, nếu ra 2 chữ số thì lại cộng tiếp 2 số này với nhau đến khi còn 1 chữ số. 

  • Con số thu được cuối cùng của phép tính chính là mệnh quái của gia chủ. 

Bảng cung mệnh

Bảng cung mệnh

Theo quan điểm “trạch mệnh tương phối” tức con người phải hòa hợp với thiên nhiên nên những người có tuổi là Đông Tứ Mệnh (Chấn, Tốn, Khảm, Ly) hợp với hướng Đông Tứ trạch, còn những người có tuổi Tây Tứ Mệnh (Càn, Khôn, Đoài, Tấn) thì hợp với Tây tứ trạch.

2.2. Dựa vào ý nghĩa 8 hướng trong Bát Trạch

Theo phong thủy Trung Quốc, hướng của ngôi nhà sẽ được chọn dựa trên kết quả tính toán mệnh quái gia chủ trong Bát Cẩm Trạch ( 8 hướng nhà phương vị) và tuổi. Mỗi người sinh ra và một năm nào đó thì sẽ tương ứng với một quẻ số trong mệnh bát quái, quẻ này sẽ chỉ rõ tính chất của mỗi hướng trong 8 phương vị  Bát Trạch. Bát Cẩm Trạch được chia ra làm 2 nhóm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. 

>>>Xem thêm: Những việc cần lưu ý trước khi xây nhà

3. Biện pháp khắc phục khi xây nhà sai hướng

Một số biện pháp khắc phục khi xây nhà sai hướng trong trường hợp mệnh quái và Bát Cẩm Trạch không hợp mà gia chủ có thể áp dụng là:

  • Xoay hướng bàn thờ gia tiên theo phương vị hướng nhà để hợp với mệnh gia chủ.

  • Chuyển hướng cửa phòng ngủ về phương vị tốt, hợp tuổi để hoá giải vận xấu, tạo được sự cân bằng trong ngôi nhà.

  • Đặt hướng của mặt bếp theo hướng hợp với gia chủ. 

Lưu ý: nếu trong quá trình xây dựng nhà mà không thể áp dụng các biện pháp trên thì gia chủ có thể chọn màu tôn lợp mái theo phong thủy hợp mệnh để có thể trung hòa, cân bằng, cũng như là giảm bớt những vận xấu đến với gia đạo.

Chọn màu sắc tôn lợp mái hợp phong thủy khi xây nhà không đúng hướng để cân bằng cũng như giảm bớt được những vận xấu

Chọn màu sắc tôn lợp mái hợp phong thủy khi xây nhà không đúng hướng để cân bằng cũng như giảm bớt được những vận xấu

Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp cho công trình ngoại thất như tôn lợp mái, tấm lợp sáng thông minh, thép ống, thép hộp… hay là với các thiết bị nội thất như bình nóng lạnh, sen vòi, bồn rửa bát…thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Mỹ Việt. Với kinh nghiệm dày dặn, có trách nhiệm cao trong việc, am hiểu tâm lý người dùng, Mỹ Việt cam kết chất lượng trong từng sản phẩm. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc, đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ đến Tổng Đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc gọi điện trực tiếp đến Hotline 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến).

Hy vọng rằng bài viết chọn hướng xây nhà năm 2022 trên đây đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Tin tức khác