Đại kị phong thủy khi xây nhà bạn cần biết

Đại kị phong thủy khi xây nhà bạn cần biết

Đối với quan niệm người phương Đông, phong thuỷ xây nhà là yếu tố quan trọng được các gia chủ quan tâm. Một ngôi nhà đẹp, thoáng khí không chỉ là ngôi nhà có thiết kế bắt mắt, độc đáo mà còn phải đảm bảo cộng hưởng những yếu tố tốt lành trong phong thuỷ, tránh những điều kém may mắn. Dưới đây Tamlopolympic.vn gửi đến bạn đọc những điều đại kỵ phong thuỷ khi xây nhà bạn nên tránh và tham khảo cho công trình của mình nhé.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Trước nhà không nên có cây to hoặc cột điện

2. Không nên xây tường quá cao bao quanh nhà

3. Không xây nhà ở cuối đường

4. Kiêng xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

5. Không xây cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên

6. Không đặt phòng bếp hướng Tây

7. Thiết kế nhà vệ sinh giữa nhà là đại kỵ

1. Trước nhà không nên có cây to hoặc cột điện

Theo quan niệm phong thuỷ phương Đông, tổng thể phía trước nhà luôn phải thoáng đãng, rộng rãi, nên tránh những khu đất có cây to hay cột điện lớn ngay trước cửa nhà. Bởi lẽ khi cửa chính có vật cản sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông sinh khí, ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong nhà. Theo phong thuỷ, cột điện trước của nhà mang hỏa khí lớn khiến thành viên dễ cáu giận, nóng nảy, công việc dễ gặp trắc trở, không thuận buồm xuôi gió. 

Bên cạnh đó, tình trạng có cột điện lớn trước nhà thường gặp phải ở những khu đất chưa quy hoạch, và gây nguy hiểm đến đời sống con người. Đặc biệt khi trời mưa lớn, từ trường bao quanh cột điện dễ gây ra hiện tượng phóng và nhiễm điện. 

2. Không nên xây tường quá cao bao quanh nhà

Đối với người phương Đông, khi xây nhà họ xem hàng rào chắn không chỉ giúp ngăn cản bụi bặm, gió, đảm bảo an ninh và còn coi trọng yếu tố phong thuỷ. Hàng rào có độ cao vừa phải giúp luồng khí dễ dàng lưu thông trong nhà, thuận lợi đón nhận những may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống. Ngược lại, khi tường rào xây quá cao, quá kín đáo khiến ngôi nhà trở nên ngột ngạt, vận khí khó lưu thông, gây đến sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ. Còn với hàng rào quá thấp vừa không đảm bảo về mặt kỹ thuật vừa khiến năng lượng khí trong nhà ồ ạt đẩy ra ngoài, kéo theo những tài lộc may mắn của gia đình. 

dai-ki-phong-thuy-khi-xay-nhaTường rào không nên xây quá cao hay quá thấp ảnh hưởng đến vượng khí gia đình

Bởi vậy, khi xây nhà bạn cần tham khảo tư vấn phong thuỷ xây nhà để quyết định độ cao thích hợp cho hàng rào giúp vượng khí luôn tràn ngập trong gia đình. 

3. Không xây nhà ở sát mặt đường và ở cuối đường

Xây nhà ở vị trí cuối đường hay sát với đường lớn là một trong những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà. Vị trí ngay sát đường lớn được coi là vị trí sát thương bởi lẽ đây là điểm dễ xảy ra tai nạn giao thông, gây nguy hại đến tính mạng của những người trong gia đình. Nhà xây ở cuối đường đặc biệt trong những căn ngõ nhỏ sẽ bị những ngôi nhà xung quanh chắn khí, trở nên âm u, thiếu dương khí, thiếu ánh sáng, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ gia đình và tài lộc, may mắn của gia đình. 

Không những vậy, nhà ở cuối đường cũng dễ xảy ra trường hợp bị kẻ gian lợi dụng hay khi gặp trường hợp khẩn cấp sẽ khó di chuyển.

4. Kiêng xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Khi xây nhà bạn nên chọn những mảnh đất cao ráo, thông thoáng và đại kỵ những mảnh đất có hình thể lồi lõm hay hình tam giác. Bởi lẽ những hình thế đất này rất dễ ảnh hưởng đến hoà khí gia đình, khiến tình cảm gia đình dễ rạn nứt, sức khỏe không tốt. Bên cạnh đó, khi thi công nhà trên thế đất này cũng gặp không ít trở ngại, khó khăn và cần tốn thêm kinh phí để hoàn thiện. 

Xem thêm: Điểm mặt 5 loại cây phong thuỷ cho nhà mái tôn

5. Không xây cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên

Trong phong thuỷ, cầu thang được ví như “khúc ruột” trong cơ thể con người nên cần tránh làm cầu thang dạng đứt đoạn hay đi từ phía sau nhà lên. Bởi lẽ, khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau nên nếu đặt cầu thang đi từ phía sau nhà lên sẽ khiến vượng khí dần suy giảm khi lên cao. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ người trong nhà, suy giảm may mắn, tài lộc. Cầu thang cũng tuyệt đối không nên làm dạng xoắn ốc dẫn đến vận khí xấu trong nhà. 

6. Không đặt phòng bếp hướng Tây

dai-ki-phong-thuy-khi-xay-nhaKiêng đặt nhà bếp ở hướng Tây

Phòng bếp hướng Tây là một trong những đại kỵ khi xây nhà bởi bếp thuộc hành Hoả sẽ khắc với hành Kim ở hướng Tây. Theo quan niệm phong thuỷ, đặt bếp ở hướng Tây sẽ khiến gia chủ có hạn về sức khỏe, dễ sinh bệnh tật. Hơn nữa, đặt bếp hướng Tây khi chiều về mặt trời lặn sẽ có ánh nắng rất gay gắt chiếu thẳng vào gian bếp (đây là điều cực độc trong phong thuỷ). Điều này không chỉ gây không gian ngột ngạt, nóng bức, khó chịu mà còn khiến đồ ăn dễ bị ôi thiu, bị hỏng, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ gia đình.

Xem thêm: Xây nhà hướng Tây, Tây Nam cần lưu ý những gì?

7. Thiết kế nhà vệ sinh giữa nhà là đại kỵ

Đặt nhà vệ sinh ở vị trí giữa nhà là một trong những lỗi phong thuỷ cần tránh khi xây nhà mà nhiều gia đình gặp phải. Khi thiết kế cửa nhà vệ sinh và cửa chính tạo thành một đường thẳng không chỉ gây mất mỹ quan mà còn là điều kiêng kỵ trong phong thuỷ. Điều này gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, cản trở vượng khí, tài lộc của gia đình.

Trên đây là một số điều đại kỵ phong thuỷ khi xây nhà mà bạn tuyệt đối không nên phạm phải. Phong thuỷ khi xây nhà là yếu tố vô cùng quan trọng trong quan niệm người phương Đông nên bạn có thể tìm tới những chuyên gia tư vấn phong thuỷ xây nhà để có lời khuyên xác thực nhất. 

Tin tức khác