Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn màu tôn lợp mái nào để rinh tài lộc?

Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn màu tôn lợp mái nào để rinh tài lộc?

Với mong muốn đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình mình, hiện nay các gia chủ không chỉ quan tâm đến địa thế, hướng nhà, cách bài trí nội thất, mà còn đặc biệt lưu ý tới việc lựa chọn màu sắc tôn lợp mái. Với mong muốn giúp các gia chủ lên kế hoạch tốt nhất cho công trình, trong bài viết này hãy cùng đồng hành với Tamlopolympic.vn để tìm hiểu về màu tôn lợp mái cho mệnh Hỏa nhé!

Danh mục nội dung

 1. Liệu bạn đã hiểu hết về mệnh Hỏa?

 2. Vì sao việc lựa chọn màu tôn lại quan trọng?

 3. Màu tôn lợp mái mang lại tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa

 4. Màu tôn lợp mái tối kỵ mà gia chủ mệnh Hỏa nên tránh sử dụng

 5. Lưu ý quan trọng khi xây nhà cho người mệnh Hỏa

1. Liệu bạn đã hiểu hết về mệnh Hỏa hay chưa?

Trong ngũ hành, Hỏa là yếu tố đại diện cho nguồn lửa, nguồn nhiệt thường được thấy ở mặt trời, đèn, bếp...

Những người mang mệnh Hỏa thường nổi bật với tính cách thẳng thắn, bộc trực, thích sự công bằng. Họ cũng là những người năng nổ, giàu nhiệt huyết, sẵn sàng cháy hết mình để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Trong công việc, người mệnh Hỏa yêu thích sự nhanh gọn, chán ghét sự ù lì chậm chạp.

Những người mệnh Hỏa luôn nổi bật với sự năng nổ, giàu nhiệt huyết

Những người mệnh Hỏa luôn nổi bật với sự năng nổ, giàu nhiệt huyết

Bạn có thể tham khảo thêm năm sinh và nạp âm của người mệnh Hỏa ở bảng dưới đây:

Tuổi

Nạp âm

1934, 1994

Giáp Tuất

Sơn Đầu Hỏa

1957, 2017

Đinh Dậu

Sơn Hạ Hỏa

1986, 1926

Bính Dần

Lư Trung Hỏa

1885, 1935

Ất Hợi

Sơn Đầu Hỏa

1964

Giáp Thìn

Phúc Đăng Hỏa

1987, 1927

Đinh Mão

Lư Trung Hỏa

1948, 2008

Mậu Tý

Tích Lịch Hỏa

1948, 2008

Ất Tỵ

Phúc Đăng Hỏa

1949, 2009

Kỷ Sửu

Tích Lịch Hỏa

1978

Mậu Ngọ

Thiên Thượng Hỏa

1956, 2016

Bính Thân

Sơn Hạ Hỏa

1979

Kỷ Mùi

Thiên Thượng Hỏa

2. Vì sao việc lựa chọn màu tôn lợp mái lại quan trọng?

Trong phong thủy, màu sắc chính là đại diện của các yếu tố thuộc ngũ hành. Ví như màu xanh dương đại diện cho mệnh Thủy, màu xanh lục đại diện cho mệnh Mộc, màu đỏ là biểu tượng của mệnh Hỏa...Chính vì vậy khi các màu sắc kết hợp với nhau chúng sẽ tạo ra sự hài hòa và cân bằng âm dương trong cơ thể mỗi người. Người sử dụng màu sắc tương hợp với mình sẽ thường thu được nhiều may mắn, tài lộc, người không biết rõ ý nghĩa của màu sắc mà sử dụng những tông màu tương khắc sẽ dễ gặp phải điều xui rủi, không may mắn.

Sử dụng màu tôn hợp mệnh sẽ mang lại niềm vui và may mắn cho gia chủ

Sử dụng màu tôn hợp mệnh sẽ mang lại niềm vui và may mắn cho gia chủ

Đặc biệt, đối với những công việc quan trọng như lợp mái nhà thì màu sắc càng có ý nghĩa quan trọng. Những màu tôn lợp nhà hợp mệnh không chỉ giúp gia chủ tránh được tà khí mà còn góp phần tạo ra sự cân bằng phong thủy cho công trình, mang lại sức khỏe, sự thịnh vượng và hòa hợp cho các thành viên trong gia đình.

3. Những màu tôn lợp mái mang lại tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa

Để biết được đâu là màu tôn hợp mệnh cho gia chủ mệnh Hỏa, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về mối quan hệ tương sinh tương hợp của hành Hỏa. 

Theo quan niệm ngũ hành, Mộc và Hỏa có mối quan hệ tương sinh (gỗ khi bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa) vì vậy những màu sắc đại diện cho hành Mộc như xanh ngọc, xanh rêu...đều có ý nghĩa may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa. 

Những màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Những màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Xem thêm: Những màu tôn lợp mái cho gia chủ mệnh Thủy không thể bỏ lỡ

Ngoài ra, bản thân mệnh Hỏa cũng tương hợp với chính họ, do đó các gia chủ cũng có thể lựa chọn màu tôn đỏ để thu hút vận khí cho công trình của mình.

Đặc biệt, bên cạnh những màu tôn đỏ thông thường, bảng màu tôn Olympic còn có thêm sắc tôn đỏ kim cương sang trọng, góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho kiến trúc ngoại thất của công trình.

Bảng màu tôn Olympic

Bảng màu tôn Olympic

Để được tư vấn tốt nhất về các sản phẩm tôn Olympic cũng như đặt mua tôn lợp nhà phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa, hãy nhấc máy gọi ngay đến tới HOTLINE 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) hoặc gọi tới tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) nhé!

4. Những màu tôn lợp mái tối kỵ mà gia chủ mệnh Hỏa nên tránh

Trái ngược với những màu sắc tương sinh, tương hợp, nếu sử dụng màu tôn tương khắc cho công trình của mình gia chủ có thể sẽ vướng phải nhiều điều không may, hoặc nguy hiểm hơn là gặp vấn đề về sức khỏe và sự nghiệp.

Những màu sắc tương khắc với mệnh HỏaNhững màu sắc tương khắc với mệnh Hỏa

Để phòng tránh những vận xui đó, khi lựa chọn màu tôn lợp mái, gia chủ mệnh Hỏa không nên sử dụng những màu đại diện cho hành Kim (Hỏa khắc Kim) và hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) như trắng, xám, đen và xanh dương.

Trong trường hợp, gia chủ đã lỡ chọn mua những màu tôn này thì đừng vội lo lắng. Bạn có thể sử dụng những màu sơn ngoại thất tương hợp với vận mệnh của mình để dung hòa bớt yếu tố không may mắn do màu sắc tương khắc gây ra. 

5. Những lưu ý quan trọng khi xây nhà cho người mệnh Hỏa

Để xây dựng được một công trình hợp phong thủy, bên cạnh việc lựa chọn màu tôn lợp mái, còn có rất nhiều yếu tố khác quan trọng khác mà gia chủ cần quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà Tamlopolympic.vn đặc biệt bật mí cho các gia chủ mệnh Hỏa để thu hút tài lộc và tránh vận xui cho công trình của mình:

+ Chọn hướng xây nhà phong thủy: Theo các ghi chép về phong thủy, hướng Nam, Đông Nam và hướng Bắc là những hướng đặc biệt mang lại nhiều vận khí cho người mệnh Hỏa. Khi xây nhà quay về những hướng này, gia chủ không chỉ thu được tài lộc mà còn có được nhiều thành công trong cuộc sống nói chung cũng như con đường sự nghiệp và tình duyên nói riêng.

Hướng xây nhà hợp mệnh sẽ thu hút tài lộc cho gia chủ

Hướng xây nhà hợp mệnh sẽ thu hút tài lộc cho gia chủ

+ Sử dụng những màu sơn ngoại thất hợp mệnh: Giống như việc lựa chọn màu tôn lợp mái, màu sắc sơn ngoại thất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự hòa hợp phong thủy của toàn công trình. Với gia chủ mệnh Hỏa, những màu sơn ấm như đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh lục sẽ là sự lựa chọn cực kỳ “hợp phong thủy” cho công trình của bạn.

Màu sơn ngoại thất ảnh hưởng đến sự cân bằng phong thủy của công trình

Màu sơn ngoại thất ảnh hưởng đến sự cân bằng phong thủy của công trình

+ Xem hướng đặt phòng làm việc: Người xưa quan niệm rằng chọn hướng phòng làm việc hợp mệnh sẽ giúp người làm ăn thu lại được nhiều tài lộc và giúp trẻ nhỏ khơi thông trí tuệ, học hành tiến tới. Cụ thể đối với các gia chủ mệnh Hỏa, hướng phòng làm việc phù hợp nhất chính là hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây – nơi có thể hấp thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời trong suốt ngày dài.

Người mệnh Hỏa nên đặt phòng làm việc quay về hướng Đông Bắc, Tây Nam

Người mệnh Hỏa nên đặt phòng làm việc quay về hướng Đông Bắc, Tây Nam

+ Lựa chọn kiểu dáng công trình: Kiểu dáng công trình không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn tới năng lượng tâm linh của ngôi nhà. Chính vì vậy, khi lên kế hoạch xây dựng, các gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn những thiết kế nhà với mái nhọn, hướng lên trên tựa như hình dáng của ngọn lửa trong bản mệnh của mình để thu về nhiều may mắn và thịnh vượng.

Mái nhà với hình dáng nhọn hợp phong thủy

Mái nhà với hình dáng nhọn hợp phong thủy

Mong rằng với những thông tin bổ ích về những màu tôn lợp mái cho mệnh Hỏa mà Tamlopolympic.vn vừa cung cấp ở trên sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình. Nếu bạn không thuộc mệnh Hỏa thì đừng vội lo lắng, hãy tham khảo thêm những bài viết về những màu tôn may mắn cho các mệnh khác trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Tin tức khác