Mách bạn bí quyết chọn tuổi làm nhà để được may mắn, tài lộc

Mách bạn bí quyết chọn tuổi làm nhà để được may mắn, tài lộc

Từ xưa đến nay, đối với những việc lớn như làm nhà thì ngoài việc xem ngày lành tháng tốt để khởi công xây dựng, thì người ta còn đặc biệt chú ý xem năm đó có hợp tuổi hợp mệnh với gia chủ hay không. Dân gian ta có câu: “Một ba sáu tám Kim Lâu, làm nhà, cưới vợ, tậu trâu xin đừng” - ý chỉ vào các tuổi đó thì không nên làm ba việc đại sự của đời người. Bởi lẽ, người xưa luôn tâm niệm rằng chọn tuổi làm nhà để may mắn trước khi tiến hành đi vào xây dựng cho ngôi nhà không chỉ tác động tích cực về mặt tinh thần mà còn giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn gặp tài lộc, sức khỏe dồi dào có một cuộc sống hạnh phúc, suôn sẻ. 

Danh mục bài viết

1. Vì sao xem tuổi làm nhà là điều cần thiết và quan trọng

2. Khi xem tuổi làm nhà thì lấy tuổi ai?

3. Hướng dẫn cách xem tuổi làm nhà chính xác nhất

4. Những lưu ý khi làm nhà

Người Việt Nam ta theo quan niệm, phong tục từ xưa đến nay luôn để tâm đến yếu tố phong thủy, thần linh, những yếu tố này có ảnh hưởng mật thiết tới cuộc sống, tiền tài, sức khỏe và vận mệnh của mỗi cá nhân. 

Chính vì vậy khi thực hiện các công việc liên quan đến thần linh, phong thủy, mọi thứ đều phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào việc, phải được chiếu theo mệnh, tuổi, năm sinh,... Và xây nhà cũng chính là một ví dụ điển hiển trong các công việc động đến thần linh, thổ địa. Vì vậy việc chọn tuổi làm nhà là vô cùng quan trọng và cần thiết cho gia chủ hay chủ đầu tư, để tránh gặp những vận xui không đáng có.

Chọn tuổi làm nhà cần thiết và quan trọng đến cuộc sống gia đìnhChọn tuổi làm nhà cần thiết và quan trọng đến cuộc sống gia đình

Xem tuổi làm nhà là một việc vô cùng quan trọng, tuy nhiên nên lấy ai để xem tuổi làm nhà cho phù hợp là vấn đề nhiều gia đình còn băn khoăn, chưa xác định. Lấy tuổi của chồng? Tuổi vợ hay tuổi con cái? Chính vì thế người đã truyền lại một câu lý giải cho điều này” Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Đàn ông được gọi là phái mạnh nên được coi là trụ cột trong gia đình, gánh vác trọng trách của gia đình người phụ nữ là người người xây dựng tổ ấm hạnh phúc cho gia đình. Cho nên khi chọn tuổi làm nhà, tuổi của nam sẽ được đem ra tính toán xem có phù hợp để làm nhà hay không. 

Tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt trong gia đình không có người đàn ông thì tuổi của người phụ nữ trụ cột trong ra đình sẽ được sử dụng. Vấn đề chọn tuổi làm nhà năm 2021 không chỉ sử dụng với mục đích để biết năm nay có phù hợp để làm nhà hay không, điều này còn được làm nhằm xem ngày lành tháng tốt, giờ đẹp và hướng đẹp cũng như vị trí đẹp nhất theo phong thủy để động thổ làm nhà.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà 

Bạn đang thắc mắc thế nào là hợp tuổi làm nhà, thế nào là không hợp? Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều chủ thầu mỗi trông trình. Vậy tuổi hợp làm nhà là độ tuổi không phạm vào đồng thời 3 hạn Hoàng Ốc,  hạn Tam Tai và hạn Kim Lâu trong năm có ý định làm nhà. Làm sao để biết bạn có phạm vào 3 hạn này hay không? Thường thì bạn sẽ biết được những điều này khi gặp thầy phong thủy, thầy sẽ nói rõ cho bạn biết năm nay bạn có vận hạn nào nằm trong 3 vận hạn trên không. Tuy nhiên để giảm thiểu chi phí, cũng như thỏa mãn sự tò mò của bạn thân tìm hiểu về điều này bạn có thể theo dõi tiếp thông tin dưới đây.

Các vận hạn trong làm nhàCác vận hạn trong làm nhà

Hạn Hoàng Ốc

Hạn Hoàng Ốc chính là ngôi nhà hoang theo phong thủy, bạn có thể rất đơn giản để nhận ra hình ảnh ngôi nhà hoang xơ xác chẳng tốt đẹp này.Đây là một nơi bạn có thể cảm nhận bằng thị giác ngay từ không gian trống trải, lạnh lẽo, xơ xác không có hơi ấm và dấu hiệu sinh sống của con người. Nơi này dễ bị cõi âm xâm chiếm vậy nên không phù hợp để cất một ngôi nhà ở, sẽ không mang lại sự đầm ấm, và an lành cho gia đình của bạn. Hoàng Ốc được chia ra làm 6 cung. Bao gồm có: Cung nhất cát; Cung nhị nghi; Cung tam địa sát; Cung tứ tấn tài; Cung ngũ thọ tử; Cung lục hoàng ốc. Trong 6 cung này sẽ có 3 cung phạm vào hạn Hoàng Ốc. Đó chính là cung Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoàng Ốc. Ngay từ chính cái tên của cung bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra được điều này. 

Tam tai là hạn thứ hai cần tránh trong làm nhà

Hạn Tam Tai là hạn liên tiếp xảy ra trong 3 năm mà 1 người sẽ gặp phải. Quy luật hạn Tam Tai sẽ xảy ra 13 năm 1 lần, mặc dù so với hạn Hoàng Ốc, hạn Tam Tai khi xây nhà sẽ không gặp quá nhiều điềm gở, tuy nhiên vẫn nên tránh hạn này  khi xây nhà để có cuộc sống an lành.

Hạn Kim Lâu

Khi xem tuổi làm nhà nếu gia chủ vướng vào hạn Kim Lâu thì nên hoãn lại việc làm nhà hoặc mượn tuổi để cất nhà cửa, ngược lại nếu cứ cố chấp làm nhà sẽ gây ra những điều xấu, ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Kim Lâu được xem là vận hạn nặng nhất theo phong thủy trong xây nhà, được xem là hạn tử, người gặp họa hại có thể là bất cứ thành viên nào trong gia đình như con cái, vợ, gia cầm gia súc, hay thậm chí là chính bản thân gia chủ.

Ngoài việc xem tuổi trước khi làm nhà thì mỗi gia chủ cần chú ý đến các bước chuẩn bị để việc bắt tay vào làm nhà được diễn ra suôn sẻ nhất. Sau đây là một số nhưng lưu ý:

Bản thiết kế, dự trù kinh phí trong xây dựngBản thiết kế, dự trù kinh phí trong xây dựng

+ Dự trù kinh phí, chi phí phát sinh: Mỗi công trình bạn cần thống kê những chi phí để xây dựng dựa trên số chi phí bạn có, và ngôi nhà bạn muốn thiết kế để tính toán chính xác nhất. Ngoài ra bạn nên dự trù thêm cả các chi phí phát sinh thêm trong quá trình thi công để tránh tình trạng rơi vào thế bị động công trình vượt quá chỉ tiêu mức vốn của bạn. 

+ Thiết kế kiến trúc, phong thủy: bạn cần xác định trước nhu cầu cơ bản về ngôi nhà của bạn như diện tích, số phòng, thiết kế nội thất hay hướng phong thủy sao cho hợp tuổi hợp mệnh với gia chủ. 

+ Chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu uy tín: Để có một ngôi nhà hoàn thiện bền đẹp thì ngay từ bước chọn nguyên vật liệu cũng rất cần chú trọng tới. Tự hào là thương hiệu tôn thép nổi tiếng với hơn 27 năm kinh nghiệm trong sản xuất vật liệu xây dựng, Tấm lợp Olympic đã cho ra đời những tấm lợp mái bền bỉ, chất lượng cũng như giá cả vừa phải phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng.

Tấm lợp mái Olympic đã đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng từ nhà ở dân dụng đến nhà xưởng hay các công trình yêu cầu tính thẩm mỹ cao như biệt thự. Chính vì vậy nhắc đến tấm lợp mái người tin dùng đã rất quen thuộc với thương hiệu tôn Olympic và được mệnh danh là “ ông Hoàng của các loại tôn”. 

Để được mua hàng chính hãng, uy tín bạn liên hệ trực tiếp tại các nhà phân phối hoặc liên hệ đến Hotline 1800 5777 86 ( Miễn phí cước gọi đến) hoặc tổng đài 0243 733 0886 ( số máy lẻ 02) để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng chi tiết nhanh nhất.

Trên đây là tổng hợp những cách chọn tuổi làm nhà chính xác nhất cũng như cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết khi xây dựng một ngôi nhà cho gia đình của mình. Để cập nhật nhiều thông tin hay và bổ ích bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của Tamlopolympic.vn nhé!

Tin tức khác