Nên xem hướng nhà theo tuổi vợ hay tuổi chồng?

Nên xem hướng nhà theo tuổi vợ hay tuổi chồng?

Xây nhà là việc hệ trọng của đời người, xem hướng xây nhà hợp phong thuỷ cũng được biết đến từ thời xa xưa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức về vấn đề này, nên xem hướng nhà theo tuổi vợ hay tuổi chồng cũng là thắc mắc của không ít gia đình. Cùng Tamlopolympic.vn giải đáp thắc mắc dưới đây nhé.

Danh mục nội dung

1. Hướng nhà ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy?

2. Nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ?

3. Cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn phong thủy

    3.1. Quy luật cơ bản về xem hướng nhà theo tuổi

    3.2. Ý nghĩa các hướng trong Bát Trạch

1. Hướng nhà ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy?

Trong quan niệm của người phương Đông, phong thuỷ là yếu tố “địa lợi” ảnh hưởng, thúc đẩy đến thành công của con người. Đặc biệt trong những vấn đề lớn như xây nhà làm cửa cần chú ý đến phong thuỷ. Bởi điều này không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của thành viên trong gia đình. 

Hướng nhà có vai trò quan trọng theo phong thuỷ trong xây dựng

Hướng nhà có vai trò quan trọng theo phong thuỷ trong xây dựng

Theo kinh nghiệm của cha ông truyền lại, hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến vận khí và năng lượng trong nhà.

 • Xây nhà theo hướng tốt giúp ngôi nhà đón được nhiều vận khí tốt, nhiều năng lượng tích cực, cân bằng âm dương giúp gia đình hoà thuận, thịnh vượng và nhiều sức khoẻ
 • Ngược lại, nếu xây nhà theo hướng xấu, không hợp phong thuỷ khiến ngôi nhà dễ hấp thụ những nguồn năng lượng xấu, cản trở công danh, khiến công việc, sức khỏe gia đình giảm sút.

2. Nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ? 

Theo quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” như các cụ thời xưa, tục xem hướng nhà thường được xem theo người đàn ông - trụ cột của gia đình, cùng là người sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất tác động các thành viên trong gia đình Ngày nay, xem hướng nhà không nhất thiết chỉ là đàn ông mà người phụ nữ trong gia đình có có thể xem, chỉ cần là người làm chủ trong gia đình. 

Khi xem hướng nhà, cần dựa trên kiến thức phong thuỷ có cơ sở, cần phải đảm bảo sự hài hoà giữa các thành viên trong gia đình với vị trí xây nhà. Đây là cách an toàn, hữu hiệu khi chuyển sang nhà mới với mưu cầu an yên, thịnh vượng.

Bởi vậy, xem phong thuỷ đề cao sự hoà hợp và tốt lành giữa vợ chồng, giữa các thành viên. Chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng là biện pháp hài hòa nhất khi xem phong thuỷ hướng nhà.

>>>Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà nhất định phải tránh 

3. Cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn phong thủy

Xem hướng nhà theo phong thuỷ vợ chồng

Xem hướng nhà theo phong thuỷ vợ chồng

Xây nhà được xem là việc hệ trọng, việc lớn vì sẽ dễ ảnh hưởng đến cả gia đình. Vì vậy, xem phong thuỷ hướng nhà là nên biết 2 cách xem hướng xây nhà hợp tuổi vợ chồng chuẩn phong thuỷ dưới đây.

3.1. Quy luật cơ bản về xem hướng nhà theo tuổi

Theo phong thuỷ nhà ở, việc gia chủ chọn hướng nhà không phụ thuộc vào bạn là Đông mệnh hay Tây mệnh mà phụ thuộc vào hướng chúng ta chọn có thịnh khí không. Các hướng trong phong thuỷ được chia làm 2 nhóm theo cung hướng và cung mạng. Trong 8 hướng của cung bá đồ chia làm 2 nhóm Tây tứ hướng và Đông tứ hướng. 

Bảng tra tuổi hợp hướng nhà

Bảng tra tuổi hợp hướng nhà

 • Đông tứ hướng gồm: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam. Cung mạng thuộc 4 cung trên là nhóm Đông tứ mạng và trường khí tốt.
 • Tây tứ hướng gồm: hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. Ai có cung mạng nằm trong 4 cung trên thuộc nhóm Tây tứ mạng và mệnh tốt ở 4 hướng này. 

Như vậy, người thuộc nhóm Đông tứ mạng hợp với nhà Tây tứ hướng đều được hưởng từ trường tốt, gọi là hợp hướng và tạo được nhiều điều thuận lợi cho sức khoẻ và tốt lành trong cuộc sống. Ngược lại, người Đông tứ mạng ở nhà Tây tứ trạch và người Tây tứ mạng ở nhà Đông tứ trạch gọi là trái hướng, thì ắt sẽ xảy ra sự xung khắc, bởi từ trường cung hướng với cung mạng khắc nhau sẽ xảy ra sự không tốt đẹp cho sức khoẻ, không thuận lợi cho công việc, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sự phát triển lâu dài.

Nhìn chung, người thuộc nhóm Đông tứ mạng hợp với nhà Tây tư hướng, đều được hưởng trường khí tốt. Từ đó người thuộc nhóm này được tạo nhiều điều kiện trong cuộc sống, có sức khoẻ tốt và công việc thuận lợi. Ngược lại, người thuộc nhóm Đông tứ mạng khi ở nhà Tây tứ mạng ở nhà Đông tứ trạch gọi là trái hướng, dễ xảy ra xung khắc, gây khó khăn cho công việc cũng như sức khoẻ. 

3.2. Ý nghĩa các hướng trong Bát Trạch

Bát quái đồ được chia theo 8 hương trùng hợp với từ trường cung mạng, hướng theo 8 cung đó gọi là chung là bát trạch. Mỗi trạch đều mang một thuộc tính khác nhau. Cung mạng nằm ở cung hướng nào thì mang đặc tính từ trừng và ngũ hành ở đó. Sự phối hợp giữa cung mạng với các cung hướng khác sẽ xảy ra trường hoà hợp và xung khắc khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của Bát cung:

Các hướng và ý nghĩa các hướng trong Bát trạch

Các hướng và ý nghĩa các hướng trong Bát trạch

 • Cung Sinh khí ( thuộc sao Tham Lang, đại cát): là cung tạo ra khí tốt, là hướng may mắn nhất của bạn, vượng tốt cho con người, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, công việc, có tính dục mạnh mẽ. 

Khu vực này là vị trí đắc địa để đặt cửa mặt tiền, nhà bếp, phòng học, làm việc. bạn có thể đặt những khu vực quan trọng theo hướng này để đạt được vượng khí, thành công nhất. Để tăng hiệu quả bạn có thể đặt giường và bàn làm việc theo hướng này. Cần lưu ý nếu Sinh khí ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay mất vặt, thất nghiệp, đẻ non, nhiều bệnh tật.

 • Cung Thiên y (thuộc sao Cự Môn, tốt): cung này chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tình ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới. Nếu Thiên y ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.
 • Cung Phục vị  (thuộc sao Tả Phù, tốt):  Đây là cung bình yên, trấn tĩnh, thích hợp để bàn thờ. Nếu Phục vị ở khu vệ sinh, phòng kho …. thì gia chủ nóng nảy, luôn cảm thấy bất yên.
 • Cung Tuyệt mệnh ở khu vệ sinh, nhà kho thì gia chủ có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, tài vận con cái tốt. Nhưng nếu cung này ở các vị trí như mặt tiền, phòng bếp, phòng ngủ thì gia chủ dễ gặp đại hoạ, bệnh hiểm nghèo, mất trộm tài sản, tâm trạng u uất, đau buồn, duyên phận con cái bạc bẽo. Gia chủ lưu ý cung này có thể bị tuyệt tự, đau ốm liên miên, mất trộm tài sản lớn,...
 • Cung Ngũ quỷ (thuộc sao Liêm Trinh, Đại hung): Tương tự với cung tuyệt tự, nếu Cung Ngũ quỷ ở vị trí khu vệ sinh, kho thì gia chủ có sức khoẻ, tài vận tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí chính như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hỏa hoạn.
 • Cung Lục sát (thuộc sao Lộc Tốn, xấu): Cung Lục sát nên ở khu vệ sinh, kho để người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đường tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí chính cửa ra vào, phòng ngủ, bếp thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.
 • Cung Hoạ hại ( thuộc sao Lộc Tốn, xấu): Cung Hoạ hại ở khi vệ sinh, nhà kho thì người trong nhà được yên ổn, sức khỏe tốt, tài vận tốt. Ngược lại, nếu cung này ở vị trí tốt như cửa chính, phòng ngủ, bếp thì dễ xảy ra hoạ chia sẽ, phân ly, hay xích mích những chuyện nhỏ nhặt, dễ gặp chuyện thị phi.

Xây nhà dựng cửa là việc hệ trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến bạn và gia đình. Xem hướng nhà cũng là thủ tục vô cùng quan trọng để bạn tránh được những rủi ro không đáng có, đem lại tài vận tốt cho gia đình. Việc xem hướng nhà theo tuổi vợ hay tuổi chồng cũng tuỳ thuộc vào mỗi gia đình, thời điểm để có kết quả xem hướng tốt nhất. 

Tamlopolympic.vn hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về xem hướng nhà, xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng và có thể áp dụng với chính ngôi nhà của mình.

Tin tức khác