Những điều bạn cần biết trước khi lợp mái tôn nhà xưởng

Những điều bạn cần biết trước khi lợp mái tôn nhà xưởng

 

Để doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm, hàng hoá tốt nhất nhà xưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định xây dựng nhà xưởng thì đừng nên bỏ qua những lưu ý sau, hãy cùng Tamlopolympic.vn tìm hiểu “Những điều bạn cần biết trước khi lợp mái tôn nhà xưởng” qua bài viết dưới đây nhé!

Danh mục nội dung

1. Nhà xưởng là gì?

2. Cần chú ý những gì trước khi lợp mái tôn nhà xưởng

    2.1 Chọn tôn lợp mái phù hợp

    2.2 Đo lường kích cỡ cần lợp mái

    2.3 Dự trù chi phí lợp mái

3. Tham khảo bộ sưu tập mẫu tôn lợp mái cho nhà xưởng

1. Nhà xưởng là gì?

Nhà xưởng là loại công trình được thiết kế với không gian có diện tích rộng với sức chứa cũng như quy mô lớn hơn nhiều so với nhà ở, văn phòng làm việc thông thường. Đây là địa điểm tập trung nhân lực, trang thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ quá trình sản xuất hay trong việc bảo quản, vận chuyển hàng hóa, làm kho lưu trữ hàng cho các ngành công nghiệp. Nhà xưởng được xây dựng nhằm cung ứng đầy đủ cho quy trình sản xuất dây chuyền cũng như là bảo quản hoặc vận chuyển các loại hàng hóa sử dụng trong ngành công nghiệp.

Nhà xưởng tại khu công nghiệp

Nhà xưởng tại khu công nghiệp

2. Cần chú ý những gì trước khi lợp mái tôn nhà xưởng?

Nhà xưởng là nơi để đảm bảo máy móc thiết bị cũng như những hàng hóa, sản phẩm bên trong nhà xưởng, không những vậy đây còn là nơi làm việc của nhiều công nhân nên cần không gian thoáng mát, vì thế chủ công trình cần hết sức lưu ý những vấn đề sau trước khi thi công mái tôn nhà xưởng.

2.1 Chọn tôn lợp mái phù hợp

Mỗi nhà xưởng có những chức năng, yêu cầu khác nhau cho mái lợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: máy móc, sản phẩm chứa trong nhà xưởng, chi phí, điều kiện địa lý tự nhiên. Chính vì thế chủ doanh nghiệp luôn cần chọn loại tấm lợp phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng đồng thời tối đa hoá công dụng để phục vụ nhà xưởng. Tôn 1 lớp, tôn lạnh 2 lớp, tôn chống cháy là 3 loại tôn thường được sử dụng trong nhà xưởng bởi nhiều ưu điểm như mang đến môi trường mát mẻ, chống nồm ẩm, chống cháy giúp bảo vệ tối ưu máy móc/thiết bị và sản phẩm bên trong xưởng. Ngoài ra, doanh nghiệp nên lựa chọn những thương hiệu tôn uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo nhà xưởng được bảo vệ tốt nhất. Trong đó, thương hiệu tôn đang được ưa chuộng mang đến lợi ích vượt trội đáp ứng mọi nhu cầu như độ bền cao, chống ăn mòn, khả năng cách nhiệt tốt, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và bảo quản hàng hóa, máy móc chính là Tôn Olympic. Không những thế khi sử dụng tôn Olympic cho nhà xưởng, bạn còn nhận được chính sách bảo hành hấp dẫn lên đến 25 năm và sự hỗ trợ tư vấn nhiệt tình trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm. Bạn có thể thể liên hệ  tới tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc đến HOTLINE 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm và đặt hàng trực tiếp tại nhà máy Mỹ Việt.

Tôn Olympic cho nhà xưởng

Tôn Olympic cho nhà xưởng

2.2 Đo lường kích cỡ cần lợp mái

Đây là việc quan trọng trước khi lợp mái mà các doanh nghiệp cần thực hiện. Đo lường đúng những kích thước như khoảng cách xà gồ mái tôn, diện tích mái nhà xưởng,… mang đến rất nhiều lợi ích cho quá trình thi công và sử dụng. Điều đầu tiên là mang đến sự an toàn khi sử dụng bởi bố trí xà gồ đúng tiêu chuẩn giúp việc nâng đỡ mái tôn cũng như đảm bảo được kết cấu chung của toàn bộ công trình.  Điểm cộng thứ hai của việc đo lường, tính toán kích cỡ là đem đến độ bền cao, hạn chế những hư hỏng vì tôn lợp mái không phải tháo ra đóng lại nhiều lần. Không chỉ đảm bảo an toàn hay giữ độ bền cho tấm lợp mái, việc này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn như chi phí thi công và sửa chữa.

Xem thêm: Những phụ kiện tôn quan trọng cho nhà xưởng.

Đo lường kích thước cần lợp mái

Đo lường kích thước cần lợp mái

2.3 Dự trù chi phí lợp mái

Trước khi bắt tay vào việc lắp đặt mái tôn nhà xưởng, doanh nghiệp nên có 1 kế hoạch cụ thể để tính toán, chọn lựa những sản phẩm thích hợp, tránh lãng phí để tiết kiệm chi phí cho việc đầu tư vào trang thiết bị, nhân công.

Dự trù chi phí trước khi lắp đặt mái tôn nhà xưởng

Dự trù chi phí trước khi lắp đặt mái tôn nhà xưởng

3. Tham khảo bộ sưu tập mẫu tôn lợp mái cho nhà xưởng

Đừng quên chiêm ngưỡng những mẫu mái tôn nhà xưởng đẹp mắtTamlopolympic.vn gửi đến bạn, chắc chắn bạn sẽ tìm được những ý tưởng độc đáo thông qua bộ sưu tập này đấy!

Nhà xưởng sử dụng tôn lợp mái màu xanh dương và tôn lạnh ốp tường

Nhà xưởng sử dụng tôn lợp mái màu xanh dương và tôn lạnh ốp tường

Nhà xưởng cao tầng

Nhà xưởng cao tầng

Nhà xưởng sử dụng tôn lợp mái màu xanh lá cây

Nhà xưởng sử dụng tôn lợp mái màu xanh lá cây

Xem thêm: Bật mí cách chọn màu tôn lợp mái cho nhà xưởng.

Những thông tin trên về những lưu ý cần biết trước khi lợp mái tôn nhà xưởng được Tamlopolympic.vn gửi đến các bạn, đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Tin tức khác