Những phụ kiện tôn lợp mái quan trọng cho ngôi nhà của bạn

Những phụ kiện tôn lợp mái quan trọng cho ngôi nhà của bạn

Một mái nhà hoàn chỉnh không chỉ đơn thuần là các tấm tôn lợp, mà còn bao gồm nhiều phụ kiện quan trọng giúp bảo vệ, gia cố và nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Các phụ kiện tôn lợp mái như diềm mái, máng xối, úp nóc, cầu chắn rác và vít bắn tôn đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo sự bền vững và hiệu quả của hệ thống mái. Bài viết này tamlopolympic.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những loại phụ kiện tôn lợp mái quan trọng cho ngôi nhà của bạn.

Danh mục nội dung

1. Diềm mái 

2. Máng xối 

3. Úp nóc 

4. Cầu chắn rác 

5. Vít bắn tôn

6. Địa chỉ mua phụ kiện mái tôn chính hãng

1. Diềm mái 

Diềm mái tôn, thực tế là một dạng tôn phẳng và được điều chỉnh lại các góc theo thiết kế mái của bản vẽ để có thể ốp vào nóc hoặc vào góc của mái nhà. Diềm mái tôn được ứng dụng vào trong các cửa hàng ăn, kiot bán hàng để giúp chống dột hoặc chống tạt nước mưa lên mái nhà hiệu quả và gia tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Diềm mái tôn được thiết kế với nhiều kích thước và nhiều loại khác nhau để bạn có thể chọn lựa sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, để công trình có mái tôn được bền, chắc và đẹp thì bạn nên sử dụng diềm mái tôn có cùng kiểu sóng tôn và màu sắc với phần mái cũng như tổng thể công trình.

Diềm của mái tôn có vai trò trong việc chống dột mái nhà

Diềm của mái tôn có vai trò trong việc chống dột mái nhà

Chức Năng và Ưu Điểm

 • Bảo Vệ: Ngăn nước mưa xâm nhập vào phần tường và trần nhà, giảm thiểu nguy cơ ẩm mốc.
 • Tăng Thẩm Mỹ: Giúp mái nhà trông gọn gàng và hài hòa hơn.
 • Độ Bền Cao: Được làm từ vật liệu chống ăn mòn, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

2. Máng xối 

Máng xối thường có hình chữ U với công dụng thoát nước nhanh, giúp làm giảm áp lực lên mái tôn. Độ dày, màu sắc được thiết kế tương đương với tấm lợp mái tôn. Đây là một phụ kiện có trọng lượng nhẹ nên có thể dễ dàng lắp đặt. Để có một hệ thống máng xối được tốt và bền thì bạn cần lưu ý:

 • Tính toán kích thước hợp lý, để phù hợp với lượng nước mưa cho diện tích mái nhà.
 • Có một độ dốc phù hợp với cấu tạo mái để đảm bảo tốc độ thoát nước nhanh chóng.

Nên lựa chọn máng xối có chất liệu tương đồng với tôn lợp mái

Nên lựa chọn máng xối có chất liệu tương đồng với tôn lợp mái

Chức Năng và Ưu Điểm

 • Thu Gom Nước Mưa: Dẫn nước mưa từ mái xuống hệ thống thoát nước một cách hiệu quả.
 • Bảo Vệ Móng Nhà: Ngăn chặn nước mưa tràn xuống gây xói mòn và làm yếu móng nhà.
 • Dễ Lắp Đặt và Bảo Trì: Thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng.

3. Úp nóc 

Đây là một loại phụ kiện mái tôn giúp bạn cải thiện hiệu quả tình trạng dột nước, thấm nước từ điểm tiếp giáp giữa 2 tấm lợp mái tôn. Đồng thời còn giúp chống ẩm mốc cho tôn lợp cũng như tường. Úp nóc tôn thường có cấu tạo hình chữ V, có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và có độ bền cao. Đặc biệt khi úp nóc tôn được sử dụng cùng với tôn cách nhiệt chống cháy thì chúng sẽ phát huy hết khả năng cách âm, cách nhiệt tối ưu và chống cháy cực cao.

Lựa chọn tôn úp nóc có kích thước và kiểu dáng phù hợp với thiết kế mái tôn

Lựa chọn tôn úp nóc có kích thước và kiểu dáng phù hợp với thiết kế mái tôn

Chức Năng và Ưu Điểm

 • Chống Thấm Nước: Ngăn chặn nước mưa thấm vào bên trong nhà.
 • Tăng Thẩm Mỹ: Đảm bảo mái nhà trông hoàn thiện và đẹp mắt.
 • Độ Bền Cao: Chịu được các tác động của thời tiết, bảo vệ phần đỉnh của mái nhà.

>>> Xem thêm: Kích thước tiêu chuẩn của tôn úp nóc

4. Cầu chắn rác 

Là một phụ kiện tôn được lắp ở máng xối, giúp ngăn chặn và lọc rác từ mái nhà xuống đến ống dẫn nước, để hạn chế tình trạng tắc nghẽn, ứ đọng trong ống dẫn nước và tăng khả năng thoát nước cho máng xối. Cầu chắn rác được làm bằng vật liệu inox, nên có khả năng chống ăn mòn, hoen rỉ sau thời gian dài sử dụng.

Phụ kiện giúp ngăn chặn rác thải vướng trên mái tôn

Phụ kiện giúp ngăn chặn rác thải vướng trên mái tôn

5. Vít bắn tôn

Vít bắn tôn có phần đầu được thiết kế 4 cạnh, dạng mũi khoan để có thể xuyên thủng vào được bề mặt tiếp xúc. Phần thân của vít bắn tôn có hình dạng ren và có thể ăn sâu vào bề mặt tôn lợp. Còn phần đầu khoan sẽ có hình dạng lục giác liền với long đen. Khi thi công, bạn nên lưu ý đặt vít bắn tôn vuông góc với bề mặt tôn lợp, để đầu khoan khớp với đầu khoan của vít, sau đó dùng lực của tay ấn nhẹ máy khoan và vít vào vị trí cố định.

Nên lựa chọn vít bắt tôn chất lượng để tránh bị rỉ trong quá trình sử dụng

Nên lựa chọn vít bắt tôn chất lượng để tránh bị rỉ trong quá trình sử dụng

6. Địa chỉ mua phụ kiện mái tôn chính hãng

Trên thị trường, tuy có nhiều đơn vị và thương hiệu gia công, sản xuất phụ kiện mái tôn khác nhau, khách hàng lưu ý chỉ chọn mua ở những thương hiệu uy tín và địa chỉ chính hãng để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất của các phụ kiện mái tôn. Khách hàng có thể tham khảo thương hiệu sản xuất phụ kiện mái tôn Olympic. Thương hiệu có kinh nghiệm 35 năm trong việc sản xuất tôn lợp cũng như các sản phẩm phụ kiện đi kèm nên mọi sản phẩm của thương hiệu tôn Olympic luôn được người tiêu dùng đánh giá cao bởi độ bền lâu dài và tính thẩm mỹ lớn cho công trình.

Mua phụ kiện tôn lợp mái cao cấp đến ngay đại lý Tấm Lợp Olympic trên toàn quốc

Mua phụ kiện tôn lợp mái cao cấp đến ngay đại lý Tấm Lợp Olympic trên toàn quốc

Để có thể mua phụ kiện mái tôn chính hãng từ nhà sản xuất, bạn có thể đến mua trực tiếp tại các cửa hàng, hệ thống đại lý của Tấm Lợp Olympic trên toàn quốc để được tư vấn cách sử dụng và kích thước chuẩn xác cho từng kiểu thiết kế khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) để các chuyên viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ, giải đáp cho bạn các thắc mắc.

Phụ kiện tôn lợp mái đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện và bảo vệ mái nhà của bạn. Từ diềm mái, máng xối, úp nóc đến cầu chắn rác và vít bắn tôn, mỗi phụ kiện đều có chức năng riêng biệt, góp phần nâng cao độ bền và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đừng quên lựa chọn các địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng, đảm bảo mái nhà của bạn luôn vững chắc và bền bỉ.

Tin tức khác