Những phụ kiện tôn lợp mái quan trọng cho ngôi nhà của bạn

Những phụ kiện tôn lợp mái quan trọng cho ngôi nhà của bạn

Mỗi khâu xây dựng nhà cửa đều rất quan trọng bởi khâu nào cũng phải được thao tác thật kĩ càng và cẩn thận thì ngôi nhà đó mới bền lâu được. Vậy nên một trong những khâu không thể thiếu đó chính là lắp những phụ kiện tôn cho mái lợp của mình. Để giúp bạn hiểu thêm về những phụ kiện lợp mái tôn và tầm quan trọng của chúng, dưới đây Tamlopolympic.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết “Những phụ kiện tôn lợp mái quan trọng cho ngôi nhà của bạn” nhé!

Danh mục nội dung

1. Những phụ kiện tôn lợp mái quan trọng

    1.1 Diềm mái

    1.2 Máng xối

    1.3 Úp nóc

    1.4 Cầu chắn rác

    1.5 Vít bắn tôn 

2. Làm thế nào để công trình tôn lợp mái luôn vững chắc, bền bỉ?

    2.1 Tuân thủ trình tự lắp đặt tôn đạt chuẩn

    2.2 Chọn loại tôn phù hợp

3. Địa chỉ mua tôn lợp mái đảm bảo chất lượng?

1. Những phụ  kiện tôn lợp mái quan trọng

Hiện nay, lĩnh vực xây dựng ngày càng phát triển nên có rất nhiều loại phụ kiện tôn được tạo ra để đáp ứng được các nhu cầu tiện ích và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy có những phụ kiện tôn nào quan trọng nhất cho ngôi nhà của bạn?

Một số phụ kiện tôn cho nhà ở

Một số phụ kiện tôn cho nhà ở

1.1 Diềm mái

Diềm mái tôn là một trong những phụ kiện quan trọng không thể thiếu khi lắp đặt mái tôn. Có rất nhiều loại và có nhiều kích thước khác nhau để chủ công trình có thể lựa chọn phù hợp với mái nhà mình. Hiện nay có lẽ được sử dụng nhiều nhất là loại: diềm úp nóc, diềm chân tường, diềm ống xối,….

Chúng được sử dụng chủ yếu trong việc chấn diềm và chấn máng xối mái tôn. Hơn thế, chúng có những tính năng ưu việt như che nắng, chống dột, chống tạt nước mỗi khi mưa và đặc biệt còn làm tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Diềm mái tôn cho nhà ở

Diềm mái tôn cho nhà ở

1.2 Máng xối

Mỗi khi mùa mưa đến đặc biệt với những cơn mưa rào hay mưa nhiều ngày liền sẽ tạo ra lượng nước mưa lớn gây ảnh hưởng đến mái nhà và sân vườn xung quanh. Vì vậy, gia chủ nào cũng có nhu cầu thiết kế đường dẫn nước mưa chảy đến địa điểm thoát nước. Đó là lý do máng xối đã ra đời để phục vụ nhu cầu thiết yếu này.

Máng xối được dùng để hứng và dẫn nước ở các mái nhà giúp tránh tình trạng thấm nước vào mái nhà, tường nhà khi vào mùa mưa, nâng cao chất lượng và tuổi thọ công trình.

Máng xối tôn cho nhà ở

Máng xối tôn cho nhà ở

1.3 Úp nóc

Úp nóc nhà ngày càng được sử dụng nhiều để thay thế cho các mái lợp thông thường khác và úp nóng cũng là một trong những phụ kiện tôn có vai trò quan trọng trong xây dựng.

Với công dụng vượt trội như làm tăng độ chắc chắn công trình, khả năng chống nóng, cách nhiệt tốt lại còn giúp mái nhà dễ dàng thoát nước theo độ dốc, tránh được hiện tượng dột nước, thấm nước từ khe hở phần tiếp giáp 2 mái tôn và mang lại tính thẩm mỹ cao nên các công trình hiện nay đều lắp đặt úp nóc nhờ công dụng của chúng.

Xem thêm: Kích thước tôn úp nóc

Úp nóc tôn

Úp nóc tôn

1.4 Cầu chắn rác

Khi lắp hệ thống máng xối cho công trình thì cầu chắn rác sẽ là phụ kiện đi kèm theo đó. Cầu chắn rác có công dụng chặn rác chủ yếu là lá cây từ trên mái vào ống dẫn nước tránh tắc ống khó thoát nước, không ứ đọng nước cũng tăng thêm tính thẩm mỹ nhờ cầu chắn rác. 

Nhờ đó còn giúp giảm tình trạng nước ngấm vào tường ẩm mốc, thông thoáng, tăng độ bền vững cho vật liệu mái công trình. Đặc biệt cầu chắn rác sẽ giúp bạn có thể vệ sinh mái nhà dễ dàng và nhanh chóng vì rác được tập kết vào một chỗ. Vì có nhiều ưu điểm như vậy nên cầu chắn rác được lắp tại mọi công trình mái lợp hiện nay.

Cầu chắn rác

Cầu chắn rác

1.5 Vít bắn tôn 

Đây có lẽ là phụ kiện quan trọng không thể thiếu khi thi công lắp đặt mái tôn. Bởi, vít bắn tôn là thành phần phụ kiện chính để gắn kết các miếng lợp và phụ kiện tôn. Chúng giúp cho mái tôn được chắc chắn hơn mỗi bị gió lớn và tránh tốc mái. Với phần đầu được cấu tạo hình lục giác sáu cạnh và phần đuôi là mũi tự khoan hoặc mũi nhọn sẽ làm tăng khả năng lực xiết giúp cho Vít bắn tôn tiến sâu vào bên trong lớp kim loại, gỗ. Đặc biệt là theo kinh nghiệm lâu năm thì Vít bắn tôn phải có miếng đệm bằng cao su hoặc nhựa pvc để khi khoan chúng sẽ khít lại ngăn chặn nước ngấm vô làm dột mái tôn.

Vít bắn tôn

Vít bắn tôn

Và vít bắn tôn có nhiều loại khác nhau và có thể là sự kết hợp của nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Do đó chất lượng, đặc tính của sản phẩm sẽ phù hợp tùy vào mục đích sử dụng.  

2. Làm thế nào để công trình tôn lợp mái luôn vững chắc, bền bỉ?

Bất cứ gia chủ nào cũng muốn công trình xây dựng của mình đạt tiêu chuẩn về trọng tải nhằm đảm bảo chất lượng độ vững chắc và cả tuổi thọ. Để được như vậy thì mái của ngôi nhà bạn cần:

2.1 Tuân thủ trình tự lắp đặt tôn đạt chuẩn

Quy trình lắp đặt mái tôn chuẩn sẽ giúp công trình mái tôn của bạn được vững chắc, bền bỉ với thời gian hơn cũng như đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí sửa chữa cho gia đình:

  • Bước 1: Lắp đặt viền bao quanh và máng nước

Lắp đặt các viền bao quanh mái như diềm mái được sử dụng để bao quanh toàn bộ mái nhà. Sau đó sử dụng đinh đóng viền mái khoảng 0,6cm để cố định chúng vào mái nhà,  máng nước sẽ đặt chồng lên các cạnh của máng để nước chảy vào đó.

  • Bước 2: Lắp đặt các tấm lợp 

Bắt đầu lắp từ đỉnh cao nhất đến mép mái, giữ cho tấm lợp đầu tiên và đặt trên mái nhà để nhô mép ít nhất khoảng 2cm. Sau đó, bạn sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su để cố định chúng, lưu ý khoảng cách giữa các đinh vít là 30cm quệt thêm ít keo silicon để thêm khít chặt. Tiếp tục với các miếng tôn tiếp cho đến khi hoàn thành.

  • Bước 3: Lắp đặt các phụ kiện để che khe nối

Để tránh bị dột nước thì sẽ sử dụng các tấm che khe nối như nóc, sườn, xối, máng với mục đích che đi các vết nối ghép trên mái tôn, che bụi, che mưa ngấm vào trong nhà hoặc làm hư hại lớp cách nhiệt, đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể cho mái tôn.

  • Bước 4: Hoàn thành quá trình lắp đặt

Đảm bảo các tấm lợp đã phủ toàn bộ mái nhà, tất cả các cạnh được làm phẳng và hoàn thiện, các đinh vít được siết chặt. Sau đó hãy sẽ dọn dẹp tất cả những mảnh lợp, mạt sắt và đinh vít còn lại để tránh làm hư hại mái tôn. 

Lắp đặt tôn đúng chuẩn quy trình

Lắp đặt tôn đúng chuẩn quy trình

2.2 Chọn loại tôn phù hợp

Có rất nhiều loại mái tôn phổ biến hiện nay, tùy vào sở thích và phong thủy mà gia chủ có thể chọn những loại tôn khác nhau. Thông thường, các loại tôn sau đây sẽ được sử dụng để lợp mái cho nhà ở: 

  • Tôn sóng giả ngói 

Tôn giả ngói được rất nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn cho công trình của mình bởi nó mang đến nét đẹp hòa quyện hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại giúp làm tăng giá trị thẩm mỹ, đảm bảo được độ cứng và khả năng chịu lực vượt trội bền bỉ trước tác động của môi trường. 

Nhà ở sử dụng tôn giả ngói

Nhà ở sử dụng tôn giả ngói

  • Tôn cách nhiệt PU

Tôn cách nhiệt là loại tôn có ưu điểm vượt trội so với các loại tôn khác nhờ tác dụng cách âm chống nóng, chống ồn phù hợp với mọi công trình. Sản phẩm có độ dày đến 2cm và đặc biệt có thể giúp ngôi nhà của bạn sẽ trở nên “mát mẻ hơn vào mùa hè và ấm hơn vào mùa lạnh” cùng với đó là tuổi thọ theo thời gian không bị phai màu, không bị nấm mốc, chống thấm hiệu quả và có khả năng chống ẩm, hút nước rất tốt.

Mẫu nhà ở tôn cách nhiệt

Mẫu nhà ở tôn cách nhiệt

  • Tôn  kim cương sóng ngói

Tấm lợp Olympic kim cương sóng ngói được đánh giá là đẹp hơn so với ngói màu lợp mái, bên cạnh đó với tính năng cách nhiệt mái nhà, chống nóng chống ồn càng khiến sản phẩm này trở thành loại vật liệu lợp mái đẳng cấp, tiện dụng.

Mẫu nhà ở sử dụng tôn lợp mái kim cương sóng ngói

Mẫu nhà ở sử dụng tôn lợp mái kim cương sóng ngói

  • Tôn lạnh màu

Tôn lạnh là một trong những vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao và đặc biệt có khả năng kháng nhiệt (phản xạ ánh ánh nắng mặt trời) tốt nhất hiện nay.

Mẫu nhà sử dụng tôn lạnh màu

Mẫu nhà sử dụng tôn lạnh màu

Xem thêm: Thời điểm mua tôn lợp mái thích hợp nhất là khi nào

3. Địa chỉ mua tôn lợp mái đảm bảo chất lượng?

Với nhiều đơn vị kinh doanh, sản xuất tôn lợp mái như trên thị trường hiện nay đã gây ra không ít khó khăn cho người tiêu dùng khi không biết lựa chọn thương hiệu nào để đảm bảo được độ bền và đẹp của mái lợp với thời gian.

Nhà sản xuất Mỹ Việt bằng nhiều năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển tôn Olympic hoàn toàn mang đến cho khách hàng sự tin tưởng, với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, mẫu mã đa dạng, tính thẩm mỹ cao đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng hiện nay. 

Thương hiệu tôn nổi tiếng - tôn Olympic 

Thương hiệu tôn nổi tiếng - tôn Olympic 

Để có thể mua mọi loại tôn Olympic đạt tiêu chuẩn từ nhà sản xuất, bạn có thể đến mua trực tiếp tại các cửa hàng phân phối chính hãng của Mỹ Việt Group hoặc liên hệ đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành: 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc một cách nhanh nhất khi bạn có nhu cầu mua tôn hoặc làm đại lý tôn Olympic.

Qua bài viết này, hy vọng khách hàng đã có thêm cho mình những thông tin bổ ích để có thể biết thêm về tầm quan trọng của phụ kiện tôn và những loại tôn đang được thịnh hành để có thể đưa ra quyết định giúp công trình của mình hoàn hảo hơn!

Tin tức khác